Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Đại Ma Đầu giáo chủ

 

Trần Thanh

 

 

 

Hồi thứ nhất

 

Tuyệt T́nh Cốc Đại Ma Đầu luyện chưởng

Phố Bolsa Phong hiền đệ viết Tuyên Dương

 

 

Lúc ấy vào khoảng nửa đêm giờ Tư canh ba, trong hang Tuyệt T́nh Cốc tối lù mù, dưới ánh đuốc bập bùng, người ta thấy có một đạo sĩ đang ngồi thiền trên bệ đá. Vị đạo sĩ trạc bảy mươi tuổi, râu tóc bạc phơ, khuôn mặt dài ngoằng như mặt ngựa và hàm răng hô ra như mái tây hiên. V́ mải mê ngồi thiền nên đạo sĩ đă quên có một đệ tử đang quỳ gối kế bên bệ đá để chờ bẩm báo một điều ǵ. Người đệ tử cũng khá lớn tuổi, râu tóc đă bạc, khuôn mặt xấu trai và hằn in nhiều nếp phong trần, đau khổ. Điều hết sức đặc biệt và kinh dị là khuôn mặt của người này mọc đầy lông lá và có cái mơm nhô ra trông y hệt như bộ mặt của con chó bẹc giê! Hang động âm u, lạnh ngắt và cực kỳ thanh vắng đến mức có thể nghe được nhịp thở đều đều của vị đạo sĩ. Ông ta chính là một cao thủ vơ lâm, có biệt hiệu là Đại Ma Đầu Giáo Chủ, Giang Hồ Đệ Nhất kiếm. Nghe đồn ông là người văn vơ song toàn, nghĩa là ngoài tài chưởng pháp và kiếm pháp tuyệt luân, tài thi phú của ông cũng lừng danh trong thiên hạ.

 

Sau một tuần nhang, sau khi đă vận khí công điều hành, đả thông hết các huyện đạo và xả thiền, vị đạo sĩ từ từ mở mắt ra, khẽ hỏi:

 

- Hiền đệ chờ ta có lâu không?

 

Người đàn ông mặt chó xấu trai khẽ đáp:

 

- Thưa hiền huynh, đệ cũng vừa mới đến! Chẳng hay hôm nay hiền huynh triệu tiểu đệ đến có điều chi cần dạy bảo?

 

Vĩ đạo sĩ chỉ tay vào tảng đá gần đó:

 

- Phong hiền đệ hăy ngồi đó, ta có chuyện cần bàn.

 

Nói xong, ông đưa tay vuốt cḥm râu bạc, cất giọng sang sảng nói:

 

- Này, Phong hiền đệ, tuần trăng trước đây, ta giao đấu chưởng pháp với Ma Nữ Đa T́nh, chẳng may bị trúng độc chưởng của mụ, bị thổ huyết, tới nay vẫn chưa phục hồi được công lực. Ta không ngờ vơ công của mụ nay đă tiến bộ vượt bực. Cách đây mười năm khi giao đấu với mụ ở núi Ma Thiên Lĩnh, ta chỉ cần vận có năm mươi thành phần công lực là mụ đă bị thua, bỏ chạy dài. Vậy mà bây giờ ....

 

Đại Ma Đầu Giáo Chủ bỗng bỏ ngang câu nói và thở dài. Gă đàn ông mặt chó xấu trai rụt rè lên tiếng:

 

- Thưa đại huynh, vừa rồi có một quái nhân đến gặp đệ, nói rằng hắn muốn thách đại huynh thi đấu thơ-phú-chưởng pháp với hắn!

 

Đại Ma Đầu cau mày:

 

- Tên hắn là ǵ?

 

Phong hiền đệ báo cáo:

 

- Thưa đại huynh hắn xưng danh là "Giang Hồ Thi Khách"! Nghe nói hắn cũng là một cao thủ vơ lâm, một vị đại lăo tiền bối, không thuộc một môn phái nào hết. Hắn có biệt tài vừa thổi sáo trúc vừa uống rượu bằng mũi, tay phóng chưởng pháp viết thơ lên vách núi đá!!!

