Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Hiện tượng du kích truyền thông việt gian cộng sản

trong nước đă hoạt động tới cấp huyện

 

 

 

 

 

 LTS.- Thưa qúy độc giả,

 

Lời tựa bài viết này do Hồn Việt đặt, căn cứ vào t́nh h́nh hiện nay trong nước bọn vgcs đă xử dụng du kích truyền thông cấp huyện  đánh thăm ḍ bằng cách tấn công vào trang Web Chính Nghĩa. Một trang Web đă lật mặt gian trá của đảng Việt Tân phở ḅ, cùng những cá nhân như kiểu nhà văn 40 năm Chu Tất Tiến... 

Chúng tôi coi việc Lê Nguyên Hồng chỉ là tên du kích truyền thông cấp huyện. Nay Hồn VIệt UK online cho đăng bài của tác giả Văn Trần dạy dỗ tên du lích truyền thông Lê Nguyên Hồng sau đây:

 

Gởi “công dân Lê Nguyên Hồng” và .... “khối 8406”

Đọc “thư ngỏ” của “Công dân Lê Nguyên Hồng” cũng là ... “Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam”, th́ thật Van Tran cảm thấy tội nghiệp cho “công dân Lê Nguyên Hồng” làm sao . “Công dân Lê Nguyên Hồng” cũng “chịu khó” theo dơi các website hay báo chí “nước ngoài” để viết một bài khá dài và kể công các nhà “dân chủ” trong nước đă “đấu tranh” dân chủ cho hơn 80 triệu người Việt Nam trong nước th́ Van Tran cũng “cảm động” làm sao .

Nhưng xin nhắc cho “công dân Lê Nguyên Hồng” một nguyên tắc bất di bất dịch như thế này . Cây Đắng Không Thể Cho Quả Ngọt nói rơ ra là: Những người đă từng tin và theo Cộng sản gần như suốt cả đời th́ làm sao họ hiểu được tự do hay dân chủ là ǵ mà đấu với tranh nhỉ ? . Những tên tuổi như :

[“trung tướng Trần Độ trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương, Trần Xuân Bách thường trực Ban bí thư trung ương ĐCSVN, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thiếu tướng Nguyễn Tài thứ trưởng bộ công an - con trai nhà văn Nguyễn Công Hoan, ông Nguyễn Hộ phó chủ tịch công đoàn VN, ông Nguyễn Văn Trấn phó bí thư xú uỷ Nam Kỳ, ông La Văn Lâm cán bộ cấp cao ngành an ninh T4 vùng Sài G̣n Gia Định và ngành ngân hàng, ông Nguyễn Xiển, Nguyễn Lân, cụ Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Hữu Nhân cựu bí thư thành uỷ Hải Pḥng, ông Lê Hồng Hà chánh văn pḥng bộ công an ...vv...”] .

Những “đồng chí” mà “công dân Lê Nguyên Hồng” nêu tên ở trên . Nếu họ có “thực tâm” đấu tranh v́ nước v́ dân th́ một điều đơn giản là Họ Phải Đứng Sau Lưng Những Người Quốc Gia Chân Chính (“công dân Lê Nguyên Hồng” có cần Van Tran định nghĩa thế nào là Người Quốc Gia Chân Chính không ?!) , chứ Họ (cộng sản) Không Thể đứng ra lănh đạo cuộc “đấu tranh” một lần nửa . Quá khứ đă chứng minh họ Sai v́ họ đă tin và đi theo Cộng sản . Nay Thời của họ đă hết . Thế của họ cũng không c̣n và dĩ nhiên họ cũng không có Cơ hội “cướp” chính quyền hay lợi dụng chiêu bài “giải phóng” để làm cho mọi người tin theo họ nửa .

Điều họ phải làm và nên làm là: Giải tán “khối 8406” và đứng về phía đại khối dân tộc , để nay mai khi có một cuộc cách mạng Giải Thể Đảng Cộng sản , th́ họ nên kêu gọi các “đồng chí” của họ ngồi yên và đừng quay súng vào người dân là đủ , c̣n việc khác đă có người lo . Nói ít mong “công dân Lê Nguyên Hồng” hiểu nhiều .

Gần đây trên các diễn đàn đă thấy xuất hiện một số tên (nick) mới toanh, nhưng Van Tran cũng có thể đoán là : Đặng Xuân Kỳ và Đào Duy Quát đă và đang chỉ đạo “công tác hải ngoại” một cách có lớp lang . Xin quư vị bạn đọc cũng như thành viên của các diễn đàn nên lưu ư vấn đề này một cách thận trọng hơn .

