Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI ĐĂ BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM VÙNG NGUYỄN CHÍ THIỆN

KẾT BÈ THAO TÚNG !

 

 

 

ĐẶNG VĂN NHÂM

 

 

 

 

 

ĐỆ NGŨ QUYỀN LÀ G̀?

 

 

 

Khắp thế giới ai cũng biết ” đệ tứ quyền” là quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận của nhân loại. Để chuyên chở và phổ biến ” đệ tứ quyền” đến khắp nơi trên thế giới, người ta phải dùng đến giấy và kỹ nghệ ấn loát. Mặc dù từ 5000 năm trước TC, người Ai Cập đă biết dùng giấy Papirus , và đến thế kỷ II , người Tàu mới sáng chế ra giấy để ghi chép tư tưởng và thông tin. Nhưng nghề báo chí , thông tin vẫn chưa thành h́nh. Kể từ năm 1050, khi người Trung Hoa mới sáng chế ra lối ấn loát bằng chữ rời, rồi đến năm khi nhà sáng chế Johann Genzfleisch, thường gọi là   Gutenberg (1397-1468) người Đức  mới  tạo ra những  mẫu tự la tinh rời, đúc bắng ch́, nên kể từ đó ngành báo giấy mới  phát triển mạnh mẽ , và mau chóng phát triển khắp hoàn cầu. Đến đầu thế kỷ XX báo nói và  báo h́nh mới ra đời và ra mặt cạnh tranh với báo  giấy ( hay gọi là báo viết cũng được!). Dù vậy, các dạng truyền thông này vẫn phục vụ cho đệ tứ quyền của nhân loại. 

Nhưng, kể từ đầu thế kỷ XXI, khi cuộc ”cách mạng về số động” ( révolution numérique ) phát triển mạnh, các phương tiện truyền thông đại chúng ( Moyens de Communication de masse) gọi là ” INTERNET”  (liên mạng toàn cầu) bắt  đầu nở rộ khắp nơi qua sự khai thác kỹ nghệ  tân kỳ của các đại công ty như: News Corps,  Viacom, AOL Time Warner,  General Electric,  Microsoft,  Bertelsmann,  United Global Com,  Diney,  Telefonica, RTL Group, France telecom v.v... 

Cuộc ”cách mạng  số động ” ( Révolution numérique) lớn lao này đă phá tan hàng rào che chắn  cũ xưa của các ngành truyền thông cổ điển gồm : báo viết , báo nói và báo h́nh. Sở dĩ tôi cho rằng ”l’essor d’Internet” ngày nay là ” Đệ Ngũ Quyền” ( le cinqiuème pouvoir) v́ nó đă bao gồm được toàn bộ các phương tiện truyền thông tân kỳ nhất thế giới ngày nay cà cực nhanh có thể so với tốc độ siêu thanh  trong lănh vực : bày tỏ tư tưởng (exprimer), thông tin ( informer), và giải trí (distraire). Ngay nơi đây , tôi phải minh thị ngay, thứ ” đệ ngũ quyền” tôi đang nói đây không phải là một thứ quyền hiến định hay pháp định và không có tên trong công pháp quốc tế. S9ở dĩ tôi phải cẩn thận  như vậy, v́ tôi lo ngại điều tôi  viết đây rất dễ cho bọn ” Netter” ngu dốt , trong đám lâu la của thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện ở Mỹ trên các điễn đàn Việt Ngữ vội tưởng bở , cho rằng  bất ngờ  nay chúng đang nắm trong tay một thứ quyền lực ghê gớm ấy, để hồ hởi phấn khởi túa lên  viết càn chửi bậy và tha hồ vu khống phỉ báng những ai không theo phe chúng hay đă bị chúng liệt vào sổ đen” NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ” của thằng ọ ẹ Tôn Thất Sơn. Đây rơ ràng là tṛ nhái lại , rập khuôn theo đường lối của bọn CS đă áp dụng từ năm  1945 cho măi đến sau này. Dưới chế độ CS,  bất cứ ai không chịu ngoan ngoăn xếp hàng theo sự chỉ đạo của đảng và nhà nước, đều bị  qui liệt vào ” PHẦN TỬ XẤU”,  như: Quang Dũng , Hữu Loan, Phùng Quán, Phan Khôi v.v...Ai đă bị liệt vào ” PHẦN TỬ XẤU”, tức khắc bị vu khống , bị qui chụp cho những đại tội  vu vơ, vô bằng chứng, bị đấu tố, bị cô lập cho đến chết  trong uất hận nghẹn ngào. 