 

Đại Ma Đầu hơi tái mặt:

 

- Ta chưa từng nghe danh hắn bao giờ! Hừ, đă là "Giang hồ đệ nhất kiếm" kiêm "Đại thi bá" th́ ta không sợ bất cứ tên nào hết. Hiền đệ cứ nói với hắn là ta đồng ư tỷ thí với hắn vào tuần trăng tới tại núi Ma Thiên Lĩnh, quận Cam! Hiền đệ hăy thông báo trong toàn giới vơ lâm tới chứng kiến cuộc tỷ thí giữa ta với hắn!

 

Phong hiền đệ cung kính cúi đầu:

 

- Xin lĩnh ư đại huynh!

 

Truyền lịnh xong, Đại Ma Đầu đảo mắt nh́n quanh hang động xem có ai ŕnh nghe lén không. Sau khi biết chắc chỉ có mấy con dơi và con chuột lảng vảng, hắn mới hạ thấp giọng:

 

- Này, Phong hiền đệ, ta có việc này hệ trọng nhờ Phong hiền đệ giúp giùm ....

 

Phong hiền đệ lễ phép:

 

- Xin đại huynh cứ dạy bảo

 

Đại Ma Đầu hắng giọng vào đề:

 

- Như hiền đệ đă biết, từ trước đến nay, đại ca Buồi bên trời Tây luôn luôn nuôi tham vọng làm tổng thống nước Đại Việt lưu vong, rồi sau đó sẽ thống nhất sơn hà như Tần Thủy Hoàng gồm thâu lục quốc, lên làm tổng thống nước Đại Cồ Việt, tức là Đại Hoàng Đế đó! Bây giờ âm mưu đó đă chín mùi, mọi việc đă chuẩn bị xong xuôi, đại ca Buồi đă quyết định bổ nhiệm ta làm phó tổng thống! Ta vốn giỏi về Trà-đạo và Thi-đạo c̣n hiền đệ th́ giỏi về viết văn. Vậy hôm nay ta nhờ hiền đệ viết cho ta một bản Tuyên-Dương cuộc đời ái t́nh và sự nghiệp của ta để chuẩn bị lên làm Phó tổng thống nước Đại Việt lưu vong!

 

Phong hiền đệ lộ vẻ vui mừng:

 

- Xin chúc mừng đại huynh! Đệ xin lĩnh ư đại huynh. Sẵn đây, đệ xin có một thắc mắc: - theo ngu ư của tiểu đệ th́ đại huynh là người văn vơ song toàn, Giang hồ đệ nhất kiếm kiêm Đại thi bá, toàn chốn vơ lâm ai ai cũng mến phục. Đáng lẽ đại huynh phải lên làm tổng thống mới phải đạo! Trong khi đó, đại ca Buồi chỉ là một kẻ thất phu, hữu dơng vô mưu, làm sao có thể sánh bằng đại huynh!

 

Đại Ma Đầu tỏ ư hài ḷng v́ câu nâng bi của đàn em:

 

- Nhà ngươi nói có lư. Tuy nhiên, hôm nay giữa hai chúng ta nơi chốn sơn lâm cùng cốc này, ta cũng nói thật cho ngươi rơ: - sở sĩ ta phải nhường chức tổng thống cho đại ca Buồi là v́ đại ca là đảng viên lâu năm của đảng Đại Tặc và đại ca lớn tuổi hơn ta. Ḿnh phải kính lăo đắc thọ mới phải đạo. Nhưng ta đă tính toán kỹ: đại ca nay đă ngoài 80 tuổi, lại v́ quá đam mê tửu sắc nên sức khỏe rất kém, vơ công đă bị phế gần hết. Đại ca Buồi có lên làm tổng thống giỏi lắm chỉ được một hai năm là chết. Lúc ấy ta sẽ lên thay đại ca, nối ngôi tổng thống lưu vong. Sau đó, với sự trợ giúp của hiền đệ th́ lo ǵ ta không thống nhất sơn hà, lên ngôi Hoàng Đế nước Đại Cồ Việt, cai trị 100 triệu dân trong và ngoài nước!

