* Kim Âu -Chính Nghĩa -Tinh Hoa -Bài Vở Kim Âu

* Chính Nghĩa Media -Vietnamese Commandos 

* Biệt kích  -StateNation -Lưu Trữ. -Video/TV

* Dictionaries -Tác Giả -Tác Phẩm -Báo Chí

* Khảo  Cứu -Dịch Thuật -Tự Điển -Tham Khảo

* Thời Thế -Văn Học -Mục Lục -Pháp Lý

* FOXSport -Archives -ĐKN -Lottery

* Constitution -Làm Sao -Tìm IP -Computer

 

ĐẶC BIỆT

 1. Served  In A Noble Cause

 2. Hào Kiệt For Rent

 3. Trò Bịp Cứu Trợ TPB: Cám Ơn Anh

 4. Hiến Chương Liên Hiệp Quốc

 5. Văn Kiện Về Quyền Con Người

 6. Liberal World Order

 7. The Heritage Constitution

 8. The Invisible Government Dan Moot

 9. The Invisible Government David Wise

 10. Montreal Protocol Hand Book

 11. Death Of A Generation

 12. Việt Nam Đệ Nhất Cộng Hòa Toàn Thư

 13. Sự Thật Về Nguyễn Hữu Luyện

 14. Phân Định Chính Tà

 15. Giáo Hội La  Mã:Lịch Sử và Hồ Sơ Tội Ác

 16. Secret Army Secret War - CIA Giải mật

 17. Mật Ước Thành Đô: Trò Bịa Đặt

 18. Hồ Chí Minh Hay Hồ Quang- HCM Toàn Tập

 19. Lãnh Hải Việt Nam ở Biển Đông

 20. Sự Thật Về Trận Hoàng Sa

 21. Nhật Tiến: Đặc Công Văn Hóa?

 22. Cám Ơn Anh hay Bám Xương Anh

 23. Chống Cải Danh Ngày Quốc Hận

 24. Trò Đại Bịp: Cứu  Lụt Miền Trung

 25. Hài Kịch Nhân Quyền

 26. CĐ Người Việt QG Hoa Kỳ

 27. Tội Ác PG Ấn Quang

 28. Âm mưu của Ấn Quang

 29. Vụ Đài VN Hải Ngoại

 30. Mặt Thật Nguyễn Hữu Lễ

 31. Vấn đề Cựu Tù Cải Tạo

 32. Lịch Sử CTNCT

 33. Tượng Đài: Lưu Xú - Lưu Manh

 34. Về Tác Phẩm Vô Ðề

 35. Trăm Việt Trên Vùng Định Mệnh

 36. Bút Ký Tôi Phải Sống

 37. Dân Chủ Cuội - Nhân Quyền Bịp

 38. Đặc Công Đỏ Việt Thường

 39. Kháng Chiến Phở Bò

 40. Băng Ðảng Việt Tân

 41. Mặt Trợn Việt Tân

 42. Tù Binh và Hòa Bình

 43. Nước Mắt Trước Cơn Mưa

 44. 55 Ngày Chế Độ Sài Gòn Sụp Đổ

 45. Drug Smuggling in Vietnam War

 46. The Fall of South Vietnam

 47. Giờ Thứ 25

 48. Economic assistant to South VN 1954- 1975

 49. RAND History of Vietnam War era

 50. Chiến Sĩ Vô Danh 

 

 

 LƯU TRỮ BÀI  VỞ THEO THÁNG/NĂM

-09/2018 -10/2018 -11/2018 -12/2018 -01/2019 -02/2019

-03/3019 -04/2019 -05/2019 -06/2019 -07/2019 -08/2019 

 

THAM KHẢO

Dec/2018. Jan/2019. Feb/2019. Mar/2019. Apr/2019

May/2019. Jun/2019. Jul/2019. Aug/2019

 

Beginner's Guide Web Design

Responsive Web Design

Professional Web Design

Learning Web Design 4

A List Apart Responsive Web Design

Responsive Web Design Ethan

The Book of CSS3

Mastering Resposive Web Design HTML 5

HTML Tutorial

HTML5 CSS3 Responsive Cookbook

Principle of Web Design

Real Life Responsive Wed Design

Learning Responsive Web Design

Learn HTML and CCS

Pro HTML 5 Accessi

Thiết Kế Web


http://www.expression-web-tutorials.com/

https://www.w3schools.com/howto/howto

_css_social_media_buttons.asp

https://archive.org/details/pdfy-Skb-ch_k7psDm90Q

https://www.codecademy.com/en/forum_

questions/532619b28c1ccc0cac002730

https://www.w3schools.com/html/html_responsive.asp

https://www.w3schools.com/css/css_rwd_intro.asp

https://www.w3schools.com/css/css_rwd_intro.asp

https://archive.org/details/pdfy-Cj2ZiIXHRr7NZ6Ro

https://archive.org/details/responsivewebdesign

https://speckyboy.com/free-web-design-ebooks/

Computer Page

 

https://vimeo.com/

http://www.imdb.com/

https://www.crackle.com/

https://www.popcornflix.com/pages/movies/d/movies

https://archive.org/details/feature_films

https://capitalhill.org/2019/03/10/cnns-fake-news-story-hit-with-massive-lawsuit/

 

 

Kim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVFOX NewsReutersAP NewsWhite HouseLearningTrang Chủ Tác PhẩmLịch SửKim ÂuTinh HoaCongressHouseVấn ĐềNVR RadioĐà LạtDiễn ĐànBBC RadioVOA NewsRFA NewsRFISBSTác GỉaYouTubeFederal RegisterUS Library

MINH THỊ

DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG CẦN THẮP ĐUỐC ĐI TÌM TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN  QUYỀN Ở WASHINGTON, MOSCOW, PARIS, LONDON, PÉKING, TOKYO. ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG  CỦA BỌN NÔ LỆ VỌNG NGOẠI LÀM NHỤC DÂN TỘC, PHẢN BỘI TỔ QUỐC, ĐÃ ĐƯA ĐẾN KẾT THÚC ĐAU THƯƠNG VÀO NGÀY 30 - 4- 1975 ĐỂ LẠI MỘT XÃ HỘI  THẢM HẠI, ĐÓI NGHÈO, LẠC HẬU Ở VIỆT NAM GẦN NỬA THẾ KỶ NAY. ĐÃ ĐẾN LÚC QUỐC DÂN VIỆT NAM PHẢI DŨNG CẢM, KIÊN QUYẾT ĐỨNG LÊN GIÀNH LẠI QUYỀN QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG

Chuyện Đại Hội Lần Thứ 22 Của

Tổng Hội Cựu SVSQ  Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam

 

  Đưa vấn đề không tốt đẹp trong nội bộ của tập thể Võ Bị lên các diễn đàn, báo chí và các phương tiện truyền thông bên ngoài là việc làm không đúng, là tự  bôi xấu mình, là “vạch áo cho người xem lưng”. Dẫu biết vậy, nhưng nếu lưng mình lở loét, mà người trong nhà cứ đối chọi đấu đá nhau, càng chữa trị càng ung thối, thì bưng bít, dấu diếm để làm gì nữa! Thà rằng phơi trần lưng áo, cho người ngoài khách quan chuẩn bệnh, dù có bị sát muối trị độc, đau rát, đau đến quặn sót, nhưng biết đâu chẳng là phương pháp trị liệu hiệu quả nhất.

   Năm 2020 sắp đến, toàn thể cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam lại một lần nữa phải ngậm ngùi cay đắng, tủi hổ với đồng hương vì ngay tại Orange County, California, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tị nạn, sẽ  có hai Đại Hội được tổ chức, cùng mang danh xưng là Tổng Hội Cựu SVSQ  Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.  Đại Hội Toàn Cầu Kỳ Thứ … chỉ khác nhau ở hai chữ cuối: Kỳ thứ 22Kỳ Thứ XXII.  

     Năm trước, năm 2018, người Việt tị nạn và giới truyền thông hải ngoại đã ngỡ ngàng đến ngẩn ngơ, khi thấy lần đầu tiên trong sinh hoạt của tập thể võ bị có hai đại hội tổ chức ở hai nơi, một ở San Jose Bắc California và một ở  Orange County Nam California. Đại hội nào cũng quốc kỳ, quân kỳ, cũng quân phục đại lễ, tiểu lễ, Jaspe, worsted, đại hội nào cũng có nghi lễ, hình thức rập khuôn giống nhau: lễ khai mạc, tiền đại hội, hai ngày đại hội để bàn thảo, bầu bán, dạ tiệc, tuyên cáo và cũng cùng một nghi lễ truy điệu truyền thống như nhau, tạo dựng lại hình tượng Đài Tử Sĩ ngoài Vũ Đình Trường của trường Võ Bị ngày xưa, cũng lửa đuốc, chiêng trống rồi cũng đọc cùng một bài truy hồn các cựu sinh viên sĩ quan Võ Bị vị quốc vong thân :

    Lúc bấy giờ trên cánh đồng chiêm bắc Việt, bên con rạch nhỏ Đồng Nai, trong đám rừng sâu Trung Việt … phút chốc liệt vị đã trở nên người thiên cổ. Sự nghiệp đang công đeo đuổi, thôi cũng đành gián đoạn nửa đường. Chí tang bồng hằng mong thực hiện, thôi cũng đành ôm hận ngàn thu.

Mô đất lạ chôn vùi thân bách chiến.

Đám sương mù tàn tạ mảnh chinh y.………………..

Chúng tôi không tìm an lạc dễ dàng, mà chỉ khát khao gió mưa cùng nguy hiểm ..   

    Trong nỗi buồn uất nghẹn, tôi viết bài này để oán trách những nhân vật đã quậy nát tập thể Võ Bị của chúng tôi, tôi muốn hằn học dí ngón tay trỏ vào trán những csvsq đang có cơ sở làm ăn trong nước, cấu kết với CS nằm vùng, đem đảng phái chính trị Việt Tân, Tập Thể Chiến Sĩ  xâm nhập vào hàng ngũ Võ Bị để đánh phá, chia xé chúng tôi làm hai, làm ba, thi hành kế sách nghị quyết 36 của chính quyền Cộng Sản.

     Mặc dù tức giận, trong bài viết này tôi sẽ cố giữ lời văn thanh tao, để không làm phiền lòng độc giả. Ví dù như còn sót lời nào cay độc trong bài, xin độc giả thông cảm cho sự phẫn uất của tôi mà lượng thứ.

     Chúng tôi, luôn tin tưởng rằng, người Việt hải ngoại dầy kiến thức và kinh nghiệm chống cộng sẽ nhận định khách quan về tình trạng bất ổn, bất lành trong tập thể Võ Bị hiện nay. Chúng tôi vẫn tin tưởng rằng người Việt, nhất là Người Việt Tị Nan CS ở  hải ngoại vẫn dành tình cảm, ưu ái với những sĩ quan xuất thân từ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, những người đã một thời lấy xương máu của mình đổi lấy sự yêu thương và tin cậy của toàn thể đồng bào miền Nam trong cuộc chiến chống Cộng vừa qua. 

TẠI SAO VÕ BỊ CHIA HAI

    Tôi bắt đầu câu chuyện Đại Hội của Tổng Hội Cựu SVSQ  Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (TH/CSVSQ/TVBQGVN) từ cột mốc Đại Hội Lần Thứ 20 được tổ chức năm 2016 tại Orange County, bởi vì từ đấy, từ đại hội ấy, một đại hội mà quyền điều khiển, sắp xếp chương trình, chủ tọa đoàn, MC, nằm trong tay  một nhóm csvsq có mưu đồ chính trị, đa phần là khóa 19. Khóa có người csvsq Lý Kim Vân là một đại gia thân cộng, kinh doanh thương mại trong nước từ đầu thập niên 90. Khóa có một thời huy hoàng, được Lý Kim Vân tài trợ hầu hết những chi phí tổ chức, tiệc tùng, đại hội, đặc san Nguyễn Trãi. Khóa có nhiều csvsq và gia đình hưởng ân huệ của Lý Kim Vân. Khóa có nhiểu csvsq và gia đình được Lý Kim Vân ân thưởng trọn gói một tuần du lịch Hawaii!!!

     Nhóm csvsq khóa 19 này kết hợp chặt chẽ với những csvsq HO vùng Orange County mà khi mới đến định cư, khi vẫn còn ăn tiền “welfare”, đã được xưởng may của Lý Kim Vân – Nguyễn Hồng Miên gửi đến tận nhà 2,3 cái máy may công nghệ để may đồ lãnh tiền “tươi. Nhóm cựu svsq này trung thành với Lý Kim Vân với chủ chương giao thương với CSVN. Những người trong nhóm này có thân cộng hay không tùy đọc giả phán xét, nhưng điều không thể chối cãi được là, nhóm này có chủ đích đặt TH/CSVSQ/TVBQGVN thống thuộc tổ chức Tập Thể Chiến Sĩ (TTCS).

     Trong Đại Hội Lần Thứ 20, nhóm người này đã chuẩn bị trước, sắp xếp, mưu mẹo để đưa người của họ nắm những chức vụ lãnh đạo trong tập thể Võ Bị như:

- Tổng Hội Trưởng là csvsq Tsu A Cầu khóa 29, lúc ấy đang là Trung Tâm Phó Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ của tổ chức TTCS.

- Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn, Giám Sát là csvsq Nguyễn Hồng Miên khoá 19, một nhân viên thân tín điều hành nhiều cơ sở thương mại của Lý Kim Vân trong đó có xưởng may, xưởng nhuộm.

    Ban Chấp Hành Tổng Hội của Tsu A Cầu được thành lập sau đó sặc mùi TTCS, đa số là đảng viên, thành viên của Việt Tân và TTCS như:

- Nguyễn Văn Ức đang là chủ tịch hội đồng điều hành TTCS.

- Phùng Tích Chắng, Nguyễn Văn Lộc, Diệp Quốc Vinh vv..là những thành viên của tổ chức TTCS.

- Phải kể luôn những cố vấn tối cao ẩn nấp đằng sau để định hướng hoạt động của  BCH Nguyễn Nho, Nguyễn Hàm, Trần Tiễn San, Trương Thanh Sương, ngoại trừ  Nguyễn Hàm thuộc khóa 25 còn lại tất cả khóa 19. Trong đám cố vấn tối cao ấy, Nguyễn Nho là nhân vật đáng lưu ý nhất, được coi là Thái Thượng Hoàng, người đã nặn ra “ấu chúa” Tsu A Cầu. Nguyễn Nho chính là tác giả biên soạn những huấn thị điều hành, huấn từ, văn thư để “cai trị” tập thể Võ Bị! Nguyễn Nho được so sánh như một chính trị viên trong các tổ chức, đơn vị quân đội và hành chánh của chế độ CSVN. Ai muốn biết thêm về Nguyễn Nho vẫn còn có thể truy lục được những bài viết trên webs và nhiều diễn đàn trong và ngoài Võ Bị, những bài viết về hành vi phá hoại tập thể Võ Bị, nhất là ở vủng Washington State nơi ông cự ngụ. Tồi tệ nhất, đê tiện nhất phải kể đến bài viết trên Đặc San Đa Hiệu, Nguyễn Nho đã bôi nhọ một cựu CHT danh tiếng của TVBQGVN là Đại Tá Trần Ngọc Huyến, vị CHT được cựu svsq các khóa tôn kính như một vị thầy cao quý, chính vì thế mà ông mang nhãn hiệu Đồ phản thầy, lừa bạn. Lý do nào mà  Nguyễn Nho rất năng động, xông xáo hoạt động, trèo cao vào sâu những chức vụ trong sinh hoạt Tổng Hội Võ Bị ngay từ khi định cư tại Hoa Kỳ? Câu hỏi khó trả lời và không ai muốn trả lời vì còn trong nghi vấn. Nhưng, hãy lưu ý, trước năm 1975, Nguyễn Nho có một lý lịch đáng nghi ngờ, đã bị an ninh quân đội đề nghị không được giữ những chức vụ chỉ huy trong quận đội khi sưu tra được người bạn đời (đầu đời) của ông là người bên kia chiến tuyến.

     Đại Hội Đại Diện Các Khóa tổ chức tại San Jose California ngày 21 tháng 5 năm 2017 đã quyết định truất phế Tsu A Cầu chức vụ Tổng Hội Trưởng và giải tán BCH.

     Hội Đồng Đại Diện Các Khóa tạm thời đảm nhiệm điều hành sinh hoạt Võ Bị cho đến khi tổ chức đại hội 21 bầu chọn một THT và BCH mới.  ông Tsu A Cầu  bất tuân quyết định của Hội Đồng Đại Diện Các Khóa, vẫn ngồi lì với chức vụ Tổng Hội Trưởng, hoạt động theo băng đảng Việt Tân, TTCS ở vùng“gió tanh mưa máu”, vùng đấu đá chính trị, vùng Little SaiGon. Từ đó Võ Bị xáo trộn, từ đó Võ Bị tan nát, từ đó Võ Bị vỡ đôi và từ đó có hai tổng hội, đối lập, đánh phá nhau, xập bẫy nghị quyết 36, kế sách này đã được áp dụng với đa số các hội đoàn ở hải ngoại từ nhiều năm nay.    

HAI BAN CHẤP HÀNH TỔNG HỘI

      Yếu tố cấu thành Tập Thể Võ Bị, Trường Võ Bị hay Tổng Hội Võ Bị là csvsq và các khoá và theo tinh thần dân chủ, thiểu số phải phục tùng đa số.  Một khi đa số các csvsq và  Hội Đồng Đại Diện Các Khóa đã quyết định bãi nhiệm ông Tsu A Cầu và BCH  thì không còn lý do gì để chức vụ THT của Tsu A cầu và BCH còn tồn tại, dù là vẫn có 5 khóa, khóa 19, 29, 26, 17,18, yểm trợ ông Tsu A Cầu qua người đại diện khóa vì những tình cảm riêng tư như gia đình, bạn bè, cùng khóa và những liên hệ sinh hoạt đảng VT và TTCS. Nhưng, 5 khóa trong tổng 31 khóa và 2 khóa phụ là một thiểu số, một tỷ số quá chênh lệch. Vin vào thiểu số 5 khóa ấy để ông Tsu A Cầu chống lại quyết định của Hội Đồng Đại Diện Các Khóa, bám giữ chức vụ THT là thái độ trơ trẽn, lì lợm. Tôi không nghĩ bản lãnh của Tsu A Cầu dủ để lì lợm mà tôi kiểm nghiệm rằng, thế lực đằng sau ông, các cố vấn tầm xa, tầm gần, đảng VT và TTCS đã chỉ thị, bắt ông bằng mọi giá phải nắm giữ danh xưng Võ Bị cho mục đích hoạt động đảng phái. Tủi hổ cho thanh danh Trường Võ Bi Quốc Gia Việt Nam vì có đứa con như Tsu A Cầu. Bất hạnh cho tập thể Võ Bị vì đã bị băng đảng VT, TTCS xâm nhập. Bất Hạnh và tủi nhục vì Võ Bị chia hai, võ bị có hai BCH Tổng Hội.    

    Chỉ với 5 khóa trong tổng số 31 khóa và 2 khóa phụ của TVBQGVN, không thể tạo nên Tổng Hội, không thể mang danh xưng TH/CSVSQ/TVBQGVN được, mà chỉ có thể mang danh xưng LIÊN HỘI 5 KHÓA 19,29,26,17,18. Mặc dù đã bị bãi nhiệm, ông Tsu A Cầu vẫn đem chức vụ THT, mang nhãn hiệu Võ Bị đi phô diễn trong vùng đấu tranh “Gió Tanh Mưa Máu” Litlle Saigon, sánh vai ồn ào với VT, TTCS để đấu đá chính trị, biểu tình, họp báo, phỏng vấn trên các hệ thống truyền thanh, truyền hình. Tôi liệt kê dưới đây vài sinh hoạt của Tsu A Cầu và BCH, những hoạt động làm phương hại đến tư cách của người cựu svsq trường VBQGVN và làm giảm uy tín, thanh danh của tập thể Võ Bị:

- Tổ chức, mời LS Trân Kiều Ngọc thuyết trình. Dùng Logo Đại Hội XX làm nền đàng sau bà, hàm ý khoe rằng đã mời được bà thuyết trình trước đại hội Võ Bị. Phổ biến hình ảnh ông Tsu A Cầu cùng toàn BCH và những cố vấn nặng mùi VT, TTCS, tất cả đứng hàng ngang hai bên bà Trần Kiều Ngọc, biểu lộ lòng ngưỡng phục, ca ngợi và yểm trợ bà với lập trường: Không chống cộng, chỉ chống cái ác.

- Ông Tsu A Cầu và thành phần trong BCH với quân phục võ bị ngồi, đứng, phụ tá bên ông Bùi Đẹp là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ  trong những lần họp báo, phỏng vấn trên đài truyền hình, truyền thanh hoặc trong những chương trình văn nghệ, một hình thức chấp nhận Võ Bị thống thuộc TTCS, đặt dưới quyền điều hành của TTCS.

- Gần đây nhất, hình ảnh hai ông Tsu A Cầu và Nguyễn Văn Ức hèn mọn, đê tiện, cười nham nhở, cầu tài, đứng hầu (có người gọi là bưng bô) sau lưng tỷ phú Hoàng Kiều, người giầu có nhưng mất dậy, vô học, thiếu tư cách từ y phục, cử chỉ, hành động đến ngôn từ. Hình ảnh hai ông Cầu và Ức bưng bô được đăng tải khắp nơi trên thế giới làm ô uế danh dự Võ Bị, tủi nhục người cựu SVSQ/TVBQGVN nhất là hai khóa 16 và 29. 

     Vắng mặt 5 khóa, “vắng mợ, chợ vẫn đông”  27 khóa còn lại, chính danh là một TH/CSVSQ/TVBQGVN. THT Lưu Xuân Phước khóa 24 được bầu chọn trong Đại Hội 21 tổ chức tại San Jose cùng với BCH mới thành lập, chú trọng đến những sinh hoạt lành mạnh, thầm lặng nhưng hữu hiệu, nặng phần ái hữu nội bộ. Quan trọng nhất là giữ cho tập thể Võ Bị được độc lập, không thống thuộc một đảng phái chính trị nào. 

HAI ĐẠI HỘI VÕ BỊ: ĐẠI HỘI 21 VÀ ĐẠI HỘI XXI

    Trong đau buồn, tủi hổ với các hội đoàn bạn và người Việt trên khắp nơi trên thế giới vì Võ Bị xào xáo, chia hai. Có đến hai  Đại Hội Võ Bị cùng mang danh TH/CSVSQ/TVBQGVN được tổ chức chỉ cách nhau  hơn một tháng, tháng 5 và tháng 6 ở hai nơi Bắc California và Nam California. Tôi xin trình bầy lược thuật cả hai đại hội, để đọc giả phán xét về giá trị tinh thần, phẩm chất, đúng sai, chánh phái hay tà phái:

 

1- Tổng Hội Cựu SVSQ  Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Đại Hội Toàn Cầu Kỳ Thứ  21 được tổ chức trong 3 ngày 11, 12, 13 tháng 5 năm 2018 tại San Jose California.

- Có 21 khóa ủng hộ, đích thân đại diện khóa tham dự hoặc cử đại diện.

- Có 10 hội địa phương ủng hộ hoặc đích thân hội trưởng tham dự.

- Không đếm các phu nhân tháp tùng, có 242 CSVSQ ghi danh chính thức tham dự, con số kỷ lục so với những đại hội trước.

- Đặc biệt có sự tham dự, chủ tọa lễ khai mạc của hai vị Cựu Chỉ Huy Trưởng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam là Trung Tướng Lâm Quang Thi và Đại Tá Đỗ Ngọc Nhận.

- Được sự yểm trợ tài chánh trên 30,000 USD từ các csvsq khắp nơi trên thế giới gửi về.

- Quan khách được chiêm ngưỡng hai Khối Quốc Quân  Kỳ cho hai buổi lễ chính, Lê Truy Điệu và Lễ Khai Mạc, hai khối Quốc Quân Kỳ với đầy đủ hầu tá kiếm, hầu tá súng. Được trang bị quân phục đại lễ mùa đông và đại lễ mùa hè đúng hệt, đúng một trăm phần trăm như ngày xưa ở trường Võ Bị. Những quân phục này đã được ban tổ chức thực hiện rất công phu và tốn kém.

- Đại hội 21 đã bầu chọn dược vị Tổng Hội Trưởng là csvsq Lưu Xuân Phước khóa 24. 

2- Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ  XXI  do csvsq Tsu A Cầu, THT của liên 5 khóa tổ chức trong 3 ngày ngày 22, 23, 24 tháng 6 năm 2018 tại Nam California.

   Với 5 khóa không đủ chính danh là một Đại Hội của Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam kỳ thứ XXI. Chỉ có thể là Đại Hội của liên hội 5 khóa.

- Khối Quốc Quân Kỳ một hàng ngang, không có hầu tá súng, quân phục ka ki tiểu lễ xốc xếch.

- Thêm một khối Quốc Quân Kỳ của đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu cũng một hàng ngang, không có hầu tá súng. Quân phục kaki, nón beret luộm thuộm không biết cơ bản thao diễn.

- 5 khóa có đại diện khóa hoặc thay mặt chính thức tham dự.

- Số csvsq có ghi danh trước chính thức tham dự khoảng hơn 60 người.

- Số csvsq không ghi danh cư trú tại Nam Cali bất chợt kéo đến như thành phần dự thích, nhất là trong ngày bầu cử đã vượt trội gần 200 nên không đủ phần ăn.

- Lễ Truy Điệu truyền thống tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster với những nghi lễ tự biên tự diễn, không có trong truyền thống Võ Bị và chưa bao giờ có trong 20 đại hội trước đây như:

     * Lễ Trao lửa thiêng cho phụ nữ là các cháu gái đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu.

      * Lễ Hôn kiếm của tân THT Nguyễn Văn Thiệt.

      * Lễ trao cờ cho TTNDH.

- Dạ tiệc bế mạc đại hội rất đông, số svsq thì ít, quan khách thì nhiều, phần đông là thân hữu của các hội đoàn trong vùng, Liên Hội Chiến Sĩ, VT, TTCS, các quân binh chủng. Hình ành ông Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điểu Hợp Tây Nam Hoa Kỳ nổi bật nhất, được trang trọng chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên  video. 

3- Sẽ có 2 Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ 22.

Trong khoảng tháng 5,6 năm 2020 sắp đến, lại sẽ có 2 Đại Hội Võ Bị cùng tổ chức ở Nam California. Một của Tổng Hội 27 khóa với THT Lưu Xuân Phước, Đại Hội 22. Một của Tổng Hội 5 khóa với THT Nguyễn Văn Thiệt Đại Hội XXII. Tôi xin phép được nhắc lại, chỉ có 5 khóa, chỉ xứng với danh hiệu Liên Hội, không thể là Tổng Hội được!

     Danh xưng của hai đại hội được phân biết bằng chữ số thường 22 và chữ số La Mã XXII.    

    Ngày 26 tháng 10 vừa qua, Ban Tổ Chức Đại Hội 22 đã ra thông báo số 1, công bố chính xác ngày giờ và địa điểm tổ chức. Mời quý độc giả click vào link dưới đây, đọc thông báo để biết thêm chi tiết vể Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu lần thứ 22 

https://drive.google.com/file/d/15RHzj-hCp_Hi4DjiO8aLKLFl6w0aPvG4/view?usp=sharing 

    Đại Hội 22 chắc chắn sẽ là một đại hội đông nhất, toàn hảo và vĩ đại nhất trong lịch sử 21 đại hội được tổ chức trước đây ở hải ngoại. Số tiền yểm trợ của csvsq khắp nơi gửi về mới chỉ trong vòng 2 tháng đã lên đến 27,193 USD.  Từ nay cho đến ngày đại hội còn hơn 6 tháng, chắc chắn số tiền yểm sẽ còn lên rất cao. Với số tiền yểm trợ dư giả, Ban tổ chức đã nghĩ việc phụ giúp chi phí đưa đón, cư ngụ để các csvsq ở các tiểu bang xa có điều kiện dễ dàng về tham dự.  

     Cuối tuần qua, chủ nhật 27 tháng 10, Nhóm Tổng Hội 5 khóa của ông Nguyễn Văn Thiệt cũng đã gọi họp. Quyết định sẽ tổ chức Đại Hội XXII tại Nam California và đã bầu được trưởng ban tổ chức.

     Mong rằng lần này TH 5 khóa sẽ tổ chức chu đáo hơn, không bôi bác như kỳ đại hội trước. Không phịa ra những nghi lễ quái gở như: Trao lửa thiêng cho phụ nữ, các cháu gái hậu duê. Không bắt tân Tổng Hội Trưởng diễn kịch “Hôn Kiếm” như ngày ông Thiệt nhậm chức. Khối Quốc Quân Kỳ  phải có hai hàng, hàng sau là hầu tá súng, quân phục của khối Quốc Quân Kỳ phải là đại lễ cho ra dáng khối Quốc Quân Kỳ của một trường Võ Bị lừng danh ngày xưa. Đã nhận là Đại Hội của Tổng Hội Cựu SVSQ Trường VBQGVN mà tổ chức bôi bác, thua cả đại hội của một binh chủng như Biệt Động Quân, Thủy Quân Lục Chiến ... là làm ố danh trường Võ Bị, làm tủi nhục vong linh những csvsq đã vị quốc vong thân.

     Còn một điều Vũ tôi thắc mắc với quý vị TH 5 khóa là: Trong đại hội trước, lửa thiêng, cờ quạt, kiếm, quý vị đã làm lễ phủi tay, trao hết cho các cháu hậu duệ. Bây giờ còn lấy gì để tổ chức đại hội XXII, không lẽ đòi lại từ tay các cháu, thì coi sao được, hóa ra các chú các bác lừa phỉnh các cháu, đem các cháu ra làm hề, làm trò cười. Bậc cha, chú mà xử với các cháu như vật thì không đẹp! Hay là để các cháu đứng ra tổ chức đại hội, nhưng các cháu mà tổ chức Đại Hội Võ Bị thì không chính danh, các cháu chỉ có thể tổ chức Đại Hội Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu để vinh danh các chú các bác thì mới hợp lý.

   Xin các vị trong ban tổ chức Đại Hội XXII của Tổng Hội 5 khóa hãy suy nghĩ kỹ trong việc tổ chức đại hội, xin đừng làm phương hại đến thanh danh trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

 

Vũ Lâm

Con Ong Việt

Cựu SVSQ / TVBQGVN Khóa 23

 

CỦA ĐẤT NƯỚC.   

Email: kimau48@yahoo.com or kimau48@gmail.com. Cell: 404-593-4036. Facebook: Kim Âu 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

CNBC .Fox .FoxAtl .OAN .CBS .CNN .VTV

.WhiteHouse .NationalArchives .FedReBank

.Fed Register .Congr Record .History .CBO

.US Gov .CongRecord .C-SPAN .CFR .RedState

.VideosLibrary .NationalPriProject .Verge .Fee

.JudicialWatch .FRUS .WorldTribune .Slate

.Conspiracy .GloPolicy .Energy .CDP .Archive

.AkdartvInvestors .DeepState .ScieceDirect

.NatReview .Hill .Dailly .StateNation .WND

-RealClearPolitics .Zegnet .LawNews .NYPost

.SourceIntel .Intelnews .Reuter .AP .QZ .NewAme

.GloSec .GloIntel .GloResearch .GloPolitics

.Infowar .TownHall .Commieblaster .Examiner

.MediaBFCheck .FactReport .PolitiFact .IDEAL

.MediaCheck .Fact .Snopes .MediaMatters

.Diplomat .News Link .Newsweek .Salon

.OpenSecret .Sunlight .Pol Critique .EpochTim

.N.W.Order .Illuminatti News.GlobalElite

.NewMax .CNS .DailyStorm .F.Policy .Whale

.Observe .Ame Progress .Fai .City .BusInsider 

.Guardian .Political Insider .Law .Media .Above

.SourWatch .Wikileaks .Federalist .Ramussen

.Online Books .Breibart .Interceipt .PRWatch

.AmFreePress .Politico .Atlantic .PBS .WSWS

.N PublicRadio .ForeignTrade .Brookings .WTimes

.FAS .Millenium .Investors .ZeroHedge .DailySign

.Propublica .Inter Investigate .Intelligent Media  

.Russia News .Tass Defense .Russia Militaty

.Scien&Tech .ACLU .Veteran .Gateway. DeepState

.Open Culture .Syndicate .Capital .Commodity

.DeepStateJournal .Create .Research .XinHua

.Nghiên Cứu QT .NCBiển Đông .Triết Chính Trị

.TVQG1 .TVQG .TVPG .BKVN .TVHoa Sen

.Ca Dao .HVCông Dân .HVNG .DấuHiệuThờiĐại

.BảoTàngLS.NghiênCứuLS .Nhân Quyền.Sài Gòn Báo

.Thời Đại.Văn Hiến .Sách Hiếm.Hợp Lưu  

.Sức Khỏe .Vatican .Catholic .TS KhoaHọc

.KH.TV .Đại Kỷ Nguyên .Tinh Hoa .Danh Ngôn

.Viễn Đông .Người Việt.Việt Báo.Quán Văn

.TCCS .Việt Thức .Việt List .Việt Mỹ .Xây Dựng

.Phi Dũng .Hoa Vô Ưu .ChúngTa .Eurasia.

.NVSeatle .CaliToday .NVR .Phê Bình .Trái Chiều

.Việt Luận .Nam Úc .Người Dân .Buddhism

.Tiền Phong .Xã Luận .VTV .HTV .Trí Thức

.Dân Trí .Tuổi Trẻ .Express .Tấm Gương

.Lao Động .Thanh Niên .Tiền Phong .MTG

.Echo .Sài Gòn .Luật Khoa .Văn Nghệ .SOTT

.ĐCS .Bắc Bộ Phủ .Ng.TDũng .Ba Sàm .CafeVN

.Văn Học .Điện Ảnh .VTC .Cục Lưu Trữ .SoHa

.ST/HTV .Thống Kê .Điều Ngự .VNM .Bình Dân

.Đà Lạt * Vấn Đề * Kẻ Sĩ * Lịch Sử * Diễn Đàn *

.Tác Phẩm * Khào  Cứu * Dịch Thuật * Tự Điển *