Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Du kích truyền thông

 

 

 

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH) 

 

 

 

 

Trước đây chúng tôi có cảnh giác cùng quư độc giả trong cũng như ngoài nước về những âm mưu của bọn vgcs qua những hành động cụ thể của chúng. Nhưng có những việc chúng ta không nên bỏ qua, v́ các cụ xưa thường có câu: “Cào nhiều, đau hơn cấu”. Cho nên hiện nay vgcs khi dàn trận tiến công ra cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs tại hải ngoại, chúng áp dụng chiến thuật hai mặt trận cả chính quy đồng thời đánh cả trên mặt trận du kích. Giống như việc Bùi Tín xác nhận đă từng chỉ huy một đại đội chính quy tại tỉnh Quảng Trị. Nhưng hắn vẫn có thể đi cùng du kích để lùng bắt, sát hại những người trong các đảng phái quốc gia, những ai đă ly khai, xa lánh chúng v́ khi đă thấy được phần nào căn cốt việt gian của chúng, hoặc bị chúng nghi ngờ không theo chúng. Thí dụ điển h́nh vụ Bùi Tín đă cùng mấy tên du kích t́m giết cụ thân sinh của cụ Vơ Tử Đản. Đây cũng chính là cách Bùi Tín “làm gương” thẳng tay giết lầm hơn bỏ sót và “phát huy tính đặc thù bạo lực cách mạng” của bọn vgcs.  

Trong vụ trên, Bùi Tín đă vỗ ngực xưng tên là Bùi bằng Tín, con của Bùi bằng Đoàn, trước khi sát hại nạn nhân. (tên cẩu nô cho thực dân Pháp, H́nh bộ thượng thư Bùi bằng Đoàn đă từng  lôi cỗ máy chém khắp các tỉnh Trung kỳ để giết hại, bỏ tù, lưu đầy những người dân Việt bị coi là chống đối. Thực chất họ chống lại thực dân Pháp. Người dân thời đó, ai mà chẳng biết tên Bùi bằng Đoàn!).  

Chính v́ thế, thời đệ nhất Cộng Ḥa, chính quyền Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă phải thiết lập các ấp Chiến Lược, ấp Tân Sinh để ngăn chặn mọi hoạt động phá hoại của bọn du kích vgcs trà trộn lẫn trong dân chúng.  

Nay, hiện tượng du kích trên truyền thông không phải là ít. Dưới h́nh thức đưa tin đủ loại trong nước qua các báo chí, trang web, Diễn Đàn của vgcs… tuyên truyền cho các tổ chức ma trơi, những tên phản tỉnh cuội, đặc công đỏ của chúng nằm vùng tại hải ngoại.  

Hiện nay chúng ta cũng biết tại hải ngoại, một trong các việc mọi người quan tâm đến là chúng ta  đang lật tẩy việc nhận vơ của Alibaba Nguyễn Chí Thiện với tác phẩm Vô Đề.  Việc t́m ra sự thật của vụ này không những là quan trọng, bởi v́ ngoài giá trị của một tác phẩm văn học lớn ra nó c̣n có giá trị đối với việc tố giác  tội ác đối với dân tộc của bọn vgcs, và c̣n có một giá trị kêu gọi chống bọn vgcs với một lập trường chính trị rơ ràng và thật dứt khoát. Ranh giới giữa người bị trị và kẻ xâm lược và nhận diện rơ kẻ thù là ai.  

Việc chúng ta lật mặt Nguyễn chí Thiện (NCT) c̣n giúp chúng ta có thể nhận diện ra những kẻ nằm vùng, cơ hội chính trị, những kẻ trong tư tưởng đă manh nha đi đêm với vgcs nhưng chưa có gan bằng hành động trực tiếp mà chỉ bằng gián tiếp thông qua hoặc níu kéo những kẻ trước đây như Trần Độ, những loại dân chủ cuội như Nguyễn thanh Giang, Trần Khuê, Hoàng minh Chính, bây giờ là Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Nguyễn chí Thiện. Bằng cách này họ muốn chứng tỏ cho bọn vgcs hiểu rằng họ chấp nhận phương thức Ḥa Giải – Ḥa Hợp (HGHH), chấp nhận là công dân của cái gọi là CHXHCNVN tại hải ngoại. Đó là những lũ cơ hội, chưa kể đến những lũ nằm vùng, đă được cải tạo tư tưởng và mua chuộc từ trong nước bởi bọn vgcs.  

Phần lớn những kẻ đă được bọn vgcs mua chuộc đều có khả năng viết lách. Chính v́ thế, chúng ta cần phải lưu ư thành phần này khi họ viết lách, v́ mục tiêu những bài viết của họ nhằm làm nhiễu loạn thông tin. Làm cho chúng ta không nhận ra được tội danh của bọn vgcs. Không nhận ra được âm mưu của chúng. Và âm mưu của chúng tựu chung có hai loại là âm mưu dài hạn và âm mưu ngắn hạn.  

