vuan

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chống Cộng mà không bị kiện?

 

 

 

 

 

Thứ ba, 16 Tháng 11 2010 00:45

 

Phạm Văn Tiền

 

 

 

Tôi đọc xong bài viết có tựa trên đây của tác giả Vũ Ánh mà cảm thấy có điều ǵ ấm ức trong ḷng. Dù biết rằng ḿnh chữ nghĩa không bao nhiêu nhưng, với tư cách là một người dân đang tỵ nạn cộng sản nơi xứ người, không thể làm thinh không lên tiếng. Bài viết có tính cách dạy đời được tung ra lúc nầy như là một sự hỗ trợ, cổ vũ cho những điều không lương thiện đă và đang xảy ra, và đă gây quá nhiều bất ổn trong việc xây dựng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vững mạnh hải ngoại, nhất là những vụ kiện thưa phi lư và thiếu t́nh người của những thế lực đen nhiều tiền lắm bạc.

Tác giả có đề cập đến chuyện của bà Triều Giang kiện nhà văn Đỗ văn Phúc tại Austin, Texas. Ông Ánh đă có công phân tích,  phê b́nh từng đoạn qua bài viết của Đoàn Trọng Hiếu, người đă góp ư và không đồng t́nh về những điều không đúng trong vụ kiện nầy.

 Đây chỉ là chuyện bên lề giữa cá nhân nầy với cá nhân khác không phải là dụng ư chính của tác giả;  điều mà người đọc cảm thấy là ông c̣n cố ư nhắm thêm và đi sâu vào những vụ kiện tụng khác ở khắp nơi. Hay nói một cách rộng răi hơn, là đừng chống bất cứ nghị quyết nào của cộng sản hết, chống mà không có bằng cớ th́ bị kiện chỉ thiệt lấy thân... Chẳng hạn như vụ của Lư Tống xịt hơi cay vào mắt tên văn công cộng sản Đàm Vĩnh Hưng tại San Jose, cũng như vụ kiện thưa 14 triệu đô la với các nhà lănh đạo Cộng đồng và hai cơ quan truyên thông báo chí tại Dallas, Texas. Qua bài viết của ông được các tờ báo trở cờ và bọn cai thầu văn nghệ hỗ trợ mở tiệc ăn mừng, giơ hai tay hoan nghênh, cho là quá tuyệt chiêu. Phài nói là không ngờ ông đă có công găi đúng chỗ họ đang ngứa.

 Ông chê tác giả Đào Trọng Hiếu không thể đưa ra được những lập luận để thuyết phục  đồng hương về vấn đề phải chống Cộng như thế nào: “Ngày nay phần lớn những thông tin được gởi đi với tính cách kêu gọi và thuyết phục thường phải kèm theo bằng chứng. Nghị quyết 36 là một thực tế, một nghị quyết của Cộng Sản được phổ biến và thực hiện ngay giữa một cộng đồng tị nạn như cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại mà nó vẫn là một hiện thực, nó vẫn chưa chết, trái lại đă có vài phong trào được thành lập để chống lại nghị quyết nầy chết ngắc từ mấy năm nay rồi…” Đây là một sự khẳng định theo cách suy diễn, đoán già đón non, có tính cách hồ đồ bôi bác không đúng sự thật.

Ông đă phản lại chính những điều ông vừa viết trên đây, theo kiểu gậy ông đập lưng ông. Thử hỏi: “Các ca sĩ trong đoàn văn công Duyên Dáng từ trong nước được Cộng sản mang ra tŕnh diễn khắp nơi, cùng tên Đàm Vĩnh Hưng cán bộ tuyên vận trong Liên hiệp thanh niên thành phố Hồ chí Minh là ǵ? Họ có phải là những nghệ sĩ ưu tú của đảng Cộng sản hay không? Xin ông hăy chứng minh rằng phong trào nào chống lại nghị quyết 36 đă chết ngắc từ mấy năm nay rồi!”