 

Nghe hiền huynh ca một bài tương lai sáng sủa, Phong hiền đệ quá phấn khởi, hồ hởi, bèn móc ống đu đủ ra kê vào .... háng của Đại Ma Đầu thổi một phát:

 

- Đại huynh dạy chí phải! Tư tưởng của đại huynh thật là CHÍ THIỆN!!! Khi đại huynh lên ngôi Hoàng Đế th́ đại huynh đừng có quên tiểu đệ nhé. Chúng ta là anh em kết nghĩa, đă từng uống máu ăn thề, có phúc cùng hưởng có họa cùng chia!

 

Đại Ma Đầu xoa hai tay vào nhau, lộ vẻ thỏa măn, đồng thời hứa hẹn cho đàn em một cái bánh ... bông lan to tướng:

 

- Nếu ta lên làm tổng thống th́ chắc chắn hiền đệ sẽ được làm thủ tướng. C̣n sư tỷ Thị Nở của hiền đệ sẽ được làm bộ trưởng văn hóa nghệ thuật. Sư tỷ đa tài lắm, vừa là nhạc sĩ, thi sĩ, văn sĩ, họa sĩ, đủ thứ "sĩ" hết!  Ta yêu quư sư tỷ vô cùng! .... Thế nhé, hiền đệ hăy về viết gấp cho ta một bản Tuyên-Dương công đức của Đại Ma Đầu Giáo Chủ, để ta cho phổ biến trong giới vơ lâm, nếu sau này ta có lên làm tổng thống th́ thiên hạ cũng biết ta là ai! Đồng thời hiền đệ hăy gởi một copy bản Tuyên-Dương công đức của ta đến tổ chức Who-is-Who của Mẽo để họ up-date quyển Tự điển Danh-Nhân-Vĩ-Nhân của họ!

 

Phong hiền đệ đứng phắt dậy lĩnh bái:

 

- Xin tuân lệnh đại huynh. Đệ sẽ phi thân về gấp phố Bolsa* để làm ngay cho kịp!

 

Đại Ma Đầu tươi cười:

 

- À, sẵn dịp nhờ hiền đệ nhắn với sư tỷ Thị Nở tối nay vào Tuyệt T́nh Cốc để cùng ta luyện môn vơ công Ngọc Nữ Tâm Kinh* nhé! Ta phải luyện gấp vơ công để tháng tới thi đấu với tên Giang Hồ Thi Khách!

 

*********************

 

Tối hôm ấy, trong hang Cắc Kè tại phố Bolsa, Phong hiền đệ ngồi bên ly cà phê nóng, ṿ đầu bứt tóc, cố suy nghĩ t́m ṭi ư văn cho thật hay để viết bản Tuyên-Dương cuộc đời ái t́nh và sự nghiệp cho Đại Ma Đầu Giáo Chủ. Khổ quá, viết cho thật hay, thật kêu th́ rất khó v́ cuộc đời của hiền huynh không có ǵ đáng ca ngợi! Phong hiền đệ hơi lo lắng v́ nếu viết không xong, sẽ bị Đại Ma Đầu quở trách, không truyền thụ vơ công nữa th́ khốn! Bỗng một con cắc kè chắt lưỡi năm sáu tiếng và một tia sáng lóe lên trong đầu Phong hiền đệ. Mừng quá, hắn vội đứng phắt dậy, phóng tới cái kệ sách, t́m vội một quyển sách. Sau một hồi lục lạo, hắn đă t́m ra "vị cứu tinh", đó là quyển sách mang tựa đề "Những Mẫu Chuyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch", tác giả là Trần Dân Tiên. Thế là Phong hiền đệ bèn mở sách, chép .... nguyên con phần nhập đề, chỉ sửa lại một vài chữ như sau:

 

" ..... Nhiều nhà văn, nhà báo Việt Nam và ngoại quốc muốn viết tiểu sử của Đại Ma Đầu Giáo Chủ, biệt hiệu là Giang Hồ Đệ Nhất Kiếm kiêm Đại Thi Bá, nhưng cho đến nay chưa có người nào thành công. Nguyên nhân rất giản đơn: Đại Ma Đầu Thi Bá không muốn nhắc lại thân thế của ḿnh!