Một khi những bài viết được chúng tung ra th́ phải có các cơ quan truyền thông để truyền đạt những tư tưởng của chúng trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs nhằm gây phân hóa, chia rẽ. Chúng ta đă quan tâm đến vấn đề nhân sự. Chúng ta phải lưu tâm đến phương tiện truyền thông.  

Nam Nhân tôi đă theo dơi không chỉ một lần, mà nhiều lần liên tiếp và nhận thấy vừa qua bọn vgcs đă phải đưa ra chỉ thị. Đó là chỉ thị số 25-CT/TƯ ngày 31/7/2008 của Ban bí thư (vgcs) về tăng cường công tác xây dựng đảng (đảng vgcs) trong các cơ quan báo chí. Tuy chúng chỉ đề là cơ quan báo chí nói chung, nhưng chúng ta nên nhớ rằng, cái chỉ thị này cũng có giá trị trong việc xây dựng tổ chức đảng vgcs tại các cơ quan báo chí truyền thông tại hải ngoại. V́ chỉ thị này ra sau nghị quyết 36 là nghị quyết bọn vgcs coi cộng đồng hải ngoại là một bộ phận của bọn chúng. Nên chỉ thị này phải được coi như chúng sẽ thực thi ngay với cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs tại hải ngoại nữa. Trong chỉ thị này, những điểm dài ḍng văn tự nhưng chúng ta nên lưu ư đến những điểm sau: 

Vai tṛ quan trọng của báo chí hay là tiếng nói của đảng (đảng vgcs), nhà nước (ngụy quyền vgcs). Một tổ chức chính trị xă hội (tổ chức vệ tinh của vgcs) đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đảng vgcs. Quản lư của nhà nước (ngụy quyền vgcs). Và chúng chỉ thị là phải bảo đảm tính tư tưởng, tính chiến đấu và tính đa dạng của hoạt động báo chí. Cho nên, hải ngoại chúng ta phải quan tâm việc chúng không những trực tiếp lănh đạo, mà chúng c̣n có sự quản lư của nhà nước vgcs. Nghĩa là chúng c̣n dùng quỹ để thực thi nghị quyết 36 chi tiêu trong các việc mua chuộc người viết, hướng dẫn, chỉ định cách viết và chúng để cho mọi người được phát huy cái tính đa dạng  của hoạt động báo chí. Nghĩa là bất cứ hoạt động nào. Nam Nhân tôi xin đưa hai thí dụ:  

·        Thí dụ 1: Website Ánh Dương. tương tự như trang web Hưng Việt  luôn luôn như trang web DCVOnline chuyên đăng tải những bài viết của tụi Đặc công Đỏ như của Bùi Tín, Vũ thư Hiên… xưa kia là Hoàng minh Chính và tay sai của bọn chúng. Hiện nay, khi vào thăm các trang web trên, bạn đọc đều có thể nhận ra những bài mới viết của bọn Đặc công Đỏ Bùi Tín, Vũ thư Hiên… được trang trọng đăng tải trên những trang web này. Hoặc những bài viết bảo vệ, bênh vực cho đường hướng hoạt động của nhóm tranh đấu cho dân chủ cuội trong cũng như ngoài nước. 