Mặt khác, lời giải thích tường tận này của tôi c̣n  nhắm giúp độc giả đồng bào thân thương khắp bốn phương hải ngoại từ nay phải  luôn luôn đề cao cảnh giác đối với bè lũ chó hùa, vô danh tiểu tốt, dùng toàn Nick ma, chuyên vu khống, chửi bậy của tên trùm CS nằm vùng Ng, Chí Thiện. Danh sách  bọn  thất học  vô liêm sỉ chuyên  vu khống chửi bới vô cùng ghê tởm ấy, bạn sẽ t́m thấy nơi phần đính hậu để mà pḥng thân. C̣n riêng tôi, cả đời xông pha trên trường văn trận bút,nay đă già rồi và có lẽ là người cuối cùng của thế hệ  làm báo và viết báo từ thời Tây cai trị c̣n sống sót, nên tôi coi những lời bịa đặt vu khống  của đám  Ng. Chí Thiện chỉ là những tiến vo ve của loài ruồi nhặng mà thôi! 

 

VƠ KHÍ TỐI TÂN NẰM TRONG TAY BỌN LƯU  MANH TRỞ NÊN MỐI ĐE DỌA VÔ CÙNG NGUY HIỀM CHO NGƯỜI LƯƠNG THIỆN!

 

Bây giờ xin mời đồng bào độc giả thân thương ở hải ngoại hăy cùng tôi trở lại vấn đề ” liên mạng toàn cầu” ( Internet) để bàn bạc cho  thêm sáng tỏ đôi phần tinh tế ẩn khuất trong ngành truyền thông tín học vô cùng tinh tế này. V́ tính đa năng  và cực kỳ hiệu nghiệm như trên đă nói của Inetrnet , nên mặc dù sanh sau đẻ muộn, song hiện nay Internet  đă mau chóng trở thành một đối thủ cạnh tranh vô cùng nguy hiểm của các loại báo viết, báo nói và báo h́nh. 

V́ giới báo viết, báo nói và báo h́nh của người VN ở hải ngoại vẫn c̣n sống trong t́nh trạng thủ công nghệ và trong khuôn khổ quản trị bỏ túi của cá nhân hay gia đ́nh trị, nên  không hề có con số thống kê nào hết. Nhưng nh́n ra thế giới trên mức độ toàn cầu, tôi thấy mỗi năm , chỉ số phát hành báo viết , bán lấy tiền (  la diffusion payante de journaux)  bị giảm sút trung b́nh là 2% số lượng độc giả. Sư suy sụp này chẳng phải hoàn toàn do cạnh tranh của Internet  mà một phần nhỏ c̣n do số báo giấy phát hằng ngày hay hằng tuần KHÔNG ( gratuit), giống hệt các loại báo chợ trong vùng Bolsa và San José, khu  siêu thị Lyon. 

Vẫn theo sự t́m hiểu của tôi, riêng trong năm 2004, đă có thêm đến  4 triệu 7 trang nhà mới mở ( nouveaux sites Web).  Hiện thời, bây giờ tổng số Web Site  trên toàn thế giới đă tăng vọt lên tới khoảng 70 triệu và có đến 700 triệu người xử dụng.  Nếu so với tiền mua dài hạn báo hằng ngày với tiền chi phí  mỗi  tháng từ 10 Euros đến 30 Euros cho một hệ thống  liên mạng toàn cầu cực nhanh  ADSL ( Asymetric Digital Subscriber Line) th́ quá rẻ. V́ vậy ta cũng không lấy ǵ làm lạ , khi thấy con số Netter ngày càng tăng trưởng khủng khiếp.