 

Ngày mồng 2 tháng 9 năm 2008, lần đầu tiên tôi trông thấy Đại Ma Đầu Thi Bá. Đó là một ngày lịch sử. Ngày hôm ấy, đứng trước vơ lâm quần hùng, Đại Ma Đầu trang nghiêm đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập của nước Đại Việt lưu vong.

 

Ngày thứ hai tôi viết thư xin phép được gặp Đại Ma Đầu. Ngay chiều hôm ấy, tôi rất sung sướng được nhận thư trả lời của Đại Thi Bá như thế này:

 

"Ngày mai 7 giờ 30, mời chú đến"

Kư tên: Đại Ma Đầu

 

Thư trả lời chóng, nội dung thư giản đơn và giờ hẹn gặp sớm khiến tôi rất băn khoăn.

 

Sáng ngày mồng 4 tháng 9 năm 2008, tôi đến hang đá của Đại Ma Đầu. Đúng 7 giờ 30, một người thanh niên đến pḥng khách, lễ phép nói với tôi:" Đại Ma Giáo Chủ đang đợi anh ở pḥng làm việc" Pḥng làm việc của Giáo Chủ là một gian pḥng rất rộng, có nhiều cửa sổ lớn.

 

Đại Ma Giáo Chủ thường mặc bộ vơ phục màu đen, đi giày vải đen. Tóc người đă hoa râm, trán rộng và cao, đôi mắt sáng ngời, có bốn đồng tử, mũi thẳng, râu che nửa miệng, da ngăm ngăm đen, khiến người ta nghĩ đến sương gió dăi dầu trong rừng sâu và những nỗi gian khổ của chiến tranh du kích.

 

Tôi bước vào pḥng kính cẩn chào. Đại Ma Giáo Chủ đứng dậy bắt tay tôi và mời tôi ngồi nơi trước bàn làm việc. Trước hết, Người hỏi thăm sức khỏe của thầy mẹ tôi và sau mới nói:" Tôi có thể giúp chú việc ǵ nào?" Tôi nói rơ mục đích của tôi là xin được biết về cuộc đời ái t́nh và sự nghiệp của Đại Ma Giáo Chủ kiêm Giang Hồ Đệ Nhất Kiếm và Đại Thi Bá. Giáo Chủ chú ư lắng nghe. Sau khi tôi nói xong, Người cười và đáp:

 

- "Tiểu sử à? Đấy là một ư kiến rất hay. Nhưng hiện nay c̣n nhiều việc cần thiết hơn. Chúng ta cần phải lo ḥa hợp ḥa giải, xóa bỏ quá khứ, quên hết hận thù để cùng nhau xây dựng lại đất nước vinh quang giàu đẹp hơn trăm ngàn lần ngày xưa!"

 

Tôi như chạm phải một bức tường nhưng tôi không thất vọng.

..........................................

 

Cứ thế, Phong hiền đệ chép hết phần giới thiệu trong quyển "Những Mẩu Chuyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch"! Khi chép xong th́ trời đă gần sáng, Phong hiền đệ khoan khoái thở một hơi dài:

 

- Thế là hoàn tất nhiệm vụ. Có lẽ ta phải nhờ hiền huynh Tôn Thất Son-of-the-bitch đọc bản Tuyên Dương này trong ngày đại hội quần hùng thi đấu chưởng-thi-pháp. Hiền huynh Tôn Thất Son-of-the-bitch vốn có giọng sang sảng rất tốt!

 

 

 

Hồi thứ hai

 

Thi Đấu Chưởng Đại Ma Đầu thua liểng xiểng

Phố Bolsa Chiến Bẹc Giê và Thị Nở lẹo tẹo nhau

 

 

Vào một ngày đẹp trời, nơi dăy núi Ma Thiên Lĩnh tại quận Cam, tiểu bang California nước Mỹ, hàng trăm cao thủ vơ lâm thuộc nhiều môn phái đă tụ tập đến để chứng kiến một cuộc thách đấu, thư hùng về thi pháp và chưởng pháp giữa Đại Ma Giáo chủ và Giang Hồ Thi Khách. Đúng vào giờ Ngọ, Đại Ma đầu xuất hiện cùng với bốn đệ tử ruột của hắn và vài chục con chó ngao khác, vô cùng hung dữ, sẵn sàng cắn xé bất cứ người nào. Bốn tên đệ tử ruột là bốn tên có diện mạo vô cùng cổ quái: cả bốn tên đều có khuôn mặt chó gắn trên thân h́nh người! Bọn chúng có tên là Vàng, Vện, Bẹc Giê và Mực! 