Là một nhà báo và cũng là nạn nhân cộng sản, ông cũng thừa hiểu rằng ở đâu có người Việt quốc gia là ở đó có tổ chức Cộng đồng. Riêng tại Dallas, Texas, mặc dù c̣n trong ṿng  thưa kiện, đồng hương  cùng các tổ chức cộng đồng, hội đoàn vẫn tiếp tục bảo vệ chính nghĩa  tỵ nạn của ḿnh, nghĩa là vẫn tiếp tục phản đối một chương tŕnh ca hát văn công cộng sản khác, có cái tên cúng cơm là “ Tiếu vương Hội” sẽ được tổ chức vào dịp lễ Thanksgiving nầy( 27-11-2010). Đối với tập thể Người Việt Quốc gia đang tỵ nạn khắp mọi nơi trên thế giới, không ai có thể chấp nhận sự xuất hiện của các cán bộ Việt cộng, cũng như bất cứ đoàn ca hát nào của chúng mang ra hải ngoại để tuyên truyền. Chúng ta những người đă từng là nạn nhân cộng sản, tù tội, lưu đày, bỏ của chạy lấy thân, ai cũng có người thân kẻ thuộc đang bị đày đọa, đàn áp tại quê nhà, th́ việc đấu tranh để giải thể chế độ ác ôn đó là bổn phận của tất cả mọi người.

 Các nhà đấu tranh cho Dân chủ trong nuớc vẫn hiên ngang chống lại những điều sai trái của bọn cầm quyền để nói lên ḷng yêu nước của ḿnh, dù biết chắc rằng họ sẽ bị trả thù bằng tù tội, nhưng họ, hết người nầy sang người khác, vẫn tiếp tục mà không hề nao núng sờn ḷng, Thế th́ tại sao ngay tại hải ngoại nầy chúng ta lại sợ chống cộng bị kiện thưa? Đây thuộc về vấn đề lương tâm và ḷng tự trọng mỗi người, tùy theo hoàn cảnh và sự căm thù cộng sản khác nhau. Tôi không nghĩ rằng những điều tác giả viết ra sau đây là có thật khi trích đoạn phê b́nh bài viết của Đoàn Trọng Hiếu. Ai đă từng tù tội với nhà báo Vũ Ánh xin hăy lên tiếng giùm! “Đọc mà cứ tưởng như thời tranh đấu của chúng tôi trong tù Cộng Sản. Trong hoàn cảnh lưu đày, chúng tôi không coi ṭa án và luập pháp của Cộng sản ra ǵ cả nên mới có chuyện đập mấy tay ăng ten làm tay sai cho bọn cán bộ trại giam bất chấp bị cùm kẹp. Nhưng nay chúng tôi sống trong nước Mỹ, không có bạo lực chính trị nào được chấp nhận cả…”

Hơn 12 năm trong trại tù cộng sản, tôi tin rằng chuyện đánh đập ăng ten, tổ chức vượt trại, phản đối chế độ tra tấn, bỏ đói, hành hạ trả thù của cộng sản là có thật. Nhiều bạn tù đă bị xử bắn vẫn hiên ngang kiêu hănh về những việc ḿnh làm, nhưng chắc rằng trong số đó không có những người như ông Vũ Ánh.

Những ai đứng ra đảm trách các chức vụ chủ tịch các hội đ̣an, cộng đồng, những người làm công tác thiện nguyện, ăn cơm nhà vác ngà voi,  chắc chắn  họ biết thế nào là đúng, thế nào là sai... Không ai phủ nhận với ông, đây là nước Mỹ, các quan ṭa và các vị bồi thẩm đoàn là người Mỹ, họ không có trái tim và ḷng yêu nước cùng sự căm thù cộng sản như chúng ta. Vụ kiện một đôi khi kết quả đi ngược lại những điều phải, không v́ thế mà chúng ta sợ không dám đấu tranh.  Quyền phát  biểu chính kiến là quyền tối thượng nhất tại xứ sở nầy, chẳng ai có quyền cấm cản chúng ta biểu t́nh phản đối, kể cả các vị quan ṭa. Tổng thống Obama c̣n bị người dân xứ nầy cho đội mũ cối (communist) kể cả việc châm biếm bằng những h́nh nộm của tên độc tài Đức quốc xă Hitler th́ cũng chẳng sao, ông chỉ cười trừ. Không những thế ông c̣n cảm thấy thích thú, hănh diện v́ đất nước Hoa Kỳ là nơi mà sự Tự Do của người dân được tôn trọng nhất thế giới. Thật không có ǵ vô duyên cho những vụ kiện thuộc ruồi bu kiến đậu nầy. Đồng hương đi kiện đồng hương trong khi miệng luôn hô hào đoàn kết! Tiền bạc có dư thừa nên để dành giúp cho các cơ quan từ thiện thay v́ dùng tiền đó để làm giàu cho luật sư.

Đừng vỗ ngưc tự xưng là đă từng làm báo chí từ thời Việt Nam Cộng Ḥa. Cũng chính những người làm truyền thông, những tên cố vấn chính trị như Vũ Ngọc Nhạ, Huỳnh văn Trọng nằm vùng ngay trong phủ Tổng thống, đă góp công thật to lớn cho việc dâng cả miền Nam cho chế độ Cộng sản, làm t́nh làm tội cho cả một dân tộc đến bây giờ.