 

Van Trần

 

--------------------------------------

 

 

 

http://groups.yahoo.com/group/thaoluan9/message/24045

Fri Nov 28, 2008 8:20 pm

"Nguyen Ha" <nguyenh580@...>

nguyenh580

 

(Kinh chuyen)

 

THƯ NGỎ GỬI BÁO "CHÍNH NGHĨA"!

•  Công dân Lê Nguyên Hồng

 

Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam

(Và trong báo "Chính Nghĩa" của quư vị, tôi cũng đọc được một số bài viết khác lạ có nội dung phê phán chê bai quá mức một vài cá nhân và đảng phái người Việt ở hải ngoại cũng như những người tranh đấu dân chủ ở trong nước...

Thêm nữa tôi có đọc từ "Chính Nghĩa" một số bài viết về Đảng Việt Tân và một vài cá nhân trong đảng này với những lời lẽ thóa mạ, bêu rếu cả những người đă chết (tôi chưa nói là Hy Sinh) như trường hợp ông Ḥang Cơ Minh chẳng hạn,...)

 

Kính thưa các Quư Vị !

 

Tôi là người thường xuyên đọc các báo điện tử trên mạng Internet . Hầu như không ngày nào là không có ít nhất là vài giờ trên mạng . Tôi đă đọc tất cả các báo không phân biệt là báo của nhà nước CS Việt Nam hay là những bài viết trên các trang Web Dân Chủ . Nhưng đọc nhiều hơn cả là những trang báo, diễn đàn đấu tranh đ̣i Dân Chủ hóa đất nước, như các trang trên WEB của SaiGonbao.com, cụ thể như Đối Thoại, VNN News, Hưng Việt, Nguyệt San Việt Nam....vv... Tôi cũng là thính giả thường xuyên của nhiều đài phát thanh như hải ngoại và quốc tế như Việt Nam Sydney Radio, BBC, RFA- (Á Châu Tự Do), RFI, Chân Trời Mới, ...

Gần đây t́nh cờ tôi có vào trang báo "Chính Nghĩa" của Qúy Vị có địa chỉ tại Hoa Kỳ. Trang báo này có đăng nhiều bài viết của một số Ông Bà, Anh Chị chủ yếu là ở hải ngoại .... Tôi đoán chắc họ là những cựu quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa, hoặc là những cựu công chức của Nhà Nước Việt Nam Cộng Ḥa đă phải ra hải ngoại theo con đường vượt biên rồi xin tị nạn, hoặc đi theo diện HO của chính phủ Hoa Kỳ. Đây là tôi suy đoán qua việc đọc những bài viết của Qúy Vị trên đó.

 

Kính thưa Qúy Vị !

 

Là một người đấu tranh cho sự nghiệp chống chế độ độc tài toàn trị của ĐCSVN ở quốc nội, đồng thời là thành viên chính thức của Khối 8406 tại Việt Nam. Nên tôi nhận thấy những bài viết trên trang WEB Chính Nghĩa của các tác giả mang ḷng hận thù sâu sắc chủ nghĩa cộng sản và chính quyền độc tài đang ngự trị tại đất nước Việt Nam của chúng ta. Chế độ bạo quyền CSVN đă lấy đi của Qúy vị cuộc sống yên b́nh, tài sản, tiền bạc và mọi thứ. Đặc biệt là quyền sống trong một xă hội có dân chủ tự do của Qúy Vị trên chính quê hương Việt Nam của chúng ta !  Nhiều bài viết của Qúy Vị đă vạch trần sự tàn bạo, thối nát của chế độ CSVN của cá nhân những lănh tụ ĐCS Việt Nam miệng nói một đàng tay làm một nẻo đầy dối trá, lọc lừa. Những việc đó chúng tôi đang sinh sống tại quốc nội th́ rất hiểu và hoàn toàn cảm thông nỗi ḷng đau xót căm phẫn đến tột cùng những kẻ thống trị bất lương của quư vị. V́ hàng ngày hàng giờ mọi người dân lương thiện Việt Nam vẫn đang phải sống trong một  nhà tù lớn của ĐCSVN thiết lập nên, tên nó là " Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam "!!!