 

Giang Hồ Thi Khách chỉ đơn thương độc mă một ḿnh với một bầu rượu và cây quạt trên tay. Để khai mạc trận đấu, Đại Ma Giáo Chủ lên tiếng:

 

- Kính thưa toàn bộ vơ lâm quần hùng, gồm nhiều vị cao nhân trưởng thượng. Hôm nay là cuộc thi đấu về thi-chưởng-pháp giữa ta và Giang Hồ Thi Khách. Trước hết lăo nhân gia xin gởi lời kính chào đến Vơ Lâm Ngũ Bá đă cất công đến dự buổi thư hùng này và kính chào toàn thể chư vị anh hùng hảo hán trong toàn giới vơ lâm Giao Chỉ trên toàn thế giới! Trước hết lăo phu xin thỉnh mời một vị cao thủ vơ lâm lên làm trọng tài cho cuộc thi đấu ngày hôm nay ....

 

Toàn bộ hiệp khách trong giới vơ lâm khoảng 500 cao thủ xầm x́ bàn tán. Người này đưa đẩy, giới thiệu người kia nhưng không có ai dám nhận lời làm trọng tài. Sau hơn một tuần nhang, bỗng người ta thấy có một bóng hồng bay xẹt ngang đầu rồi tà tà đáp xuống ngay trước mặt nhị vị cao thủ Đại Ma Đầu và Giang Hồ Thi Khách. Toàn bộ giới vơ lâm đồng thanh lên tiếng:

 

- Ồ, th́ ra là Ma Nữ Đa T́nh!

 

Phải, vị cao thủ vơ lâm ấy chính là Ma Nữ Đa T́nh, một danh tiếng lẫy lừng trong giới vơ lâm, ai ai cũng biết và kính nể lẫn sợ hăi. Đó là một người đàn bà dung mạo cực kỳ xinh đẹp, dáng người rất tha thướt nhưng h́nh như không có tuổi tác. Có người đồn rằng Ma Nữ đă ngoài 60 tuổi nhưng cũng có kẻ cho rằng Ma Nữ mới ngoài 30! Cũng theo lời đồn, Ma Nữ biết rất nhiều môn vơ công cực kỳ thâm hậu và trẻ măi không già v́ đă giao hợp và hấp thụ được nhiều dương khí của đàn ông! Vừa trông thấy Ma Nữ Đa T́nh, Đại Ma Đầu lên tiếng:

 

- Hừ, th́ ra lại là ngươi! Mâm nào cỗ nào cũng có ngươi xía vào hết! Thôi được, trước hết, ta giao hẹn: ngươi là trọng tài th́ phải tuyệt đối công b́nh, không thiên vị bên nào hết. Hôm nay trước sự chứng kiến của toàn giới vơ lâm và Ma Nữ Đa T́nh là trọng tài, ta xin tuyên bố chấp nhận cuộc thách đấu của Giang Hồ Thi Khách!

 

Toàn bộ cao thủ vơ lâm đồng thanh reo ḥ, hoan hô lời phi lộ của Đại Ma Đầu. Tiếp theo đó, Giang Hồ Thi Khách cũng đĩnh đạc bước ra "sân khấu" bái lạy quần hùng và lên tiếng:

 

- Lăo gia xin kính chào toàn thể chư vị anh hùng hảo hán đă đến chứng kiến buổi tỷ thí ngày hôm nay. Đặc biệt xin kính bái Vơ Lâm Ngũ Bá!

 

Ông là người hơi dong dỏng cao, với cḥm râu bạc, y phục cũ rách, có vẻ phong sương, bụi đời. Tay trái ông cầm một bầu rượu, tay phải cầm một cây quạt ra dáng tiên phong đạo cốt. Cây quạt của ông là một vũ khí hết sức lợi hại, có thể tung ra chưởng phong làm găy rạp cây cối.

 

Đại Ma Đầu bỗng lên tiếng:

 

- Trước khi bắt đầu cuộc tỷ thí, ta xin giới thiệu một đại danh y, đồng thời cũng là một cao thủ vơ lâm. Kính thưa quư vị, người này chính là Tôn Thất Son-of-the-bitch! Nào, xin mời hiền huynh đọc bản Tuyên-Dương nói về cuộc đời ái t́nh và sự nghiệp của ta!

 

Tôn Thất Son-of-the-bitch chưa kịp đọc th́ bị quần hùng nhao nhao phản đối:

 

- Dẹp đi, cút đi! Cái thằng chó đẻ đó mà danh y hay cao thủ cái ǵ. Nó chuyên thổi ống đu đủ th́ có! Dẹp cái màn đọc Tuyên-Dương thổi ống đu đủ đi. Làm như Hồ Chủ Tịt không bằng!

 

Thế là Tôn Thất Son-of-the-bitch như chó bị cắt tai, chuồn mất. Đến đây, Đại Ma Đầu lên tiếng:

 

- Này, Giang Hồ Thi Khách, ngươi thách đấu ta th́ xin cho biết thể lệ thi đấu?

 

Giang Hồ Thi Khách đáp lời:

 

- Ta cho phép ngươi được làm thơ trước về bất cứ đề tài ǵ. Sau đó ta sẽ có thơ phản bác lại. Mỗi người làm hai câu, thay phiên nhau. Nếu đến lượt ai mà người đó bí th́ Ma Nữ Đa T́nh sẽ đếm từ một đến năm mươi. Quá thời hạn đó mà vẫn bí thơ th́ kể như là thua. Ma Nữ Đa T́nh sẽ thay mặt quần hùng tuyên bố thắng thua và kẻ thua sẽ bị tước bỏ danh hiệu, không được xưng hùng xưng bá nữa. Ngươi đồng ư không?

 

Đại Ma Đầu gật đầu, khoát tay một cách tự tin:

 

- Ta đồng ư. Vậy ta bắt đầu trước!

 

Ma Nữ Đa T́nh cũng cất giọng lanh lảnh:

 

- Cuộc tỷ thí bắt đầu. Xin mời Đại Ma Giáo Chủ xướng thơ!

 

Đại Ma liền cất giọng sang sảng:

 

Ta thấy tên ta những bảng đường*

Đời ta, sử chép cả ngàn chương!

 

Vừa nghe hai câu thơ của Đại Ma Đầu, Giang Hồ Thi Khách cất giọng cười khinh mạn:

 

- Thằng súc sanh kia, ngươi là Thi-đạo hay đạo thi! Ngươi là tên rất kiêu căng, phách lối, muốn bắt chước thằng chó Hồ Chí Minh hay sao mà "đời ta sử chép cả ngàn chương"!

 

Giang Hồ Thi Khách nốc một hớp rượu rồi nói:

 

- Hăy nghe ta phản bác đây:

 

Sao không, hạt cát sông Hằng ấy

C̣n chứa trong ḷng một đại dương!

 

Nhà ngươi chỉ là một hạt cát trong sông Hằng mà thôi, cớ sao lại xưng hùng xưng bá là "Giang Hồ Đệ Nhất Kiếm", "Đại Ma Giáo Chủ", "Đại Thi Bá"?

 

Giang Hồ Thi Khách vừa dứt lời th́ toàn bộ vơ lâm quần hùng đồng loạt vỗ tay hoan hô rân trời đất:

 

- Hay quá, hay quá! Hoan hô Giang Hồ Thi Khách phản bác rất hay!

 

Đại Ma Đầu bắn tiếp hai câu thơ:

 

Ta thấy h́nh ta những miếu đền

Tượng thờ ngh́n bệ những công viên!

 

Giang Hồ Thi Khách phản bác:

 

Sao không, khói với hương sùng kính

Đều ngát thơm từ huyệt lăng quên?

 

Đại Ma Đầu:

 

Ta thấy muôn sao đứng kín trời

Chờ ta, Bắc Đẩu trở về ngôi!

 

Giang Hồ Thi Khách:

 

Sao không, một điểm lân tinh vẫn

Cháy được lên từ đáy thẳm khơi?

 

Đại Ma Đầu:

 

Ta thấy nơi ta trục đất ngừng

Và cùng một lúc trục trời ngưng!

 

Giang Hồ Thi Khách:

 

Sao không, hạt bụi trong ḷng trục

cũng đủ ṿng quay phải đứng dừng?

 

Hai cao thủ về thơ đối nhau chan chát nhưng cuối cùng th́ Đại Ma Đầu bí thơ. Hắn lúng túng, toát mồ hôi trán nhưng không rặn ra được một câu nào nữa. Ma Nữ Đa T́nh bắt đầu đếm. Khi tiếng "năm mươi" vừa dứt th́ toàn bộ quần hùng vơ lâm vỗ tay hoan hô Giang Hồ Thi Khách vang dội! Đại Ma Đầu bị mất mặt bầu cua bèn tức giận vung tay phóng ra một chưởng về vách núi đá. Giang Hồ Thi Khách thấy vậy bèn dùng cây quạt tung ra Lôi Phong Chưởng. Hai luồng chưởng đụng nhau phát ra một tiếng nổ long trời, làm cát đá tung bay mù mịt, cây cối bị ngă rạp. Tiếp theo đó, Đại Ma Đầu phóng ḿnh phi thân bỏ chạy, dẫn theo bốn đệ tử ruột và bầy chó ngao, trong tiếng la ó chê bai của toàn bộ giới vơ lâm:

 

- Ha ha ha, thua rồi, bỏ chạy dài! Kể từ nay là Đại Ma Đầu bị mất hết tước hiệu Thi vương,Thi bá, Giang hồ đệ nhất kiếm! Ha ha ha!

 

Khi đoàn tùy tùng của Đại Ma Đầu rút lui trong nhục nhă, người ta thấy có hai bóng người lén chém vè đi về phía rừng phong thuộc khu phố Bolsa. Hai bóng người đó lẩn vào một hang động kín đáo âm u. Trong bóng tối lờ mờ có hai bóng người một nam một nữ trần truồng quấn quưt trên một tảng đá. Hai kẻ đó không ai khác chính là Chiến bẹc giê và Thị Nở. Chiến bẹc giê chỉ là em út trong nhóm "hiền huynh" nhưng hắn đă dám phổng tay trên đại ca Đại Ma Đầu, thông dâm với sư tỷ Thị Nở!

 

Cuộc t́nh lén lút này kết quả ra sao? Liệu đại ca Đại Ma Đầu có phát hiện ra hay không và có bỏ qua chuyện này hay không? Xin mời quư độc giả đọc tiếp hồi ba sẽ rơ!

 

Trần Thanh

Ngày 16 tháng 11 năm 2008

 

 

=========================

 

Chú thích:

 

* Phố Bolsa là một trong những khu phố chính của người Việt tại quận Cam, nước Mỹ

* Ngọc Nữ Tâm Kinh là tên một môn vơ công trong truyện chưởng Thần Điêu Đại Hiệp của Kim Dung. Muốn luyện môn vơ công này, phải có hai người một nam và một nữ. Khi luyện công,cả hai đều phải .... cởi truồng, đứng đối diện nhau để truyền chân khí và phải giữ cái tâm cho thật trong sạch. Nếu người nào mà nổi ḷng tà dục th́ sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, hộc máu chết liền tại chỗ!!!

* Trích từ bài thơ "Ta thấy h́nh ta những miếu đền" của nhà văn Mai Thảo. Ông sáng tác bài này năm 1997 đến năm 1999 th́ ông mất.

 

===============================

 

PHẦN PHỤ LỤC:

 

Xin giới thiệu đến quư bạn đọc: thi sĩ Hồ Công Tâm.

 

Ông có tài làm thơ phóng sự chớp nhoáng, đủ mọi thể thơ: từ thơ Đường, thơ thất ngôn bát cú, thơ song thất lục bát, thơ lục bát, thơ ngũ ngôn ..v..v... Mỗi khi trong cộng đồng có một biến cố ǵ xảy ra, ngay lập tức phóng viên thi sĩ có ngay bài tường thuật bằng thơ, ngắn gọn nhưng đầy đủ ư nghĩa, thơ dễ nhớ, kèm theo những lời châm biếm, phê phán, như những mũi tên xoáy vào đầu những kẻ gian tà, làm bọn chúng nhức nhối thấu tim gan, chịu không thấu .... Ng̣i bút của ông chính là để "đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"!

 

Sau đây, kính mời quư bạn đọc ba bài thơ phóng sự về "tú ông" Alibaba Nguyễn Chí Thiện:

 

 

Nguyễn Chí Thiện từng mở động

chứa gái ở Bà Mau, Hải Pḥng

Việc Nguyễn Lư, Minh Thi xác nhận

Thiện tù về ngụ quán Bà Mau

Công an khu vực đỡ đầu

Chung lưng mở động, phải đâu tay vừa!

Vậy đủ rơ Thiện ưa nổ sảng

Lại được thêm băng đảng đánh thuê

Khuyết Danh tác giả Vô Đề

Một nhân cách lớn hành nghề chứa sao?

Không! Tác giả: thanh cao, cách mạng

Qua lời thơ trong sáng đấu tranh

Không là Thiện Lé lưu manh

Ma cô mở động hôi tanh dưới Pḥng!

Nguyễn Chí Thiện mở ṣng chứa thổ

Thêm máu mê cá độ ăn tiền!

Tay anh chị xă hội đen

Đi tù h́nh sự nhiều phen ḷi chành!

Được T́nh Báo mắt xanh chiếu cố

Huấn luyện thành cán bộ Điệp Viên

Một thằng ăn cắp bản quyền!

Đưa ra hải ngoại điều nghiên, nằm vùng

 

[October 30, 2008]

 

 

[11]

Điệp viên và Đội Cải Cách

Thằng Thiện Lé tù về mở động

Quán Bà Mau cuộc sống phủ phê

Nhảy dù, em út bao thuê

Đổ hồ chứa thổ, rành nghề sáu câu!

Chuyện thơ phú Thiện hầu mù tịt

Chuyện rượu chè đớp hít th́ chuyên!

Đóng vai tṛ một điệp viên

Nằm vùng Cộng Sản giao duyên Phở Ḅ

Thiện với Ác, Tự Do và Chết!

Hai ngả đường khác biệt nhau xa

Đảng ta ve văn Rô-ma

Trần Phong Vũ học ngợi ca Hỏa Ḷ!

Đội Cải Cách làm tṛ con khỉ

Con Vàng kia, Hề Lư Tống đây

Nhật Nam với Tiến mặt dày

Ăng ten Suối Máu nhập bầy sói lang!

[October 30, 2008]

[C̣n tiếp]

Hồ Công Tâm

 

Phóng sự dài

ĐỘI BẢO VỆ ĐIỆP VIÊN

 

[1]

"Anh không chết đâu anh"!

Một thằng điếm ở tù Cộng Sản

Được thả về nguyên Quán Bà Mau

Công an Khu Vực đỡ đầu

Mở pḥng chứa đĩ, phải đâu dân hiền!

Nay Thiện Lé điệp viên lộ tẩy

Cho đàn em chửi bậy bao che

Ma cô, đĩ điếm hăm he

Đầu trâu mặt ngựa hù ghè gẫy răng!

Trần Phong Vũ trong băng bảo vệ

Mụ Bút Vàng bất kể đêm ngày

Nhật Nam, Tất Tiến tiếp tay

Cúc cung phụng sự quan thày điệp viên!

Thêm gă Đỗ Thái Nhiên nhất quyết

Ca bài "Anh Không Chết Đâu Anh!"

Anh là Chí Sĩ tài danh

Chúng em sống chết trung thành, dám đâu

 

November 11, 2008

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . . Quảng Cáo . Mục Lục . ***