Bọn báo chí truyền thông trở cờ ở đâu và thời nào cũng có. Chúng nó có chính em, chính trị ǵ đâu,  chỉ biết có tiền, ai cho chúng tiền th́ chúng xu nịnh, sẵn sàng tạo điều kiện cho những kẻ phá hoại tiếp tục trà trộn trong hàng ngũ quốc gia để phá thối chúng ta. Chúng thách thức phá hoại cộng đồng, chúng tiếp sức cho một nghị quyết gian ác lưu manh. Chúng la làng, hăy để yên cho chúng làm busines kiếm tiền sinh sống, đừng biểu t́nh, đừng chống đối, v́ chống đối sẽ bị chúng kiện thưa. Từ đại nhạc hôi “Vùng trời b́nh yên, Trải thảm đỏ, tiếng cười Dallas, Thanksgiving Tạ ơn Người...” đều bị thất bại v́ bị đồng hương biểu t́nh phản đối, có lần phải phải hủy bỏ chương tŕnh nửa chừng chạy tang đến tận nơi cờ bạc Casino Winstar ở Oklahoma. Thế mà khi nào nhận được chỉ thị th́ chúng lại tiếp tục tổ chức, tiếp tục phá rối cộng đồng. Đối với đồng hương đang sinh sống tại Dallas, chẳng ai mà không biết những tên phá hoại chuyên nghiệp nầy, đi ra đi vô cũng mấy thằng cha khi năy. Bị phản đối tẩy chay liên miên, ế ẩm thê thảm, thế mà tiền đâu để trang trải chi phí và c̣n thuê mướn Luật sư thưa kiện!  Hỏi tức là trả lời vậy!

Chúng cũng dư sức thừa biết rằng đây là xứ sở Tự Do và cũng là quê hương thứ hai của hơn 2 triêu người Việt tha hương tỵ nạn cộng sản. Nhưng không ai có thể chấp nhận sự hiện hiện của đoàn văn công, trong đó  toàn là thành phần Duyên Dáng đến đây tŕnh diễn như một làng xă cộng sản tại quê nhà. Thử hỏi thành lập cộng đồng Người Việt Quốc Gia mà không lên tiếng, không phản đối, không biểu t́nh khi cộng sản xuất hiện th́ c̣n ǵ là Cộng đồng nữa. Dẹp quách đi cho rồi, hăy về Việt Nam mà làm ăn với bọn quan lại, tham ô để cùng nhau hợp tác hút máu đồng loại của ḿnh.

Tại sao lại đi kiện cộng đồng? Riêng tại Dallas với số tiền đồng hương đóng góp cho vụ kiện thừa khả năng và đang kiện lại bọn chúng theo ư nguyện của tất cả mọi người, và vẫn tiếp tục tổ chức biểu t́nh chống đối, tẩy chay sự thách thức của chúng trong ngày 27-11 nầy, sau khi đă tham khảo ư kiến của luật sư biện hộ. V́ danh dự tỵ nạn của người Việt quốc gia, chúng ta nhất định không thể để thua trong vụ kiện tụng quan trọng nầy.

Ở đất nước Tư do nầy, các vụ kiện tụng nhau chỉ là chuyện thường t́nh như ăn cơm bữa. Tôi không thích anh, tôi có thể thuê luật sư kiện anh bất cứ lúc nào. Con cá sống nhờ nước, luật sư th́ sống nhờ tiền vào các vụ kiện. Ai thắng ai thua cũng được, tiền đưa cho họ bỏ túi. Ai biểu tụi mầy ngu dại ráng chịu. “No money, no talk”. Thường th́ những kẻ nhiều tiền lắm bạc, dư quá chẳng biết làm ǵ, nên khi bị ai đó chọc tức là đâm đơn thưa kiện. Như trường hợp của bà Triều Giang kiện ông Đỗ Văn Phúc, giữa cá nhân nầy và cá nhân khác, tuy nhiên nh́n sâu vấn đề ai cũng biết v́ sao nhà văn, nhà báo Đỗ văn Phúc bị kiện!