Nhân dân Việt Nam trong đó có chúng tôi ở trong nước đang phải sống trong sự bất công, ngược đăi và sự đàn áp của chính quyền độc tài bạo quyền này. Những người tranh đấu như chúng tôi đang phải trực tiếp đối mặt với công an, cảnh sát, mật vụ...một công cụ riêng của ĐCSVN để trấn ap toàn thể xă hội được chính thức gọi là thanh bảo kiếm của đảng hay "lưỡi gươm của ĐCSVN" (đây là câu nói này của chính ông Hồ Chí Minh ). Bằng việc chúng khám xét nhà cửa, bắt bớ trái phép và khủng bố về kinh tế cũng như tinh thần bất cứ lúc nào chính quyền muốn ra tay ! Trong khi đó, chúng tôi không một tấc sắt trong tay chỉ có lời nói và cây bút làm phương tiện và vũ khí đấu tranh giành các quyền con người tối thiểu và căn bản, hoặc các quyền công dân sơ đẳng thông thường nhất để đối chọi lại với súng gươm, nhà tù, bạo lực, đánh đập, khủng bố của bộ máy đàn áp.... Những ai đấu tranh công khai, c̣n được tạm thời ở tại ngoại th́ cũng bị quản chế theo lệnh của ṭa án CS, tất nhiên là theo thứ luật pháp rừng rú hết sức tuỳ tiện, vô lối.  Tôi lấy vài ví dụ như trường hợp các ông Bùi Minh Quốc, Hà Sỹ Phu, Ḥa thượng Thích Quảng Độ, anh Nguyễn Khắc Toàn, ông Sổm Sắc Khu Mi , cô Lư Thị Thu Duyên... vv... Hoặc giam lỏng tại nhà không cần án xử như Linh Mục Phan Văn Lợi, ông Trần Anh Kim, anh Đỗ Nam Hải , các cô Phạm Thanh Nghiên, Vũ Thanh Phương, anh Lê Thanh Tùng, ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, chị Dương Thị Xuân ...vv... và c̣n rất nhiều cái tên nữa có thể Qúy Vị cũng đă biết qua báo chí và các phương tiện truyền thông  khác...

Cá nhân tôi th́ tại quận 8 trong TP Sài G̣n này, tôi cũng đă bị công an của chế độ CSVN khủng bố, phá hoại liên tục công việc kinh doanh buôn bán mưu sinh nuôi sống gia đ́nh. Nào là bị chúng khám nhà tịch thu máy vi tính, điện thoại, triệt hạ tất cả mọi nơi ăn chốn ở, mọi nơi tôi đă thuê hoặc dự định thuê để tạm trú và làm ăn nuôi sống bản thân ḿnh và cả gia đ́nh. Chính quyền độc tài CSVN đă chỉ đạo công an đàn áp cuộc sống của cả nhà tôi thật khốc liệt đến nỗi tôi thuê nhà ở đâu cũng bị họ khống chế chủ nhà buộc phải phá hợp đồng không cho tôi thuê nhà để đuổi tôi đi lang thanh không nơi nương tựa và trú ngụ. Tôi thật sự đă thành người vô gia cư ngay trên quê hương ḿnh, cả gia đ́nh tôi sống như những người dân mất nước ngay trên tổ quốc thân yêu của ḿnh !  

Trước hoàn cảnh nghiệt ngă do bộ máy đàn áp của chính quyền và công an nhà nước CSVN này gây ra cho ḿnh như vậy, nên tôi đang phải ở tạm một nơi bí mật và tiếp tục con đường tranh đấu v́ những mục tiêu chính nghĩa của đất nước và dân tộc. Tôi sẽ tiếp tục dùng ng̣i bút viết nên những bài báo, những bài phát biểu trên đài phát thanh hải ngoại và quốc tế để phổ biến rộng răi trên mạng Internet làm vũ khí đấu tranh ôn hoà để chống lại thể chế cai trị độc tài, phản dân chủ, phản dân tộc mà đảng và nhà nước CSVN đang ngoan cố duy tŕ trên đất nước và quê hương Việt Nam này.

Kính thưa Qúy Vị !

Là một người mà vào năm 1975 mới 13 tuổi ( tôi sinh năm 1963) cho nên tôi chỉ biết về cuộc chiến "nồi da nấu thịt " đau thương của dân tộc ta qua sách báo, tài liệu đọc được ... Tôi biết những người như Qúy Vị sống trong thời chế độ Việt Nam Cộng Ḥa đă chịu đau thương mất mát uất hận như thế nào khi ĐCSVN từ Miền Bắc xua quân đội vào cưỡng chiếm Miền Nam !   Nỗi đau và ḷng hận thù đó đă được Qúy Vị thể hiện  rất nhiều qua các bài viết đăng trên báo "Chính Nghĩa".  Nó cũng phần nào vơi bớt nỗi đau đó như một người bị oan ức được khóc lên để giải tỏa vấn đề tâm lư và làm dịu nhẹ bớt nỗi buồn đau vô tận ...

Và trong báo "Chính Nghĩa" của quư vị, tôi cũng đọc được một số bài viết khác lạ có nội dung phê phán chê bai quá mức một vài cá nhân và đảng phái người Việt ở hải ngoại cũng như những người tranh đấu dân chủ ở trong nước. Sở dĩ tôi nói như vậy, là v́ như trường hợp của anh Đỗ Nam Hải, trong một bài viết của tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ đă so sánh anh Đỗ Nam Hải với Từ Thứ (một nhân vật trong truyện Tam Quốc của Trung Hoa ). Tôi không cho là vấn đề lớn khi tác giả viết không đúng, việc tại sao anh Đỗ Nam Hải lại được sang Úc (đi theo hệ cùng gia đ́nh v́ vợ anh ấy là tiến sĩ ngành Cơ Khí có xuất du học ở nước Úc).  C̣n anh Đỗ Nam Hải đă tốt nghiệp cử nhân Ngân Hàng tại Việt Nam từ trước. Nhưng trong việc tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ nói rằng anh Đỗ Nam Hải nhượng bộ công an CSVN tại quận Phú Nhuận, Sài G̣n viết cam kết xin ra khỏi Khối 8406, từ bỏ con đường tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam....Tôi khẳng định đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật mà một người viết có trách nhiệm không thể làm như vậy được !  Tôi dám khẳng định với quư vị như vậy, bởi v́ tôi không những sống gần gũi với anh Đỗ Nam Hải mà c̣n thường xuyên bị hai viên công an, một là trung tá Tùng, hai là thiếu tá Tâm thẩm vấn và xét hỏi liên tục... Chính hai viên công an thuộc binh chủng bảo vệ an ninh chính trị cho ĐCSVN này cũng đồng thời nhiều năm nay thẩm vấn, đàn áp anh Đỗ Nam Hải. Trước mặt tôi chưa bao giờ hai viên công an này dám gọi anh Đỗ Nam Hải bằng thằng, dù chỉ một lần thôi. Họ đều gọi rất trân trọng là Ông Hải !  Và thông tin về sự việc vào tháng 3/2007 mà tác giả Ngân Tranh Cư Sĩ gọi là "sự cố " đó th́ hai viên công an nói trên đều đều kể cho tôi nghe với mục đích là ly gián giữa tôi và anh Đỗ Nam Hải cũng không hề có thông tin là anh Đỗ Nam Hải xin rút ra khỏi khối 8406 hay từ bỏ con đường đấu tranh cho dân chủ của đất nước. Công an c̣n phôtôcoppi cho tôi xem cả những trang báo của đảng, nhà nước và công an CSVN đă viết nói xấu anh Đỗ Nam Hải ra sao. Nếu như có bản cam kết đó của anh ấy th́ tôi nghĩ chắc chắn sẽ cho tôi xem ngay bản gốc chứ không nói ǵ là bản phô tô nữa ...

Cá nhân anh Đỗ Nam Hải những ngày tháng này vẫn thường xuyên bị chính quyền CSVN tại thành phố này sau khi bôi nhọ anh ấy trên báo chí (cụ thể là báo An Ninh Thế Giới...) mà không có kết quả th́ họ lại bày tṛ nói xấu anh ấy trên các báo mạng Internet. Như trường hợp bài viết của tác giả Thiên Vũ trên diễn đàn @yahoogroup.com ...hay gần đây là bài viết của một "tác giả" với cái tên Diễm Phương nào đấy.  Vụ án vu cáo, bịa đặt xâm phạm danh dự nhân phẩm công dân vi phạm pháp luật trắng trợn này đă bị chính tôi là người đă lột mặt nạ của hai kẻ này trong một lần tôi phát biểu trên đài Việt nam  Sydney Radio - Úc Châu (VSR.Net) và bài viết phản hồi có tựa đề "Tâm sự cùng bạn Diễm Phương". Tôi nghĩ, chắc chắn đó chính là hai tên công an CSVN giấu mặt chứ chẳng phải ai xa lạ !

Chúng tôi - Những người đấu tranh trong nước đang bị sự đàn áp, khủng bố khốc liệt của nhà nước và công an CSVN có buồn không khi có những trang báo ở hải ngoại của người Việt chúng ta có treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hẳn hoi như Chính Nghĩa lại đi nói xấu, nói sai sự thật về một nhà dân chủ có tên tuổi như anh Đỗ Nam Hải !  Vậy quư vị làm như thế tức là vô t́nh hay hữu ư đă tiếp tay cho chế độc độc tài phi nghĩa của CSVN thêm sự hậu thuẫn và hỗ trợ rất to lớn ! Hành động như thế chính quư vị đă cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho nền độc tài toàn trị bạo tàn có thêm cơ hội sống sót tốt tươi. Trong khi đó chính chế độ này đă xô đẩy quư vị thành những nạn nhân phải chạy khỏi tổ quốc của ḿnh để sống tỵ nạn nơi đất khách quê người mấy chục năm qua !!! Đây thật là sự phi lư, nghịch lư có thật đang hiện hữu trước mắt tất cả chúng ta đến đau xót uất nghẹn !!!

Thêm nữa tôi có đọc từ "Chính Nghĩa" một số bài viết về Đảng Việt Tân và một vài cá nhân trong đảng này với những lời lẽ thóa mạ, bêu rếu cả những người đă chết (tôi chưa nói là Hy Sinh) như trường hợp ông Ḥang Cơ Minh chẳng hạn, một lănh tụ của MTQGTNGPVN - tiền thân của đảng Việt Tân ngày nay. Trong những tác giả của nhiều bài viết trên "Chính Nghĩa" tôi biết có một số người biết Nho Giáo.  Vậy triết học Nho Giáo nói ǵ về người đă chết ?  Đó là :" Tử nhân chi chung giă, nhân đạo tất hỹ " (nghĩa là : người chết là cái cuối cùng, đạo làm người phải tôn trọng) .

Kính thưa Qúy Vị !

 

Có thể Qúy vị hoặc ai đó đă quyên tiền cho đảng này, đảng kia hay một tổ chức nào đó. Rồi Qúy Vị thấy không hài ḷng về người ta đó là điều hết sức b́nh thường !  V́ thứ nhất Qúy Vị không bán nhà rồi đem đi quyên tiền. Thứ hai là số tiền ít ỏi đó cũng là tự ḿnh t́nh nguyện, không ai bắt buộc cả. Ai có thể phủ nhận sự hy sinh mất mát của MTQGTNGPVN khi chính ông Hoàng Cơ Minh bị CSVN giết hại, hàng trăm người bị bắt bớ giam cầm từ đó đến tận hôm nay ?  (Tuy nhiên đứng trên thời điểm này tôi không ủng hộ cách đấu tranh bạo động của ông ta ). Và ngày nay, ai có thể phủ nhận đảng Việt Tân có nhiều khá đảng viên ở nhiều nước trên thế giới những nơi có cộng đồng Người Việt Nam ?  Họ sống bằng sức lao động của họ, bằng những nghề nghiệp khác để họ nuôi dưỡng cuộc đấu tranh. Hay là liệu có ai đó trong chúng ta nuôi được họ không ?  Chắc chắn là không rồi !  Tôi thử hỏi ở hải ngoại có tổ chức hay đảng phái nào bị CS Việt Nam sợ hăi tới mức bất kỳ ai là đảng viên đảng Việt Tân nhập cảnh Việt Nam đều bị bắt và xét xử ngay, hoặc là trục xuất ngay không, mặc dù phương pháp đấu tranh của họ hiện nay cũng chỉ là đấu tranh bất bạo động ôn hoà ?   Như vậy là chính CS Việt Nam cũng nhận thấy là đảng Việt Tân là một đối thủ đáng gờm  rất có thực lực, có đủ năng lực để đối trọng với ĐCSVN hiện nay và trong tương lai .

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi những ǵ tôi biết được qua tất cả các kênh thông tin th́ đảng Việt Tân đă chịu hy sinh mất mát nhiều, ngày nay vẫn tiếp tục lớn mạnh là mối đe dọa thực sự cho ĐCS Việt Nam  độc tài.  C̣n những điều nhỏ nhặt khác tôi không quan tâm, bởi v́ đối với một chính đảng lớn th́ chuyện một vài triệu Mỹ Kim đem ra chi phí cũng chẳng được bao ngày. Họ cần phải có nguồn tài chính của chính họ, chứ không chờ một sự quyên góp nào khác !

Kính thưa Qúy Vị !

 

Thay v́ chúng ta bới lông t́m vết nhau, tưởng rằng ta chê bai ai đó th́ ḿnh sẽ được nổi tiếng, ḿnh được "tôn lên" . Tôi cũng là một tín đồ Thiên Chúa Giáo nên xin nói với những ai trong Qúy Vị là con chiên của Chúa, rằng Qúy Vị có nhớ lời Chúa dạy chúng ta trong Thánh Kinh : "Sao ngươi nh́n thấy cái rác trong mắt anh em ḿnh, mà không nh́n thấy cái đà trong mắt ngươi ?"( Lu Ca 6 ; 41) đó sao ?  Qúy Vị hăy chứng tỏ ḿnh đi !  Hăy về Việt Nam mà tranh đấu, hăy cùng những nhà dân chủ trong nước sát cánh kề vai cùng vào tù ra khám, cùng nếm trải các đ̣n roi tra tấn của công an mật vụ CSVN. Các vị cũng chịu sự đàn áp của CSVN xem Qúy Vị chịu đựng được bao lâu ?  ( Việt Tân có nhiều người về rồi đấy ! ).  Sao quư Quư Vị không làm như Khối 1706, 1906 và nhiều tổ chức khác đă yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước mấy năm qua ?  Qúy Vị có biết cô Phạm Thanh Nghiên ở Hải Pḥng chỉ cân nặng chỉ có 36 kg, người "xin phép biểu t́nh " và tọa kháng tại nhà  đang bệnh nặng trong chốn lao tù của CSVN và cô đang cần hàng chục ngàn Đô La để chữa bệnh, nuôi mẹ già cô ấy ? Rồi ông Nguyễn Văn Tính cũng ở Hải Pḥng sức tàn lực kiệt gần 70 tuổi với đủ thứ bệnh trên người cần bao nhiêu tiền để chữa bệnh trong lần tù thứ hai này (lần thứ nhất là từ năm 1967đến 1973 v́ lập ra đảng Nhân Dân Cách Mạng chống chế độ CSVN ) ?  Cô Hồ thị Bích Khương, nhà báo Trương Minh Đức, Lm Nguyễn Văn Lư, Lê Thị Công Nhân ... đều đang bị bệnh nặng trong lao tù CSVN rất cần được chăm sóc đấy các quư vị nghĩ sao ?  Gần đây là nhà báo Nguyễn Việt Chiến, thầy giáo Vũ Hùng , nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa vv... Họ đều vừa phải vật lộn với đời sống khó khăn, vừa lo đi tranh đấu chống CSVN. Quư Vị có giúp ǵ được họ không ?...vv... và vv... 

C̣n nhiều, nhiều lắm không thể kể hết những người như chúng tôi đang "thổi tù và hàng tổng " đấy Qúy Vị à !  (có người "thổi tù và hàng tổng " đă mấy chục năm nay rồi ). Rồi c̣n bị bạo quyền CSVN khủng bố, đánh đập, bắt bớ, cướp mất hết tài sản, vợ con gia đ́nh không ly tán th́ cũng phải tạm chia ĺa v́ không chịu nổi sự đàn áp lây đến người thân (như chính gia đ́nh anh Đỗ Nam Hải chẳng hạn ). Họ làm điều đó v́ cái ǵ ?  V́ những điều cao quư đấy !  Đó là v́ tự do, công bằng, dân chủ, nhân quyền cho Đất Nước, cho cả Dân Tộc Việt Nam trong đó có chính ḿnh và chúng tôi nữa. Chứ quyết không v́ những đồng tiền bố thí của bất kỳ ai đâu Qúy Vị ơi !  Chúng tôi không ngu ngốc ǵ khi không đâu lại đánh đổi sự b́nh yên của bản thân lấy sự đàn áp của CSVN !  Bất kỳ ai nghĩ rằng đi đấu tranh để "làm kinh tế" th́ đều là những kẻ dốt nát và ngu ngốc nhất trên đời này . V́ ngay lập tức họ sẽ bị thất bại dưới bàn tay sắt máu của chính quyền CS Việt Nam !  Trước nhất là thiệt hại về kinh tế và sự trả giá là không thể lường trước được v́ không tiền bạc nào có thể mua được sức khỏe và tính mạng con người !

 

Kính thưa Qúy Vị !

 

Tôi viết những ḍng này với Qúy Vị một cách tự nhiên nhất !  V́ thứ nhất tôi chưa hề nhận một đồng tiền nào của bất kỳ ai trong nước cũng như hải ngoại giúp đỡ dù nhiều nơi đă ngỏ ư.  Có một lần vào tháng 05/2008, Khối 8406 có hỗ trợ cho tôi 200 Đô La (không biết là Đô Mỹ hay Đô Úc, v́ tôi mới chỉ nghe thông báo qua điện thoại). Nhưng tôi lập tức nhờ Khối chuyển luôn cho một người cũng là một nhà Dân Chủ ở Sài G̣n tôi chưa biết mặt, chỉ nghe tên. Vậy là tôi tuy bị CSVN cướp mất hết tài sản v́ tham gia Khối 8406, nhưng không hề liên quan ǵ đến chuyện tiền bạc nào cả. Thứ hai tôi không phải là đảng viên Việt Tân v́ Việt Tân không chọn tôi !  Và phương châm của tôi là không tham gia đảng phái nào khác ngoài Khối 8406.  Trong một văn kiện của tổ chức này viết : "Khi Khối 8406 hoàn thành nhiệm vụ trước lịch sử và Dân Tộc th́ sẽ tự giải thể để nhường việc quản lư và lănh đạo Đất Nước cho các chính đảng " ( Trích Cương Lĩnh Khối 8406 phần Mục Đích Và Phương Pháp số 2.6) th́ lúc đó tôi cũng xin nghỉ và về làm một người dân b́nh thường (có thể là một nông dân) như bao người khác, vậy thôi ...

 

Một điều hết sức quan trọng khác, qua đúc kết của chính CS mà một số cán bộ công an từng tiết lộ và cũng như sự thật qua sách báo, truyền thông th́ t́nh báo và an ninh của  CS Việt Nam là không thể coi thường.  Họ đă có mặt ngay trong chính những đoàn dân di cư vào Miền Nam từ năm 1954, mà thành công đỉnh cao của CS là đưa được người vào tận phủ tổng thống của ông Ngô Đ́nh Diệm, rồi cả ông Nguyễn Văn Thiệu ... Và tất nhiên là họ có mặt luôn trong cả ngành an ninh, cảnh sát, quân đội của nhà nước Việt Nam Cộng Ḥa. Đó cũng là lư do cơ bản dẫn đến sự thất thủ và tan ră hoàn toàn của nhà nước Việt Nam Cộng Ḥa vào năm 1975 . Vậy chúng ta không bị cản trở ǵ khi suy luận rằng : Trong những đoàn người di tản năm 1975, rồi những thuyền nhân tị nạn chế độ CSVN sau đó và cả những người được hưởng quy chế HO của chính phủ Hoa Kỳ nữa, ngày nay là du học sinh vv... tôi nghĩ có đầy rẫy an ninh t́nh báo của CS Việt Nam cài cắm trong đó !

 

V́ vậy hiện nay tại hải ngoại, chính những tổ chức nào, tờ báo nào, diễn đàn nào mà cứ ra rả chửi CSVN, ra rả chửi Hồ Chí Minh, tung hô Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đổ cho đảng này, tổ chức nọ là của CSVN, hay mượn danh Dân Chủ để đánh phá lại Dân Chủ ... Nhưng kỳ thực th́ không có hành động nào thiết thực cho quê hương Đất Nước, cho Phong trào đấu tranh tại quê nhà và cho chính cộng đồng Người Việt tại hải ngoại th́ đó đều là tổ chức của CS Việt Nam  hoặc bị CS Việt Nam lũng đoạn dắt mũi ... mà đồng bào ta ở đó không hề hay biết !

 

Kính thưa Qúy Vị !

 

Tôi không có ư ám chỉ cho Qúy Vị hay gọi tên một cá nhân hay tổ chức nào cả. Nhưng qua những lời ngỏ này, là một thành viên đầy đủ của khối 8406 Việt Nam, tôi muốn gửi đến Qúy Vị những suy nghĩ thẳng thắn nhất. Nếu Qúy Vị không phải là  CS, hoặc bị mắc bẫy CSVN th́ xin hăy "Ngồi lại đi anh em tôi ơi ! " giống như lời bài hát của chị Nguyệt Ánh đă vang lên để chúng ta bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiếm khuyết trong cuộc sống và của chính mỗi con người trong chúng ta nữa. Chúng ta cần có sự đoàn kết  cả trong nước với hải ngoại, trong nước với trong nước và hải ngoại với nhau. Chỉ có sự thông cảm và thắt chặt t́nh đoàn kết (trong ứng ngoài hợp ) th́ chúng ta mới có cơ may chiến thắng chế độ độc tài của CSVN ! Chúng ta đừng vô t́nh tiếp tay cho  CSVN tồn tại nữa, đấy c̣n là tội ác và ngu xuẩn nhất cơi đời này.

Tôi cũng xin Qúy Vị đừng trả đũa tôi trên văn đàn, v́ tôi hoàn toàn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của Qúy Vị và xét theo ngôi thứ về tuổi tác tôi cũng chỉ là bậc em, bậc cháu của nhiều người trong Qúy Vị .  Nếu quả thật những điều tôi nói là dông dài th́ Qúy Vị cứ bỏ qua là xong !  Qua những bài viết của Qúy Vị trên Chính Nghĩa tôi thấy Qúy Vị đều có cách hành văn và bút pháp, bút lực xứng đáng là bậc thầy của tôi . Tôi quả thực không đủ "sức khỏe" để chịu đựng sự phản ứng từ nơi Qúy Vị đâu !

Tôi cũng thật biết ơn Qúy Vị nhiều lắm ! Nếu Qúy Vị không phân biệt tôi là kẻ sinh ra và lớn lên trong "mái trường xă hội chủ nghĩa" Miền Bắc và không đặt câu hỏi cho tôi là : " Nếu  CSVN đăi ngộ anh, cất nhắc anh th́ anh có đấu tranh chống chế độ không ?  Vậy anh đấu tranh v́ cái ǵ, v́ lợi ích giai cấp, v́ phân chia lợi ích  hay v́ tư tưởng chính trị ???".  Th́ tôi thật khó trả lời  quư vị...!  Tôi nghĩ rằng đấu tranh là một nhu cầu b́nh thường của con người, là khát vọng tự do, khát vọng sống của con người, là quy luật tiến hoá !  Xin lấy ra vài ví dụ cụ thể những người được chế độ CSVN đăi ngộ đă làm đến những chức vụ xem như là "đại thần" trong triều đ́nh đỏ của  CS Việt Nam .... Thế rồi cũng đến lúc nhận ra bộ mặt thật của chế độ CSVN nên họ đă lên tiếng như các ông trung tướng Trần Độ trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương, Trần Xuân Bách thường trực Ban bí thư trung ương ĐCSVN, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thiếu tướng Nguyễn Tài thứ trưởng bộ công an - con trai nhà văn Nguyễn Công Hoan, ông Nguyễn Hộ phó chủ tịch công đoàn VN, ông Nguyễn Văn Trấn phó bí thư xú uỷ Nam Kỳ,  ông La Văn Lâm cán bộ cấp cao ngành an ninh T4 vùng Sài G̣n Gia Định và ngành ngân hàng, ông Nguyễn Xiển, Nguyễn Lân, cụ Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Hữu Nhân cựu bí thư thành uỷ Hải Pḥng, ông Lê Hồng Hà chánh văn pḥng bộ công an...vv... Họ đều là những CS "Gộc" đấy, nhưng họ cũng là con người  và cao hơn thế họ đă cất lên tiếng nói đấu tranh lúc đầu tuy đơn lẻ, tự phát nhưng kể như rằng lúc đó họ cũng đă thành công khi nhận ra nhu cầu đấu tranh của chính họ. ( Tôi không khen ngợi  họ v́ thực ra họ chưa làm được ǵ nhiều cho nhân dân Việt Nam) .

" Cộng sản  muôn đời là cộng sản " ư?  Theo tôi th́ không thể như vậy!!!

Sau cùng tôi khẳng định !   Những nhà Dân Chủ hiện nay dám cất cao tiếng nói đấu tranh dám bày tỏ quan điểm chính trị của ḿnh dù họ đang ở trong nước hay ở nước ngoài (Tôi nghĩ v́ họ có đang ở nước ngoài th́ trước sau ǵ cũng sẽ về nước mới có thể đấu tranh có hiệu quả tốt hơn) là những người hạnh phúc nhất !  V́ họ đă chiến thắng được chính bản thân ḿnh dám nói những điều ḿnh nghĩ, dám làm những điều ḿnh muốn v́ biết chắc là chính nghĩa và đúng đắn mà không phải dấu diếm trước mặt kẻ nào!  Dù họ có phải bị đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh tính mạng của chính ḿnh ...

Tôi tin đất nước Việt Nam ta sẽ sớm có tự do thực sự, dân chủ đúng nghĩa, như lời Mạnh Tử (372-289 trước Chúa Jê Su Giáng Sinh ) đă nói về một nhà nước tốt đẹp : " Qúy đức nhi tôn sỹ, hiền giả tại vị, năng giả tại chức, Quốc Gia nhàn hạ, cập nhị thời, minh kỳ chính h́nh ".  Tạm dịch nghĩa là : Qúy kẻ có đức mà tôn người có học thức, kẻ hiền cầm quyền, kẻ giỏi nắm chức, nước nhà thanh b́nh, trong lúc ấy lo sửa sang việc h́nh, việc chính được phân minh !

Xin được cảm ơn Qúy Vị ! Xin kính chào và chúc mọi sự an lành !

Thành phố Sài G̣n từ ngày 31/10/2008 đến 3/11/2008

Công dân Lê Nguyên Hồng

Thành viên Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Khối 8406 tại Việt Nam

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***