Riêng web Ánh Dương c̣n lộ liễu trắng trợn là trong giai đoạn biểu t́nh tự phát chống báo Người Việt đă sỉ nhục cờ Vàng, th́ Ánh Dương lại làm công cụ quảng bá những bài của báo Người Việt như cho những thành phần ẩn danh dưới nhiều nick ma, nick cuội viết bài bôi nhọ chứ không bằng lư luận, dựng đứng chuyện đời tư cá nhân để bôi nhọ những người tổ chức cuộc biểu t́nh chống tờ báo Người Việt như các ông Đoàn Trọng, Ngô Kỷ v.v…  Trước đây Ánh Dương c̣n có một mục thường xuyên quảng cáo cho Pháp-luân-công. Tổ chức của người Tàu, mà đă có liên quan các bài viết của Trần phong Vũ. Trần phong Vũ đă khoe từng đi họp cùng Nguyễn Chí Thiện với Pháp-luân-công. C̣n Đỗ thị Thuấn cũng khoe Pháp-luân-công có 39 triệu đảng viên Tàu cộng tham gia trong đó. Đặc biệt cũng web Ánh Dương, bất kể ai cho dù ở vị trí ǵ mà phê phán phản biện lại bằng lư luận chứ không phải là chụp mũ, vu khống, bôi nhọ những thành phần Đặc công đỏ như Bùi Tín chẳng hạn. Tức th́ Bút Vàng và web Ánh Dương sẽ đem ra chửi tất cả bằng những ngôn từ láo xược như trường hợp Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt viết bài phản biện lá thư của Bùi Tín gửi cho Tướng Lư Ṭng Bá. Bằng các danh từ: Đầu có sạn, đầu bạc mà ngu lâu… Hiện nay, web Ánh Dương đang chú tâm vào việc đăng các bài viết kể cả của những nick ma, nick cuội, dựng chuyện về đời tư của những ai muốn đi t́m sự thật ai là tác giả của tập thơ Vô Đề. Chưa kể tới việc Web Ánh Dương đă đăng bài của tên Nguyễn Tường Bá, là một luật sư. Tên Nguyễn Tường Bá này đă lên án những ai phê phán Hồ chí Minh. Hắn hứa rằng hắn sẽ “căi” cho Hồ chí Minh. V́ hắn cho rằng những người phê phán Hồ chí Minh là vi phạm nhận quyền của Hồ. Trong khi bao nhiêu nạn nhân tại Việt Nam bị bọn vgcs vi phạm nhân quyền, th́ không thấy Nguyễn Tường Bá lên tiếng bảo vệ. Bây giờ hắn lên tiếng bảo vệ cho tên đại việt gian Hồ chí Minh! Và Web Ánh Dương của Đỗ thị Thuấn đă cho đăng tải bài viết này. Như vậy, tự nó đă lật mặt nó ra rồi. C̣n có những tờ báo, trang web nửa dơi, nửa chuột xử dụng kỹ thuật láu vặt, tính đa dạng của báo chí như chỉ thị 25-CT/TƯ ngày 31/7/2008 của Ban bí thư vgcs. Xem xét nội dung các trang web này, chúng ta sẽ thấy tính đa dạng của chỉ thị báo chí mà vgcs đă ban hành.  

·        Thí dụ 2: trên DVC Online trong vài tuần trước đây có đăng tải một bài nói về Cờ Vàng, mà tựa là “Ba que xỏ lá”. Mọi người chúng ta đều biết rằng bọn vgcs vẫn chửi Cờ Vàng ba sọc đỏ, tượng trưng cho đất nước Việt Nam, dân tộc và người dân Việt Nam và đă kiên quyết chống lại sự xâm lược của vgcs, tay sai Nga sô, Tàu cộng. nhằm biến Việt Nam và hai nước Lào, Cam bốt trên bán đảo Đông Dương trở thành thuộc địa kiểu mới của thực dân đỏ Nga sô, Tầu cộng. Trên báo chí của chúng, chúng đă gọi Cờ Vàng ba sọc đỏ là cờ ba que. Tuy nội dung bài báo phản biện lại cho việc phỉ báng kia để chứng tỏ Cờ Vàng ba sọc không phải là cờ ba que. Đây là lối viết mà những ai nghiên cứu về cộng sản th́ sẽ hiểu được rằng  cái chúng gọi “tính đa dạng” là ở chỗ đó. Tính chất khốn nạn của bài viết là ở chỗ này. Mọi người đều nhận ra rằng, ngay tựa đề bài viết “Ba que xỏ lá”, có h́nh lá Cờ Vàng  đính kèm liền theo đó. Thoạt nh́n đầu bài, người đọc đă thấy ngay câu chửi vào lá cờ Vàng của kẻ viết bài rồi. V́ là một trang web, truyền thông tại hải ngoại nhằm cho người Việt tỵ nạn vgcs đọc, chắc chắn không bao giờ kẻ chủ trương trang web lại để nội dung bài viết đi ngược lại chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs một cách trắng trợn. Nhưng chính cái tựa đề là cái lưu manh, láu cá của cái chỉ thị 25-CT/TƯ này. 

Nam Nhân tôi xin đưa ra một thí dụ sau để quư độc giả thấy dễ hiểu hơn. Giả dụ tên tác giả viết bài trên tên là A chẳng hạn. Một người nào khác thấy được tính chất lưu manh của bài viết này mà chửi rằng: “Tiên sư cha thằng A!”. Nhưng chúng ta lại viết một bài báo và đề là “Tiên sư cha thằng A!”. Dưới nội dung chúng ta lại viết rằng tên A bị chửi oan. Nhưng, mọi người khi đọc vào bài báo đều đọc “Tiên sư cha thằng A!” trước đă, c̣n hạ hồi phân giải như nội dung trong bài.  

Nhưng nếu người viết đàng hoàng th́ đă viết đại khái thật rơ ràng như: “Những phản biện về việc bôi nhọ lá cờ VNCH, hay của những người chống vgcs”, chứ không phải giật gân, móc họng theo kiểu ngấm ngầm thực thi tính đa dạng báo chí của chỉ thị 25-CT/TƯ như tựa đề bài viết của Lê Trung Thành nêu trên. Nên những ai không quan tâm, th́ sẽ không thấy tính chất lưu manh hai mặt của web DCV Online, bởi v́ nó đă đăng tải, tuyên truyền một bài viết khốn nạn như vậy. Thí dụ trên để chúng ta nhận diện ra được những tên du kích truyền thông tại hải ngoại. 

Chúng ta đă tấn công vào nhân sự, th́ chúng ta cũng không quên vạch ra những phương tiện mà chúng xử dụng để làm lũng đoạn, làm mơ hồ hóa việc bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs.  

Chắc chắn một khi Nam Nhân tôi viết ra, sẽ có một số người nào đó cho rằng như thế là cực đoan, là sai, v́ trong bài viết đă nói lên những điều sai mà tác giả bài viết đă sửa lại và c̣n đưa ra lịch sử nguồn gốc lá cờ nữa.  

Nhưng giả dụ, Nam Nhân tôi viết một bài với tựa đề chửi tác giả bài viết trên, v́ đă viết bài với tựa đề xúc phạm, sỉ nhục đến lá Cờ Vàng. Sau đó Nam Nhân tôi mới nói rằng: Khi đọc xong, Nam Nhân tôi mới thấy trong bài viết đă có những ư tưởng bảo vệ lá cớ Vàng ba sọc, th́ quư vị nghĩ như thế nào? 

Như vậy, Nam Nhân tôi có thể xác quyết rằng chỉ thị báo chí của bọn vgcs đă được thực thi, chỉ đạo bởi nhóm mà Đặc công đỏ, đặc biệt là tên Bùi Tín. Nên không có một sự việc ǵ xảy ra ở trong nước mà tên đặc công đỏ Bùi Tín không nhúng vào. Và chúng ta cũng biết rằng, có một thế lực nào đó vẫn ngấm ngầm chỉ đạo. Thí dụ: Bài của tác giả Hoàng Long Hải ghi lại lời kể của cụ Vơ Tử Đản ở San José, về việc ông thân sinh ra cụ Vơ Tử Đản đă bị Bùi Tín bắn chết. Bài này đă được đăng trên web Vietland. Nhưng chỉ mấy tiếng sau th́ đă bị gỡ xuống.  

Sau đó, Bút Vàng Đỗ thị Thuấn, chủ web Ánh Dương đă viết bài chế diễu một cách hỗn xược với cụ Vơ Tử Đản, là một người dân của VNCH, mà gia đ́nh là nạn nhân trực tiếp của tội ác của việt gian Hồ chí Minh và đồng bọn. Chế diễu trên sự đau khổ của nạn nhân và bênh đỡ kẻ gây tội ác trực tiếp cho nạn nhân là Bùi Tín. 

Trong vụ trên, Bùi Tín đă không làm nhiệm vụ ám sát. Nhưng, đă đến tận nhà bắt nạn nhân đi và chém giết sau khi xưng danh tánh Bùi bằng Tín con cẩu nô Bùi bằng Đoàn! 

Ai trong chúng ta theo dơi lịch sử cận đại, hoặc đa số đă là nhân chứng tận mắt việc giết hại hết những ai mà bọn vgcs cho là không có lợi cho công cuộc làm tay sai cho Nga Tàu của chúng, qua bao h́nh thức khủng bố giết người dă man đủ kiểu của bọn vgcs (h́nh ảnh, chứng liệu vẫn c̣n khá đầy đủ). Chính v́ những thành tích đẫm máu như vậy mà Bùi Tín đă leo tới cấp bậc Đại tá trong hàng ngũ ngụy quân vgcs. Bùi Tín chỉ chuyển vũ khí bằng súng thay bằng bút sau năm 1964. Chính Bùi Tín đă tự khai trong Hoa Xuyên Tuyết. Sau đó chuyển ngành làm báo dưới quyền trực tiếp của tên Nguyễn chí Thanh, bố đẻ tên thủ tướng ngụy quyền vgcs Nguyễn tấn Dũng hiện nay và cũng là bố đẻ của tên Nguyễn chí Vịnh, trùm tổng cục 2 (an ninh t́nh báo của ngụy quân vgcs).  

Cho nên hiện nay tại hải ngoại, những kẻ nào đang ra sức viết lách bào chữa, lấp liếm tội lỗi cho Bùi Tín chứ không phải là để an ủi nạn nhân, th́ chúng ta có thể hiểu được rằng những kẻ đó thực chất đă từ lâu như bản thân thị Thuấn, nhiều người đă vạch tội thị ra và Nam Nhân tôi xin đính kèm một ư kiến của quư bạn đọc trong: “Lần theo vết "dấu" của Bút Vàng”*.  

Cho tới nay, bọn vgcs lại phải ra sức đánh bóng lại những con bài dân chủ cuội của chúng đă cho ra hải ngoại hoặc đă móc nối, mua chuộc ngay trong ḷng cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs trước đây. V́ t́m, nặn ra một con bài dân chủ cuội hiện nay không phải là dễ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs.  

Một mặt ra sức làm loăng vụ cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs tại hải ngoại, đưa ra vụ tác giả tập thơ Vô Đề mà Nguyễn chí Thiện tự nhận là của ḿnh. Th́ bọn vgcs trong nước đă khơi dậy ồn ào vụ Đỗ nam Hải, Nguyễn khắc Toàn, Lê trần Luật để h́nh thành ra nhóm “Thày căi nhân dân”. Rồi đến vụ Nguyễn thanh Giang bị khám nhà. Và trong thời gian lên tiếng, một số phương tiện truyền thông tuy được che đậy rất khéo nhưng v́ do vgcs h́nh thành, mua chuộc, chỉ đạo chúng để đăng tải những tin loại kể trên mà thôi. Và chúng phải tuân hành. Chính v́ thế, chúng ta cũng đă được đọc những cái gọi là tài liệu tối mật của vgcs bị x́ ra! Thực chất đó chỉ là những bài phiếm luận của người kư tên Nguyễn tâm Bảo mà thôi. Vụ Nguyễn Thanh Giang cũng được làm rùm beng lên. Rồi Nguyễn thanh Giang báo cho hải ngoại hay, khi bị công an ngụy quyền vgcs khám nhà đă tịch thu được một số biên nhận của những người mà Nguyễn thanh Giang đă thay mặt cho những người đó, để nhận tiền từ hải ngoại gửi về. Những chứng từ này đă bị công an giữ và rất có thể công an sẽ hỏi thăm những người trong các chứng từ trên. Như vậy, Nguyễn thanh Giang sẽ bị mang tiếng là tay trong của công an. Việc Nguyễn thanh Giang đưa ra như vậy để thanh minh chỉ v́ sơ xuất. C̣n việc những người nhận tiền của hải ngoại th́ chứng minh rằng những người này do hải ngoại cho tiền không phải do vgcs nuôi cấy. Cũng chính thổi phồng việc này để lái dư luận hải ngoại quên mất việc chính đang nỗ lực thực hiện gần đến hồi kết thúc.  

C̣n việc Nguyễn thanh Giang luôn miệng nói là sẵn sàng chờ công an bắt đi tù vậy mà những chứng từ quan trọng như thế lại giấu trong nhà cho chắc ăn! Chứng tỏ: 

1.      Nguyễn thanh Giang là một tên dân chủ cuội, nằm vùng của công an ngụy quyền vgcs mà thôi. 

2.      Chẳng có một chút kinh nghiệm ǵ để hoạt động chống vgcs, cho nên qua hành động ấu trĩ vừa qua cho thấy những ai c̣n trông chờ Nguyễn thanh Giang sẽ là một nhà đấu tranh cho dân chủ hàng đầu, có thể thổi ống đu đủ cho Nguyễn thanh Giang, th́ chúng ta có thể kết luận những kẻ đó không thông manh th́ cũng đă nhận tiền cướp cạn của vgcs từ nhân dân Việt Nam bằng h́nh thức này nọ để đánh bóng những lá bài mà vgcs đang muốn xử dụng nhắm thực hiện âm mưu với mục tiêu cuối cùng là thôn tính cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs tại hải ngoại và biến người Việt tỵ nạn vgcs thành những công-dân của cái gọi là nước CHXHCNVN. 

Nêu ra những điểm trên, Nam Nhân tôi chỉ có mục đích cảnh giác đến bạn đọc và thứ nhất là chuyện chỉ thị về báo chí, để chúng ta cảnh giác những ng̣i bút đă bị bọn vgcs mua chuộc và những phương tiện truyền thông do chúng đă và đang xử dụng. Điều thứ hai, nhân đây Nam Nhân cũng xin thông báo đến quư vị là trong kỳ đại hội của vgcs tố chức có tên là “Tổ chức của những người Công giáo đoàn kết” vừa qua. Trong những mục tiêu mà bọn vgcs đề ra cho tổ chức quốc doanh này là việc làm “Từ Thiện” là một trong những mục tiêu kêu gọi mọi người Công giáo đoàn kết lại trong hàng ngũ của“Mặt Trận Tổ Quốc”, là một tổ chức để đoàn ngũ hóa các đoàn thể khác trong tổ chức lớn này, là một tổ chức vệ tinh của bọn vgcs. Nên chúng ta nên luôn nhắc nhở nhau không bao giờ người chống việt gian lại có thể đoàn kết được với việt gian dù bất kể dưới h́nh thức nào. 

Kế tới xin lưu ư đến những h́nh thức công an mặc áo chùng thâm đi làm từ thiện quyên tiền hải ngoại, mà tất cả các tổ chức nào từ quốc nội ra t́m cách quyên tiền mang về nước, đều là những tổ chức tay sai của vgcs. Những cá nhân hoặc tổ chức nào tại hải ngoại mà tiếp tay việc làm trên th́ họ hoặc là tự nguyện hoặc là bị giật dây làm lợi cho vgcs. Giờ đây không phải là việc làm từ thiện mà là trách nhiệm, là ơn nghĩa của tất cả người Việt tỵ nạn vgcs tại hải ngoại nên thành lập ra một quỹ do hải ngoại đứng ra chịu trách nhiệm để trả ơn các Thương phế binh VNCH và gia đ́nh của họ c̣n kẹt lại ở Việt Nam. Đó là quỹ đúng đắn duy nhất mà cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs nên làm và ai thích làm từ thiện th́ nên hướng về mục tiêu này kể cả các tôn giáo và đại diện của ḿnh, đại diện các đoàn thể, bản thân mọi quân nhân QLVNCH, tổ chức Chiến sĩ VNCH, kể cả các tổ chức hậu duệ của quân, cán chính QLVNCH đều hướng về mục tiêu này. Đây không phải là việc TỪ THIỆN mà là việc đỀn ơn đáp nghĩa!  

Một khi chưa trả xong ơn nghĩa mà quay sang làm việc từ thiện th́ chỉ có hai cách để giải thích: Một là v́ ngớ ngẩn không biết việc phải làm. Hai là lấy cớ làm việc từ thiện để tiếp tay cho vgcs. Đây cũng là một h́nh thức HGHH.  

Hăy trả xong ƠN NGHĨA rồi chúng ta nghĩ tới việc làm TỪ THIỆN sau! 

Một việc nữa mà Nam Nhân tôi nhận thấy qua phương tiện truyền thông, một số người bàn về việc đám cưới của Nguyễn Thanh Phương con gái của tên việt gian Nguyễn Tấn Dũng lấy con trai của một gia đ́nh H.O. tên là Nguyễn Bảo Hoàng. Có những người không biết v́ ngây thơ thật hay ngây thơ cụ đă b́nh loạn rằng: Đây cũng là việc tốt, hay, v́ có thể Bảo Hoàng sẽ lèo lái và con em của người Việt tỵ nạn vgcs mà lấy con em của bọn vgcs trong nước, biết đâu qua mối giây ràng buộc gia đ́nh như vậy mà t́nh h́nh Việt nam có thể thay đổi được. Đây chỉ là lối b́nh loạn thiếu khôn ngoan, chỉ nên nói chơi những nơi cà phê quán cóc mà thôi. V́ xưa nay, chỉ có người nghèo lệ thuộc người giàu, chưa có trường hợp ngược lại. Hiện nay về tiền, việt gian Nguyễn tấn Dũng có trên hai tỷ đô la Mỹ. Về quyền, hắn vừa là ủy viên bộ chính trị vgcs và cũng là thủ tướng của ngụy quyền vgcs. Nghĩa là tiền, quyền, danh, nó đều có tất. Ngược lại, Bảo Hoàng có  ǵ? Như vậy ai có thể ảnh hưởng được ai chúng ta đều có thể thấy rơ. Nếu quả thực Bảo Hoàng có thể ảnh hưởng được đến con Nguyễn thanh Phương, theo truyền thống người Việt Nam, th́ đám cưới đó phải tổ chức bên đàng trai. Có nghĩa là phải được tổ chức tại nhà của Nguyễn bảo  Hoàng tại Virginia, Hoa kỳ để ra mắt quan viên hai họ. Chứ đâu chỉ tổ chức tại khách sạn Caravelle, Sài g̣n! Đây là một h́nh thức đi ở rể. Tổ tiên ta đă có câu: “Trai ở nhà vợ, như chó nằm gần chạn!”. Kiểu b́nh luận trên vô t́nh hay cố ư khuyến khích giới trẻ lọt bẫy, sai đường t́m về HHHG mượn cớ “T́nh yêu không biên giới”.  

Chúng tôi không phê phán cuộc t́nh và đám cưới nói trên. Nhưng chúng tôi phê phán lối b́nh luận nhằm hướng thanh thiếu niên của những gia đ́nh người Việt tỵ nạn vgcs, quay trở về lập gia đ́nh với con cái của bọn vgcs. Nam Nhân tôi xin nhấn mạnh là, chúng tôi không phê phán cuộc t́nh và đám cưới nói trên. Nhưng phê phán cách b́nh luận tắc trách thiếu khôn ngoan như đă dẫn chứng, cho rằng đây là một phương cách cải tạo bọn vgcs theo hướng dân chủ hóa, Tây phương hóa. 

 

Anh quốc ngày 07 tháng 12 năm 2008 

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)

 ---------------------------------

 

 

 

* Lần theo vết "dấu" của Bút Vàng

 

 

 

 

 

Ngày này, 32 năm về trước, các sinh viên năm thứ 3 thuộc Học Viện Quốc Gia Hành Chánh khoá đốc sự 17 đang chăm chú trong các giảng đường tại học viện số 100 Trần quốc Toản, Quận 10, Thủ Đô Sàig̣n  bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát từ khoảng cách không xa vang vọng tới, làm rung rinh và vỡ vụn một số cửa kính của các giảng đường, khiến họ phải giật ḿnh tạm ngưng việc học để xem chuyện ǵ vừa mới xẩy ra. 

Chính tiếng nổ ấy, đă vừa cướp đi của 199 bạn trẻ này một người thầy khả kính, nhà lănh đạo và là nhà sáng lập phong trào Quốc Gia Cấp Tiến, vị Thủ Tướng tương lai của VNCH như lời loan truyền trong hàng lănh đạo chính trị, hành chánh, trí thức và quân sự cao cấp nhất của Quốc Gia :Giáo sư Thạc Sĩ Quốc Tế Công Pháp, Viện sĩ Nguyễn Văn Bông,Viện Trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh. 

Người ta đồn rằng sau khi kư kết mật ước Thương Hải với Mao trach Đông, cầm chắcTT. Nixon và nước Mỹ sẽ thay đổi chiến lược ở Đông Nam Á, cuộc chiến Quốc Cộng như thế sẽ nghiêng về thế đấu tranh chính trị hơn là quân sự, và như thế một vị thủ tướng dân sự tài ba, có uy tín tại quốc nội cũng như trên trường quốc tế là giải pháp cần phải có ở miền Nam Việt Nam trong thời điểm này và người ta cho rằng Giáo Sư Nguyễn Văn Bông đă được mời để đảm trách nhiệm vụ đầy khó khăn trong biến chuyển mới của lịch sử và h́nh như ông đă  nhận lời. 

Giữa lúc đó, cánh quân sự đang nắm giữ vận mệnh của Miền Nam, người ta đă cho rằng giới quân sự sẽ nhất quyết không nhả ra quyền lực họ đang nắm giữ và rằng cái chết của vị giáo sư chẳng qua là sự thanh toán trong giới chức quyền quân sự và hành chánh, nội bộ của Miền Nam.V́ thế, bên cạnh quan tài của chồng, bà quả phụ Nguyễn Văn Bông đă ngất xỉu nhiều lần khi nhắc đến cái chết đột ngột và tàn bạo của chồng ḿnh, bà lúc ấy cũng ám chỉ rằng những kẻ giết người đă ganh ghét và đố kỵ tài năng của chồng ḿnh. 

Chúng ta không rơ là sau này, vào thời điểm nào th́ nhà hữu trách Việt Mỹ trần t́nh lại cho bà Jackie Bông biết ai là thủ phạm; nhưng trên thực tế lúc án mạng do khủng bố xẩy ra,t h́ trên đường từ Saig̣n về Thủ Dầu Một , một gă thanh niên, độ tuổi 20 đang vội vă phóng xe hết cỡ:chính y, tên hung phạm giết người , vừa gây án xong, không chờ chính mắt kiểm tra kết quả, từ cuối 1 dẫy phố trên đường Phan Thanh Giản, chỉ nghe tiếng nổ và thấy khói, lửa bốc lên như đă tính toán từ ở góc đường Cao Thắng + Phan Thanh Giản, là y đă ba chân bốn cẳng rời khỏi hiện trường.Giờ đây, dù biết là đă chắc chắn lọt ṿng vây bắt mà ḷng y vẫn c̣n hồi hộp. 

Tên sát nhân, giết người, ném đá dấu tay để rồi vu oan giá họa giữa những người quốc gia với nhau ấy đă làm theo lệnh của bọn đầu sỏ: Cộng sản Hànội. 

Phải đợi măi 15 năm sau,khi Nguyễn văn Linh làm TBT đảng CSVN, cho phép văn nghệ cởi trói, tên sát nhân ấy mới được phép tŕnh bầy tự sự và y đă kể ṭng đầu tuyệt vĩ vụ án mạng trên tờ Công An Thành Phố HCM. 

Y, Huỳnh Bá Thành, nay mang quân hàm Trung Tá Công An thuộc Sở CATPHCM, người 15 trước chính là sinh viên thứ 200 của khoá DSHC17 do đặc công CS gài vào. 

Trong loạt báo đăng trên tờ CA, chính y đă viết y là SV nội trú ở ngay trong Kư Túc Xá học viện, do đó y đă điều nghiên rất kỹ càng đường đi nước bước.Từ Kư Túc Xá đến chỗ đậu xe mà bác tài xế của Giáo Sư thường đậu chỉ có một bước chân.Ngày nào, giờ nào GS đi những đâu những đâu, y đều biết rành mạch V̀ Y LÂN LA LÀM QUEN và trở nên thân t́nh để HỎI TIN TỨC ẤY TỪ BÁC TÀI XẾ.Bác tài vô t́nh , có ngờ đâu đứa học tṛ của thầy Bông lại là một thằng đặc công VC, nên trong lúc vui chuyện Bác thường kể hết nhiều việc mà y cần ḍ t́m. 

Tối hôm trước ngày gây án, y đă nhận quả bom từ tay của một nữ đặc công giả dạng người t́nh vào thăm y trong kư túc xá.Y đă ra cổng và dẫn cô đặc công vào uống nước tại CLB .Nửa đêm về sáng, thừa lúc mọi người ngủ mê, y đă thực hiện âm mưu ám toán, ḅ dưới gầm xe, y đă mất hàng tiếng đồng hồ để gắn quả bom nổ chậm định giờ.! 

 

*********** 

 

Sau loạt bài, địa vị của y trong toà soạn báo CATP lên như diều gập gió, từ một biên tập viên y leo lên chức Phó Tổng biên tập, rồi Tổng biên tập. 

Ngay trong thời điểm này, y đă cho đăng tải một loạt bài tô hồng cho một người mà trước đó chỉ là vô danh tiểu tốt; y đă biên tập và đích thân khen rằng nhà văn trẻ này có tinh thần cách mạng cao độ, là em của một nhà văn khá nổi tiếng trước 1975 hiện ở ngoại quốc: văn sĩ  NHẬT TIẾN. 

Y cũng không ngớt lời ca ngợi CHIM HÓT TRONG LỒNG là một tác phẩm mang chiều sâu bao hàm tư tưởng cách ma.ng.,thay đổi xă hội tư bản cũ kỹ nhiều bất công v....v. và v..v....... và cứ như thế NHẬT TUẤN đă lừng lững được ghi danh vào hội nhà văn TPHCM đồng thời là cộng tác viên và nhân viên trong ban biên tập báo CATP kể từ ngày đó.  

Cách đây không lâu, Bút Vàng long trọng và lớn tiếng giới thiệu NHẬT TUẤN là nhà văn lớn rất có tâm hồn "chống phá Cộng Sản Việt Nam"........v..v......như mọi người quan tâm đều biết rơ. 

Khi mọi người chất vấn việc này, Bà Giáo Sư Đại Học mà ông Nguyễn Phương Hùng vừa gọi là cô sinh viên F.U, đă có những lời lẽ thật không biết phải nói làm sao cho đúng. 

NHẬT TUẤN, em của NHẬT TIẾN,chú ruột của cô MAI KHANH, người "đă chi tiền " mua cả Viet TIDE và LSR, và là em chồng của bà ĐỖ PHƯƠNG KHANH, ai ai cũng biết, chỉ có Bút Vàng không hề biết một mảy. 

Bút Vàng đă dùng lời thậm tệ để gán cho những người bảo cô có liên hệ với Nhật Tuấn.Cô đă bảo cô không có liên hệ ǵ hết. Cô chỉ biết Nhật Tuấn "CHỐNG CỘNG" nên cô trân trọng giới thiệu rộng răi đến người Việt hải ngoại một "NHÀ VĂN CHỐNG CỘNG Ở NGAY TRONG NƯỚC:NHẬT TUẤN" mà thôi.

 

Hỡi ơi!

 

 

 

Cô Bút Vàng có thể là không "máu mủ" ǵ với Nhật Tuấn, nếu cô không máu mủ ǵ với bà Phương Khanh, nhưng nhất định cô biết rơ Nhật Tuấn, cũng như hôm nay đây cô biết rất rơ đoàn Sứ Giả như lai là ai nên đă không ngớt trân trọng giới thiệu đến mọi người với tư cách một giáo sư Đại Học tự nhận : 

Nhật Tuấn kẻ "chống cộng trong ḷng địch" phây phây xuất ngoại như đi chợ và các THÁNH TĂNG trong đ̣an Sứ giả Như Lai do bọn VẸM từ VN gửi ra ngoại quốc sau 1975. 

Hỡi ơi, các bậc phu huynh có con, cháu có được một GS như Bút Vàng giờ đây hẳn phải đau ḷng lắm. 

Không biết Giáo Sư c̣n định lừa người đến bao giờ nữa. Không biết giáo sư c̣n thoá mạ tất cả mọi người đến bao giờ nữa, không biết Giáo sư c̣n dậy học tṛ thói lừa đảo đến bao giờ và không biết bao giờ giáo sư mới ngưng dậy học tṛ biết...... thoá mạ mọi người/ 

 

 

Toado91767.


 

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***