Đồng tiền nào cũng có hai mặt, mặt ngửa tượng trưng cho điều thiện, và mặt sấp tượng trưng cho điều ác. Có đồng tiền dơ và cũng có đồng tiền sạch. Đồng tiền do công lao mồ hôi, nước mắt,  nhờ vào sức lao động cần cù là đồng tiền sạch sẽ; đồng tiền do cờ bạc, gian lận, lường gạt, ăn cướp, phá hoại hay do một tổ chức phi pháp nào đó tài trợ  đó là đồng tiền dơ bẩn. Chẳng ai ngu dại ǵ đem tiền của làm ăn dành dụm cực khổ của ḿnh để thuê mướn luật sư kiện v́ một chuyện không đâu. Chúng tôi không khẳng định, nhưng mọi người có quyền nghi vấn ai đă đứng đàng sau những vụ kiện nầy? Chuyện tổ chức cho văn công Cộng sản ca hát khắp hải ngoại nầy  là tiếp tay cho nghị quyết 36 của CSVN hầu làm suy yếu tiềm năng chống Cộng của người Quốc Gia, bằng chính đồng tiền dơ bẩn hút máu dân của bè lũ cầm quyền cộng sản.Tại sao lại sợ bị thưa kiện mà không chống.

Chính nghĩa như con ngươi trên thân thể con người, những kẻ chỉ biết nhắm mắt chạy theo đồng tiền là những kẻ mù ḷa, đui điếc. Đồng tiền sẽ rất hữu ích trong việc hỗ trợ cho chính nghĩa, nhưng đồng tiền vẫn là kẻ thù nguy hiểm có thể đánh gục chính nghĩa của chúng ta. Là những người đấu tranh, chúng ta cần phải sáng suốt nhận định đâu là lẽ phải của vấn đề!

Xin lỗi ông tôi đă đi xa vấn đề và bây giờ tôi xin phép ông cho tôi được  tiếp tục. Ông lại lên tiếng dạy đời: “Hoa Kỳ và Việt Nam cộng sản ngày càng bang giao rộng răi và chặt chẽ hơn. Kết quả, những viên chức chính quyền Việt Nam khi họ nhập cư vào Mỹ họ là khách, và nhập cư hợp pháp. Cả Việt cộng lẫn chúng ta, và những người Mỹ phải sống theo luật pháp ở đây. Trong cuộc chiến âm thầm diễn ra ở đất nước nầy giữa một tổ chức chống Cộng và người Cộng sản, bên nào vi phạm luật pháp Hoa Kỳ lập tức bị trừng phạt ngay. Cho nên chưa thể nói chắc được là Việt cộng sử dụng luật pháp Hoa Kỳ để bắn tỉa những người quốc gia chân chính đang chống lại chúng. Người quốc gia chân chính phải được hiểu là một công dân tốt, không vi phạm luật pháp của chính quốc gia ḿnh dung thân. Hơn nữa lợi thế tiền bạc của Việt cộng không chi phối được luật pháp Mỹ để mà bắn tỉa triệt hại những người quốc gia đâu…”

Nói như ông th́ làm sao có nhiều cuộc biểu t́nh phản đối Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn minh Triết mỗi lần chúng được phép công du Hoa Kỳ, ngay cả trong khuôn viên ṭa Bạch ốc; nói như ông th́ làm sao chúng phải lén lút ra vào bằng cửa hậu để tránh mặt đồng hương; nói như ông th́ làm ǵ có nghị quyết cấm chúng lai vảng trong khu Little Sài g̣n tại Nam Cali; nói như ông th́ làm sao có hơn hàng chục tiểu bang và cả trăm thành phố tại hải ngoại vinh danh cờ vàng, ngay cả những ngày diễn hành Quốc tế hàng năm của chúng ta tại New York. Ông chỉ đưa ra một trường hợp vu vơ nào đó cách đây không lâu, chuyện một cộng đồng ở Seattle bị thua kiện và phải bồi thường cho một công dân Mỹ gốc Việt, v́ vị chủ tịch cộng đồng nầy cáo buộc người ta là cộng sản mà không viện dẫn chứng cớ trước ṭa.

Ông nên nhớ rằng những người có nhiệt tâm phục vụ cộng đồng, họ đều có ư thức và trách nhiệm đối với công việc ḿnh làm, họ sẵn sàng đứng mũi chịu sào trong mọi trường hợp phải đương đầu với kẻ địch. Chẳng ai dại ǵ chụp mũ cho người khác nếu không có bằng chứng rơ ràng. Ông cứ yên tâm và khỏi lo giùm cho họ điều đó Cộng đồng chỉ chống nghị quyết 36 cộng sản, chứ không bao giờ chống ca sĩ tŕnh diễn. Cộng đồng chỉ đă đảo những kẻ tạo điều kiện để mời đón văn công cộng sản theo kiểu theo đốm ăn tàn, cộng đồng chỉ kêu gọi tẩy chay, chứ không chống lại đồng hương đi xem hát. Những kẻ tiếp tay, nối giáo cho giặc, núp bóng tỵ nạn để làm tay sai cho giặc, tội ǵ phải sợ họ thưa mà không chống. Họ kiện cứ kiện, chuyện chống cộng cứ chống chẳng sợ thằng Tây nào. Ông biết một mà chẳng biết hai, chuyện kiện tụng của bọn Việt gian Cộng sản với những người đại diện cộng đồng Người Việt Tự Do Victoria vào tháng ba vừa qua tại Úc, bọn chúng có thắng đâu, hay nói đúng hơn chúng đă bị thảm hại tan tác.