 

LỢI ÍCH VÀ TAI HẠI 

 

Sự phát triển cao độ của ngành Internet, đối với quần chung thế giới là một niềm vui, một hy vọng lớn lao trong tương lai của nhân loại. Đặc biệt  đối với quần chúng các nước Âu Mỹ. Họ hân hoan và hănh hiện với những sáng tạo thần kỳ của ngành vi tính. Riêng trong lănh vực văn hóa ( culturelle ) truyền thông ( media), giới kư giả nhà nghề hay nghiệp dư , hoạt động hay hồi hưu...( Journalistes professionnels ou occasionnels,actifs ou retraités...), các nhà trí thức trong các ngành khoa học nhân văn  đều có cơ hội tiếp tục sinh hoạt  nghề nghiệp, trao đổi tư tưởng, sự hiểu biết và  học hỏi kinh nghiệm trường đời lẫn nhau qua các INTERNET. Nhờ đó , những người ngoài nghề nghiệp cũng được dịp học hỏi thêm nhiều điều mới lạ khắp 5 châu 4 biển. 

Trong lănh vực khoa học, kỹ thuật, công nghiệp… các giáo sư đại học, các nhà nghiên cứu  mọi ngành ( chercheurs  de toutes disciplines) thường xuyên có cơ hội trao đổi và học hỏi lẫn nhau và truyền bá mau chóng những khám tân kỳ cho nhân loại biết. Đặc  biệt lợi ích vô song trong ngành y học trị liệu và cấp cứu v.v... 

Riêng đối với các giới quần chúng b́nh dân th́ nhờ có những Diễn Đàn  như thế, đọc được các bài nghiên cứu công phu, biết được những khám phá tân  kỳ, học được nhiều kinh nghiệm  trường đời, biết được nhiều đặc điểm văn hóa, tôn giáo, văn chương , nghệ thuật...trên khắp thế giới mà mở rộng thêm kiến thức tổng quát cho ḿnh và cho cả gia đ́nh. 

Nên biết: cái học ở nhà trường thuở nhỏ chỉ là tạo cho ḿnh một mớ hành trang sơ khởi. Lớn lên, khi vào đời , nhiều bài học trong trường ốc không c̣n thích dụng nữa. Chúng ta phải cập nhật bằng những bài học của trường đời, tức học của bạn bè và của mọi người chung quanh  và khắp thế giới. Hơn thế ta c̣n phải biết: mỗi quyển sách hay là một ông thầy của ta đó! 

Tóm lại,  theo tôi, Internet quả là một nhà trường dạy miễn phí mở cửa 24/ 24 giờ ,  nơi đó ta có thể làm thầy thiên hạ và đồng thời cũng là học tṛ của nhiều người trong tinh thần cầu tiến và tương thân, tương ái và tương trợ. Ta không có ǵ phải e thẹn hay giữ ǵn mà không dám hỏi một người bạn  không quen  mặt biết người trên liêng mạng về một vấn đề mới lạ mà ta chưa thông suốt.  Đó là một lợi ích vô song mà ngành  tín học đă ban cho chúng ta trong thời đại này. Ta hăy cùng nhau cất chung lời cám ơn thượng đế và nhất là cám ơn các nhà khoa học gia đă giúp cho nhân loại một phương thức trau dồi lư trí và kiến thức vô củng hiệu nghiệm mà chẳng phải tốn chút công sức ǵ, cũng không cả phải tốn nhiều th́ giờ và nhiều tiền để đến trường! 

 Nhưng , thua quí vị độc giả, đồng bào tị nạn thân thương. Con dao bén  dùng vào việc làm bếp rất lợi ích, nhưng ngược lại cũng dễ làm ta đứt tay. Con dao bén ấy nếu nằm trong tay bà nội trợ th́ nó là một dụng cụ lợi ích trong cuộc sống hằng ngày.Nhưng , nếu con dao sắc bén ấy lại nằm trong tay quân bất lương trộm cướp thỉ tai họa thảm khốc cho con người thực vô lường. 

Cũng một đó, nếu phương tiện INTERNET nằm trong ty của bọn thất học, ngu dốt , lưu manh đĩ điếm, côn đồ như đám tay sai của tên  ma cô nhà thổ CS nằm vùng Ng. Chí Thiện, gồm : con vàng Đỗ Thị Thuấn, con Lê Minh Ngọc,  thằng ọ ẹTôn Thất Sơn, Người Dân Miền Tây, Nguyễn Phước Đáng, Chau Phan Khoi... th́ quả thật là đại họa vô lường cho cả cộng đồng tị nạn hải ngoại. Bất kỳ ai, dù đă từng thi ân bố đức cho chúng nó mà không chịu làm theo ư chúng, viết theo ư chúng, chống lại Ng. Chí Thiện là chúng liền xúm vào bịa đặt, vu khống  và cắn xé dă man như loài lang sói ngay tức khắc. 

 Với thói điêu ngoa, gian sảo truyền thống của bọn CS từ hang Pắc Pó, tụi này, từ thằng ma cô nhà thổ, Vẹm nằm vùng  NGUYỄN CHÍ THIỆN cho đến con Vàng Đỗ Thị Thuấn, xuống đến  lũ lâu la hạ cấp như con Lê Minh Ngọc, thằng ọ ẹTôn Thất Sơn, Người Dân Miền Tây...hết thảy đều ngu ngốc, gian trá, bịa sạo mâu thuẫn ngớ ngẩn mà vẫn cứ tỉnh bơ coi như...thật! 

Quí vị hăy dành chút  th́ giờ coi lại các DĐ xem từ mấy năm nay những đứa đó có viết được một đoạn văn ngắn nào cho tử tế ra hồn hay không? Tất cả những ǵ chúng đă viết trên NET, một là khen đồng bọn, hai là chửi rủa cực kỳ dơ dáy những ai bị chúng coi là thù nghịch. 

 

 MỘT ĐIỂM TỰA ĐỂ NHẬN DIỆN BỌN CS NẰM VÙNG TUNG NÓN CỐI!

 

 Điển h́nh nhất là trường hợp của tôi và nhà thơ Hồ Công Tâm. Riêng tôi, lũ tay sai nằm vùng của Ng. Chí Thiện đều thuộc loại ”con nít ranh” , dân cha căng chú kiết, không có gốc gác gia đ́nh, xài toàn Nick Ma như quân đạo tặc, khủng bố, đă không chừa một  ngón bất lương nào dù phi lư đến đâu để vu khống tôi đủ mọi thứ tội không tưởng nào là: ăn lường, đéo quịt, hiếp dâm con nít...Thậm chí chúng c̣n dám chụp cả nón cối lên đầu tôi.  

Nơi đây, một lần cho đủ cả, tôi xin công khai kể rành mạch về tôi để mọi người cùng biết, đồng thời dám thách bọn chó đẻ, tay sai của thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện , đưa ra được một bằng chứng phản biện. 

Để bạn đọc và đồng bào thân thương khắp nơi cùng biết và dễ nhớ nằm ḷng, tôi xin kẻ thật vắn tắt những nét chính về đời tôi như sau:  

-      Gia tộc tôi họ Đặng thuộc làng Hành Thiện., Nam Định, BV. 

-      Ông bà tôi có nhà cửa đất đai trồng hoa quanh năm ở làng Ngọc Hà , Hà Nội. Ai đă đọc truyện  ” Gánh Hàng Hoa ” của Tự Lực Văn Đoàn đều biết làng Ngọc Hà. 

-      Bố tôi là một viên chức sở Hỏa Xa Hà Nội. Khoảng năm 1940, bố tôi và vài đồng chí trong phong trào phục quốc, chống Pháp đă phá nổ một đầu máy xe lửa, bị sở Liêm Phóng truy lùng phải bỏ nhà  trốn theo cách mạng , rồi biệt tích luôn... 

-      Theo luật  gia đ́nh nhân viên hỏa xa mỗi năm được đi nghỉ  hè 1 lần bằng xe lửa trên toàn cơi Đông Dương, miễn phí và có 1 toa dành riêng. 

-      Năm này mẹ tôi theo lời dạy của ông nội, để em trai tôi lại Ngọc Hà cho ông bà tôi nuôi , rồi đem tôi vào Sài g̣n , tạm trú nơi nhà của bà em gái ông nội,( người Bắc gọi là: Bà Trẻ). Bà Trẻ tôi  theo chồng vào SG làm ăn đă lâu , nên giàu có và thông thạo tin tức, hy vọng t́m ra tông tích bố tôi. Chẳng dè không bao lâu sau Đồng minh  đánh  bom quân Nhật ở Vn làm đường xe lửa bị gián đoạn, khiến mẹ con tôi bị kẹt lại SG luôn. Năm đó mẹ tôi mới 31 tuổi. Bà đă ở vậy thủ tiết thờ chồng nuôi con , cho đến năm 2004 mới qua đời ở Đan Mạch, thọ 97 tuổi. 

-      Trong thời gian kháng chiến Nam bộ, tôi theo các bậc cha anh  lặn lội vào các chiến khu , từ khu 7 đến khu 9, vùng  rừng tràm U Minh kháng chiến chống Pháp. 

Trong chiến khu đă chứng kiến nhiều cảnh giết người vô tội man rợ, tôi khiếp quá, và chán quá trốn về thành đi học lại.

-      Đến năm 1954, sau hiệp định Geneve 1954, trong 3 tháng hiệp thương , mẹ tôi trở về Bắc một ḿnh để t́m tông tích thân nhân,  cha tôi, ông bà và em trai tôi.  . Tôi ở lại SG dạy học và viết báo.  

-      Về quê chồng làng Hành Thiện, mẹ tôi được biết khi cải tổ ruộng đất diễn ra, ông tôi đă bị tố là thành phần trí, phú, địa hào, bóc lột nông dân... nên bị xử tội. Bà tôi lo sợ quá chết ngay sau đó. Em tôi bơ vơ, không ai dám nuôi dưỡng chứa chấp, cũng mất tích luôn. 

-      Trong thời gian làm báo ở SG, một thành tích đáng kể, trong trận đánh Mậu Thân các báo đếu đóng cửa hết, kể cả mấy tờ báo của chính phủ và Quân Đội  như Tiền Tuyến. Độc nhất có 1 tờ nhật báoTIẾN do tôi làm chủ nhiệm và chủ bút vẫn ra liên tục để cung cấp tin tức nóng bỏng khắp các mặt trận cho đồng bào thủ đô và các vùng Gia Định.  Hằng ngày tôi c̣n đích thân theo tướng Sáu Lèo  tham dự các cuộc hành quân diệt những ổ  kháng cự khắp SG-Chợ Lớn, cho đến tận buổi chiều ông bị thương ở chân trên cầu PhanThanh Giản.  

-      Trong thời gian Tết Mậu Thân  ngày nào tướng Sáu Lèo cũng tạt qua ṭa soạn báo tôi , rủ tôi đi hành quân đến xế chiều mới về. Ông thấy  tôi để vợ con ở nhà trong khu hồ tắm Chi Lăng, Gia Định gần trục giao liên của CS , rất nguy hiểm, nên ông đă đặc phái cho tôi một cận vệ và một số binh sĩ  vơ trang đầy đủ với 1 két lựu đạn để bảo vệ vợ con tôi. Ngoài ra ông c̣n căn dặn riêng tôi một câu rất thân t́nh:” Cái địt cụ mày, phải đề pḥng cẩn thận tụi nó đă có quyết định xử tử mày rồi đó.Biết không?”.  

-      Nói rồi, ông nghĩ tôi không tin, c̣n ch́a cho tôi xem một tờ giấy nhàu nát  ghi mật lệnh ấy. 

-  Việc tôi ra báo đầy đủ trong thời gian  CS tấn công Tết Mậu Thân, trong con mắt của CS đó là một hành động khiêu khích và thách đố không thể tha thứ được!... 

- Sau hội nghị Paris ( tháng 5. 1968-1973 ), mà tôi đă từng được tháp tùng phái đoàn thương thuyết với tư cách quan sát viên, tôi nhận thấy chiến tranh đă tới hồi phải hạ màn, tôi không c̣n hứng thú làm báo nữa, xoay sang nghề làm rẫy với 150 mẫu đất hoang chưa khai thác ở Ban Mê Thuột. Nhờ làm rẫy , liên lạc nhiều với bọn  thợ rừng làm gỗ , nên tôi biết  được đích xác âm mưu  đánh Ban Mê Thuột và chiếm miền Nam, tôi đă báo động cho một số lớn  thân hữu tướng tá trong quân đội, nhưng không mấy ai quan tâm. Tôi liền gửi con trai tôi qua Paris du học và kêu vợ tôi đang làm trong bộ Ngoại giao phải xin đi ra nước ngoài  làm việc ở sứ quán sớm ngày nào hay ngày nấy.  

-  Đến ngày 30.4.75, mới khoảng 1 giờ chiều bọn CS đă đi lùng bắt tôi và bao vây nhà tôi rồi.Trong khi đó tôi hăy c̣n đang loay hoay với 4 đứa con nhỏ trong kho 5, bến nhà Rồng , bên Khánh Hội...  

GHI CHÚ :Bạn nào  muốn biết tường tận hơn xin đọc quyển hồi kư ĐỜI TÔI của ĐẶNG VĂN NHÂM hay đọc bộ sách 3 quyển dầy trên 2000 trang HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM và bộ GIẶC THẤY CHÙA , củng 3 quyển dầy ngót  2000 trang. Tất cà đều bán tại Bolsa , và chứng tích c̣n nằm sờ sờ trên giấy trắng mực đen. Tôi không thể chối căi vào đâu được! 

Kết luận, sau khi đă đọc bài này và nhất là sau khi đă đọc hết  mấy bộ sách quan trọng của tôi ( nếu t́m đọc thêm được quyển tài liệu về CUỘC ĐỜI T̀NH ÁI VÀ CHÀNH TRỊ CỦA STALIN th́ rất tốt), bạn sẽ nhận ra ngay chân tướng của bọn CS nằm vùng với người chống Cộng thực sự, chống bằng máu và nước mắt. Chống  v́ THÙ NHÀ, NỢ NƯỚC, V̀ LƯ TƯỞNG mà chịu hy sinh cả cuộc đời.Cho đến nay đă về già nhưng vẫn không chịu nghỉ ngơi, vẫn cố sức vùng vẫy trên trường văn trận bút ,mong tiếp tục cùng các đồng chí quốc gia thân thương  trên bốn phương trời  lưu vong, lận đận trong cảnh nước mất nhà tan, vạch mặt bọn gian manh tay sai CS nằm vùng ở hải ngoại cho đến hơi thở cuối cùng !

Riêng vụ thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện này, bạn nào mỏi tay xin cứ tùy tiện nghỉ ngơi lấy hứng. C̣n thằng già này tuy tài trí lu mờ , sức kém, nhưng vẫn cứ tiếp tục công việc lột mặt nạ của hắn và đồng bọn cho đến kỳ cùng xấp ngửa mới thôi!

 

 

ĐẶNG VĂN NHÂM

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***