Chuyện cách đây hơn mười năm tại thành phố Dallas nầy, cũng có một vụ kiện tụng rầm rộ như vậy. Tên chủ mưu là một cư dân chuyên sống bằng nghề bán bảo hiểm và cũng là chủ nhiệm một tờ báo đă đâm đơn thưa kiện một số cá nhân, hội đoàn, các cơ quan báo chí v́ họ đă tố cáo ông là Cộng sản. Kết quả vụ kiện chẳng có quan ṭa nào xử và c̣n cho đó là chuyện ruồi bu kiến đậu, bị đá đích đuổi về. Người đâm đơn kiện tiền mất tật mang, không c̣n dám xuất hiện trước công chúng và tờ báo của ông cũng từ giă cơi đời. Vậy mà ông ta vẫn chưa sáng mắt, mới năm ngoái, hắn lộ nguyên h́nh là tên Việt kiều yêu Việt cộng, quỳ lạy xác khô già Hồ tại lăng bác Ba Đ́nh bằng những giọt nước mắt cá sấu.

Vũ Ánh lại lên lớp dạy đời tiếp: “Một số bầu show tổ chức những chương tŕnh đại nhạc hội có sự hiện diện của những ca sĩ từ việt Nam, bị một số người chống đối, nhưng vẫn có nhiều người mua vé vào thưởng thức tiếng hát của họ …Thưc tế, cái hay và sự hấp dẫn bao giờ cũng có quyền lực tối thượng. Cho nên trên đất Mỹ nầy dù là chương tŕnh truyền h́nh, truyền thông chống Cộng th́ nó phải hấp dẫn và hay mới được. Cái quyền tối thượng của khán thính giả là họ bỏ tiền ra mua chương tŕnh và bật cái nút “on” ở máy thu thanh hay thu h́nh rồi t́m một đài và một chương tŕnh họ thích, bất kể chương tŕnh đó chống hay không…”. Một người đă từng là một viên chức cũ VNCH, một cựu tù nhân chính trị, mà lại nói ra những điều như ông, thật hết thuốc trị! Ông đă cố t́nh bao che cho chúng rồi. Đúng ra th́ ông phải nói “nhiều người chống đối, nhưng vẫn có ít người xem” mới đúng sự thật và lẽ công bằng!

 Ở đoạn cuối bài viết ông đă tiếp tục nêu lên một vấn đề tréo cẳng ngỗng như sau: “Từ trước đến nay, chúng ta chưa thấy có vụ án nào mà cộng đồng người Việt tự do kiện các cán bộ Cộng sản mà ngược lại chỉ thấy đồng hương bị tố cáo là tay sai Cộng sản kiện ngược lại những lănh tụ chống cộng để bảo vệ danh dự của ḿnh…”

Cộng đồng không ngu dại ǵ mà làm chuyện đó, đối với bọn cán bộ Cộng Sản chỉ c̣n cách là đả đảo tẩy chay chúng, khiến chúng phải nhục nhả ê chề, ra vào chỉ c̣n cách trốn chui trốn nhũi. C̣n bọn tay sai th́ suốt đời vẫn làm tay sai, muốn kiện cứ kiện, danh dự ǵ ở bọn chúng mà bảo vệ. Chó sủa mặc chó đoàn lữ hành cứ đi.

Một điều sau cùng mà kẻ viết bài nầy muốn gởi đến ông rằng: “Chống Cộng mà không bị kiện, chỉ c̣n cách là nằm ở nhà trùm nền la đả đảo, hoặc đem cờ Việt Nam Cộng Ḥa vào chậu rửa chân trong các tiệm nail như ông đă làm vài năm trước đây  th́ chẳng ai kiện đâu. Không chừng Cộng sản và bọn tay sai c̣n cấp bằng khen cho là đằng khác”. Kính chúc ông viết khỏe, viết nữa đi ông, chiều hôm tới rồi.

Dallas vào những ngày tháng Thanksgiving 2010

 

Cựu TNCT trại Ái Tử B́nh Điền

 

MX Phạm văn Tiền

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: