Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

Vạch mặt bọn Cộng Sản gian manh đang núp bóng Người Quốc Gia-Tỵ Nạn.  

 

 

- Bài 4 -

 

 

-   Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.  - 

 

 

 

 

      Quư độc giả vừa được « Thị sát » qua những « trận giao tranh mười phút » của «  Đoàn Vơ Trang Kháng Chiến Quảng-Đà ». Bây giờ, chúng tôi xin mời quư vị tam biệt miền  Trung, để cùng «đi vào » miền Nam, để biết thêm về đoàn quân « Kháng Chiến Sài G̣n » :

Cũng trên «  Đài Phát Thanh Việt Nam Kháng Chiến »  với những lời phát thanh và đă được đăng trên báo «  Kháng Chiến » nơi trang 19, số 71, tháng 01 năm 1988, như sau :

 

     «Đây, là tiếng nói của Việt Nam Kháng Chiến phát đi từ Căn Cứ Quốc Nội của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam… »

 

      *Kháng Chiến Sài G̣n.

   - Việt cộng run sợ các ấn phẩm và tài liệu kháng chiến.

   - Một tên trong đoàn thanh niên cộng sản bị giết.

 

     (VNKC. 23-10-1987)

      Tại thành phố Sài G̣n, những ấn phẩm và tài liệu tuyên vận của Mặt Trận đă được lén chuyền tay nhau đọc và phổ biến sâu rộng. Tin này đă được đài Việt Nam Kháng Chiến phát thanh ngày 23-10-1987 và cho biết thêm là sự kiện này đă khiến Thành ủy việt cộng vô cùng bực tức và ráo riết ra lệnh truy lùng nhưng không đạt được kết quả bao nhiêu. Những tài liệu này đă được phổ biến rộng răi trong các cơ xưởng quốc doanh, trong cả các Đảng, Đoàn của việt cộng, khiến cho việc kiểm soát, truy t́m càng khó khăn và phức tạp v́ Thành ủy việt cộng không dám làm rầm rộ.

     Theo phúc tŕnh của Đoàn Thanh Niên Kháng Chiến Thành Phố Sài G̣n, các tài liệu được đồng bào ta trong nước ưa thích nhất là cuốn Ca Dao Kháng Chiến và Anh Hùng Nước Tôi.

     Ngoài ra, vào đêm mùng 4 tháng 9 vừa qua, một thanh niên tên Pḥng trong đoàn thanh niên cộng sản đă bị đâm chết tại đường Điện Biên Phủ. Dư luận trong khu vực nói rằng thanh niên bị đâm chết v́ hắn chuyên ḍm ngó, cáo giác người khác là có liên hệ hay chứa chấp «  tài liệu phản động ».

 

    Với cái bản tin trên, tôi thấy cái « Mặt trận » này c̣n láo hơn cả Việt cộng nữa. Trước năm 1975, tôi cũng từng nghe mấy cái đài phát thanh của Việt cộng. Cũng những tin «  Bộ đội giải phóng miền Nam » trong trận đánh ở các tiền đồn, rừng núi, hoặc các vùng địa đầu giới tuyến « Mỹ-Ngụy chết rất nhiều ; c̣n bộ đội ta chỉ hai, ba người chết và vài người bị thương nhẹ ». Cố nhiên, Việt cộng cũng tung tin thất thiệt, nhưng c̣n kém xa cái «  Đài Phát Thanh và Báo Kháng Chiến » v́ vừa láo vừa ngu. Bởi, ngày xưa Việt cộng tung tin trong lúc c̣n nữa nước, tức miền Nam thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam Cộng Ḥa. C̣n cái «  Đài Phát Thanh Kháng Chiến » này đă tung tin trong lúc cả nước Việt Nam đă hoàn toàn rơi vào tay của cộng sản Hà Nôi.. Như thế, thiết nghĩ chúng tôi chẳng cần phải dài ḍng thêm để mất thời giờ của quư vị ; mà nhân đây chúng tôi kính mời quư vị đọc thêm một «  Bản tin » khác của «  Kháng Chiến » đă được đăng trên « Báo Kháng Chiến » nơi trang 51, số 89, tháng 7-1989, nguyên văn như sau đây :

 

    «  Đại Hội Xứ Bộ Nam Califonia, Hoa Kỳ.

 

    Đại Hội Xứ Bộ Nam Califonia vừa được tổ chức tại Santa Ana ngày 11 tháng 6 vừa qua với sự tham dự của toàn thể đoàn viên các Cơ sở Mặt trận tại miền Nam Cali; đặc biệt có sự hiện diện của chiến hữu Phan Vụ Quang, Vụ Trưởng Vụ Tổ Chức, Tổng Vụ Hải Ngoại.

    Sau phần nghi thức khai mạc, lúc 10 giờ sáng, là Lễ Tuyên Thệ gia nhập Mặt Trận cho tân đoàn viên và Lễ Tuyên Dương các chiến hữu xuất sắc trong những đợt công tác vừa qua.

 

    Tiếp theo, chiến hữu Xứ Bộ Trưởng Xứ Bộ Nam Cali đă tổng kết những thành quả đạt được trong năm qua của Xứ Bộ, nêu lên một số ưu điểm cần phát huy cũng như các khuyết điểm cần khắc phục. Trong dịp này, chiến hữu Xứ Bộ Trưởng đă tuyên bố phát động Chiến Dịch Một Vỉ Thuốc Cho Kháng Chiến Quân, trên toàn miền Nam Cali. Được biết, chiến dịch được mở ra nhằm mục tiêu tiếp vận cho anh chị em kháng chiến quốc nội, đồng thời mở rộng địa bàn hoạt động của các Cơ sở Mặt Trận thuộc Xứ Bộ.

 

    Buổi chiều, toàn thể Đại Hội đă sôi nỗi thảo luận về những phương án công tác được các Chi Bộ kiểu mẫu đề nghị nhằm mục đích hoàn thành tốt đẹp Chiến Dịch  Một Vỉ Thuốc Cho Kháng Chiến Quân”.

    Sau đó, chiến hữu Vụ Trưởng Vụ Tổ Chức cũng sinh hoạt với Đại Hội về một số đề tài đấu tranh.

 

    Kết thúc Đại Hội là phần đóng góp ư kiến và chia xẻ kinh nghiệm từ thực tế đấu tranh trong những công tác đă qua. Đại Hội Xứ Bộ Nam Cali, bế mạc lúc 6 giờ chiều cùng nhau nỗ lực thực hiện những công tác sắp tới để đưa công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước lên một giai đoạn mới. ( Bài báo có đăng kèm theo một tấm h́nh sinh hoạt).

Ngô Từ Nam ghi.

 

    Đọc lại cái “ Bản tin” trên, chắc nhiều người c̣n nhớ vào thời điểm ấy. Khi “Mặt trận Hoàng Cơ Minh phát động “ Chiến Dịch Một Vỉ Thuốc Cho Kháng Chiến Quân”. Có rất nhiều cụ bà đă v́ ḷng thành thực, nên đă đi đến các pḥng mạch của Bác sĩ để khám bệnh và mua thuốc, rồi mang đến các “Chi bộ” của Mặt trận những vỉ thuốc Tây như: thuốc giảm đau, thuốc chống sốt, thuốc trị tiêu chảy... Nhưng các cụ đă không ngờ được là họ đă được nghe những lời vàng ngọc của các “ông kháng chiến” rằng: “ Quân kháng chiến của mặt trận th́ ở tận trong quốc nội, nghĩa là quân ta hiện ở trong nước Việt Nam; mà đồng bào cho kháng chiến những vỉ thuốc th́ rất khó chuyển về trong nước. V́ thế, chúng tôi xin đồng bào hăy hiến tặng bằng tiền, để Mặt trận sẽ mua thuốc men ngay tại quốc nội, và chuyển đến cho kháng chiến quân, như thế được dễ dàng hơn”.

     Như vậy, nói tóm lại là “ Mặt trận” chỉ quyên tiền mà thôi. C̣n những chiến dịch này, chiến dịch kia, th́ chỉ là những Chiến Dịch Bịp. C̣n một điều nữa, ấy là trong cái “ Bản tin” trên c̣n có cái câu: “ Nêu lên một số ưu điểm cần phát huy cũng như các khuyết điểm cần khắc phục”.  Sao nghe nó giống y những lời của “ Ban Giám Thị-Cán bộ Giáo dục-Cán bộ An ninh- Cán bộ Quản giáo- Cán bộ Trực trại trong những lần “ sinh hoạt” trong “ trại cải tạo” vậy ???.

 

    Nên nhớ, khi “Mặt Trận” phát động “Chiến Dịch Một Vỉ Thuốc Cho Kháng Chiến Quân”vào tháng 6 năm 1989, là lúc, “Một tướng ( Hoàng Cơ Minh) đă hùng dũng xông vào nơi cửa ải; c̣n hai quân đều lăn lóc băi san hà”. Nghĩa là ông Hoàng Cơ Minh đă chết, nhưng “ Mặt trận” vẫn phát động chiến dịch quyên tiền cho “ kháng chiến quân”.  Và chắc mọi người c̣n nhớ, vào thời điểm ấy, chính Mặt Trận đă công bố là có “ Mười ngàn kháng chiến quân ”. V́ thế,  nhân đây, chúng tôi yêu cầu Mặt Trận-Việt Tân hăy trả lời cho đồng bào ở trong và ngoài nước đều được biết số phận của “ mười ngàn quân” này hiện giờ họ sống, chết ở nơi nào ???. Nếu không có số kháng chiến quân này, th́ Mặt Trận-Việt Tân phải thú nhận rằng Kháng Chiến Bịp, ngược lại nói không bịp th́ Mặt Trận-Việt Tân đă làm ǵ với mười ngàn người này ??? Mặt Trận-Việt Tân đă nộp mạng tất cả cho Việt cộng, hay đă giết chết sạch “ Mười Ngàn Kháng Chiến Quân” để bịt miệng v́ sợ họ sẽ nói ra những sự thật về những hành vi “Kháng Chiến Bịp”???  

   

  Mặt Trận Hoàng Cơ Minh-Việt Tân đă làm băng hoại tất cả niềm tin của đồng bào.

 

      Người Việt chúng ta, từ xưa-nay và măi măi, chắc không ai có thể phủ nhận được những lời của cổ nhân đă dạy : « Niềm tin dời được cả núi ».

 

   Sau ngày 30-4-1975, khi Quốc phá gia vong. Hàng triệu người dân Việt đă bị đọa đày ở trong và ngoài nhà tù của Việt cộng ; mọi người ai ai cũng muốn thoát khỏi gông cùm cộng sản. Biết rơ những hoài mong của đồng bào ở tại hải ngoại đang hướng vọng về nơi cố quốc. V́ thế, ông Hoàng Cơ Minh là người đă tiên phong mở màn «  Kháng Chiến » bởi ông thấu suốt được tâm lư của đồng bào; họ là những người mới rời xa đất nước, họ tha thiết muốn được trùng phùng với những người thân của họ ở trong và ngoài các nhà tù của Việt cộng, hoặc đang sống ở những nơi rừng thiêng, nước độc tại các «  Vùng kinh tế mới ».Lúc ấy, hầu hết họ đều vọng tưởng đến quê nhà.

     Chính v́ thế, khi nghe lời kêu gọi : « Đóng góp cho Quỹ Kháng Chiến Quốc Nội » th́ với niềm tin phục Quốc, nên mọi người không cần phải suy nghĩ ǵ cả, mà họ sẵn sàng nhịn ăn, nhịn tiêu để đóng góp cho « Quỹ Kháng Chiến ». Để rồi cho đến hôm nay th́ niềm tin của đồng bào đă mất, khi tất cả đều đă biết rơ những tṛ gian manh, lường gạt của băng đảng  Hoàng Cơ Minh. Bởi vậy, từ đó đồng bào đă không c̣n tin vào một tổ chức nào dù có thành tâm phục quốc.Điều đó, cũng có nghĩa : Niềm tin đă mất th́ khó có thể dời được núi.

 

    Bây giờ, chúng tôi xin trở lại với tên diệp viên cộng sản Nguyễn Chí Thiện của băng đảng Mặt Trận-Việt Tân.  Theo chính những lời thơ của tác giả Thi Tập Vô Đề th́ bị «  ho lao, thổ huyết » ; ngoài ra, tôi cũng đă t́m thấy thêm những lời thơ như sau :

 

     «  Cửa đời muôn ngă chẹn

        Lao tù chêm thêm then

        Sao quên những chân trời sai lỗi hẹn

        Cho tâm t́nh sâu lắng dứt cơn hen!”

         (1970)

    Đọc qua những lời thơ trên, tôi chắc ai cũng biết rằng cho đến bây giờ trên thế giới này  cũng chưa nước nào có thứ thuốc ǵ để chữa dứt hẳn được căn bệnh hen-suyễn, mà chỉ có thể làm hạ cơn hen-suyễn mà thôi. Như vậy, th́ Nguyễn Chí Thiện hiện nay có bệnh hen hay không ??? và nếu có, th́ kể từ năm 1970 cho đến nay, đă 38 năm, th́ chắc chắn bệnh đă nặng lắm rồi, phải thở bằng b́nh dưỡng khí, hoặc ít ra th́ lúc nào cũng phải thủ sẵn trong người một trong những loại b́nh thuốc xịt làm giản nở phế quản, để mỗi lần lên cơn hen-suyễn là phải xịt thuốc ngay vào cuống họng, nếu không th́ phải tắt thở.

 

     Riêng bệnh ho lao, ai cũng biết lao phổi có nhiều nguyên nhân. Nhưng đă  ho lao-thổ huyết cả cốc; th́ theo tôi,  không phải là loại lao phổi thông thường, mà đó là một bệnh lao phổi do trực khuẩn Koch gây nên. Bệnh nhân đă ho lao-thổ huyết, thân thể chỉ c̣n “ Xương với da một dúm, Đi đứng lờ đờ, xanh bủng, mắt mờ run”.th́ đó là lúc căn bệnh đă phát tác đến thời kỳ cuối cùng. Đây là thể nặng nhất trong các loại lao, phát tác từ 80% đến 90% chủ yếu ở nhu mô phổi; số c̣n lại chúng gây hại cho các bộ phận khác như màng năo, xương khớp, hạch, thận, ruột, da... Căn bệnh này, đối với y học ngày nay th́ chữa lành một cách dễ dàng ; nhưng phải được phát hiện sớm. Riêng trường hợp của Nguyễn Chí Thiện, kể cả những người Việt ở vào thế kỷ trước, nhất là đang sống tại Việt Nam mà đă bị căn bệnh này; th́ chỉ có một con đường là đi đến nghĩa địa.

 

    Chúng tôi vẫn nhớ những bệnh nhân và cũng là tù nhân của “ Trại cải tạo T.154, Tiên Phước, Quảng Nam. Những người này, sau khi đă được phái đoàn của Viện Bài Lao từ Đà Nẵng lên trại để lấy đàm về thử nghiệm. Sau khi định bệnh là lao phổi, th́ họ phải ở trong “ nhà cách ly”, v́ đây là một bệnh truyền nhiễm; mà Y Sĩ Trung Tá Phùng Văn Hạnh đă là một chứng nhân tại trại cải tạo; v́ ông từng khám bệnh và điều trị cho họ bằng những viên thuốc ... Xuyên Tâm Liên trị bá bệnh; do “Cán bộ y tế”cấp phát. V́ thế, tất cả những bệnh nhân này đều lần lượt chết sau thời kỳ cuối của căn bệnh. Bác sĩ Phùng Văn Hạnh là người Quảng Nam, anh là một người thân thiết của chồng tôi và là nghĩa huynh của tôi, anh ấy và chúng tôi đă từng chia xẻ với nhau về mọi mặt lúc c̣n ở trong nhà tù cải tạo. Trong thời gian ở trong nhà tù Bác sĩ Phùng Văn Hạnh chỉ được làm công việc Y tế một thời gian ngắn. Sau đó, công an trại đă buộc anh hàng ngày phải leo lên rừng để mót sắn. Mót, nghĩa là phải t́m đến những đám sắn đă nhổ xong, để đào bới những củ sắn c̣n sót lại, tuyệt đối không được vào những đám sắn c̣n nguyên mà nhổ; rồi gánh về kho lương thực để cân, với tiêu chuẩn mỗi ngày phải 70 kư hoặc hơn; nhưng không được thiếu.Hiện nay, anh Phùng Văn Hạnh cùng Vợ là chị Bạch Nhạn đang có mặt tại Montreal, Canada. Anh chị Bác sĩ Phùng Văn Hạnh thường cho chúng tôi những lời khuyên quư báu. Chúng tôi chẳng bao giờ dám quên.

 

    Nhưng những người thân của chúng tôi không phải ai cũng giống như Bác sĩ Phùng Văn Hạnh; v́ khi vừa viết xong bài thứ 3, th́ có một người thân khác của chúng tôi đă ba lần gọi điện thoại đến cho chúng tôi và đă nói rất nhiều chuyện, mà toàn những điều không thể chấp nhận được; song ở đây, tôi chỉ ghi lại một điều mà người ấy đă nói như sau:

 

    “Anh cũng không tin Nguyễn Chí Thiện là tác giả của tập thơ Hoa Địa Ngục, và những điều em viết về Kháng chiến Quốc nội tại quê hương của ḿnh, của Mặt Trận-Việt Tân là đúng; nhưng em không nên viết ra, em phải ngưng ngay ở bài số 3...Em có thấy Nguyễn Chí Thiện đă nói ǵ, làm ǵ có hại cho người Quốc Gia hay chưa ?  Ḿnh biết người ta là cộng sản, th́ tại sao ḿnh không lôi kéo họ về phía ḿnh, mà em cứ đẩy người ta về phía cộng sản...”.

 

     Nghe những lời vàng ngọc ấy, sao nó giống y những điệp khúc ở mấy cái diễn đàn, tôi thật sự thấy buồn, bởi không hiểu được có một cái ǵ đă khiến anh phải khiếp nhược đến như thế ??? Thật vô cùng thảm hại, sống tại hải ngoại, mà c̣n kém hơn những người sống dưới chế độ của cộng sản Hà Nội !!! Là một giáo sư, một người cầm bút, nhưng có miệng mà không dám nói lên lẽ thật, có sẵn bút trong tay mà không dám viết lên những điều ḿnh nghĩ ???!!! Mà không biết chừng, mai mốt đây, rồi anh cũng sẽ vẽ những bài để bênh vực Nguyễn Chí Thiện. Nếu quả đúng như vậy, th́ t́nh huynh đệ chưa chắc sẽ c̣n trọn vẹn như đă có từ bao nhiêu năm qua. Xin những người thân của chúng tôi, kể cả ruột thịt, hăy hiểu cho rằng: Từ lúc chào đời, trái tim bé nhỏ của tôi vốn đă nép ḿnh ở phía dưới của khối óc.

 

    Tôi không biết trên đời này có bao nhiêu kẻ v́ ngây thơ mà đă nghĩ đến chuyện lôi kéo những tên điệp viên, những tên nội gián của cộng sản Hà Nội về phía người Quốc Gia. Nên nhớ, ngày xưa cả hai nền Cộng Ḥa Việt Nam đều có Chính Sách Chiêu Hồi. Nhưng thử hỏi đă có được bao nhiêu người chiêu hồi thật ???. Chúng tôi thành thật xin lỗi các vị đă thực sự đă trở về với Chính Nghĩa Quốc Gia, các vị đă từng sinh-tử cùng Quân-Dân Miền Nam Tự Do; điều đó, đă chứng minh được những tấm ḷng sắt son của các vị. Nên ở đây,  tôi chỉ nói đến một thiểu số mà trước ngày 30-4-1975,  đă có những tên cộng sản từ nơi rừng núi sống đời kham khổ với cơm nắm, sắn, khoai chấm muối nên đă ra “ chiêu hồi”; được chính quyền Quốc Gia cho làm việc ngay tại Trung Tâm Chiêu Hồi, hàng tháng được lănh lương với đời sống đầy đủ. Nhưng sau ngày 30-4-1975, th́ chính những tên “ chiêu hồi” này đă công khai trở thành những tên cán bộ cộng sản đủ cấp. C̣n hiện nay, tên gián điệp cộng sản Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn, trong đó, có những kẻ từng được ăn cơm Quốc Gia mới có được những học vị như ngày nay, tất cả đang sống tại hải ngoại, chúng đều sống trong sung sướng, đầy đủ về mọi mặt, chứ có ăn cơm nắm, sắn, khoai chấm muối đâu mà chúng phải chiêu hồi ??? Ngoài ra, c̣n v́ nhiều nguyên do khác nhau, nên cho dù có muốn chúng cũng không bao giờ đứng về phía người Quốc Gia; chỉ tại chúng ta không nghĩ ra điều ấy mà thôi.   

   Viết đến đây, tôi bỗng hồi tưởng về một thời c̣n ở quê nhà, tôi nhớ đến những con rắn lục; khi chúng nằm trên thân cây, ẩn ḿnh trong những tàn lá xanh, nên khó có ai nh́n thấy, v́ thân ḿnh của nó cũng có mầu xanh của lá, và trông nó cũng hiền lành, nên ít ai chịu đánh đuổi nó. Nhưng nếu ai chịu khó nh́n kỹ, th́ sẽ thấy ở phía dưới cái bụng màu xanh nhạt của loài rắn độc này, rơ ràng nó có một đường sọc màu đỏ bằng chiếc đầu đũa nằm ở giữa bụng của nó; v́ thế khi nó ḅ, hoặc nằm trên thân cây khó phân biệt giữa rắn độc và lá xanh. Bởi nó đă giấu ḿnh dưới cái vỏ bọc mầu xanh cùng với mầu xanh của lá. Song nó không hề hiền một tí nào cả; bởi nó là loài rắn có một thứ nọc độc giết chết người. Loài rắn này, chúng luôn luôn ẩn ḿnh trong đám lá xanh, cho đến một lúc nào đó, thật bất ngờ, nó sẽ tấn công con người bằng cái nọc nộc cũng từ chính cái miệng của nó, mà mỗi lần nó phát ra tiếng kêu, nhất là vào những buổi trưa hè; tiếng kêu của nó nghe réo rắt-êm đềm, như những tiếng sáo trúc. Lúc đó, những người bị nó tấn công, dù có biết ḿnh ngu th́ cũng đă quá muộn màng, v́ nọc độc của loài rắn lục này đă chạy lan tràn khắp châu thân.

 

    V́ vậy, tôi muốn nói tên điệp viên cộng sản Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn cũng giống như những con rắn lục, chúng đang nằm ẩn núp dưới cái vỏ mầu xanh cùng mầu lá xanh của Người Việt Quốc Gia. Nếu chúng ta v́ ngây thơ, hoặc thờ ơ, th́ chắc chắn sẽ có một ngày chúng ta sẽ từ tê liệt cho đến chết, bởi những độc chất từ cái nọc độc của chính những con rắn lục mà chúng ta đă từng nuôi dưỡng nó.

 

    Viết đến đây, chúng tôi được biết Nguyễn Chí Thiện sau khi đến thăm ṭa soạn Việt Báo, th́ Nguyễn Chí Thiện đă quyết định tổ chức họp báo; mà theo tác giả Trương Minh Ḥa đă viết “ Việt Báo Là Đầu Cầu Giao Lưu Văn Hóa Hải Ngoại”, chắc là đă được “ cấp trên bồi dưỡng nghiệp vụ”; th́ chắc chắn sẽ có những tṛ gian trá, ma mănh, khó lường trước được; v́ đă có đạo diễn, mà diễn viên Nguyễn Chí Thiện đă được tập dượt từ bấy lâu nay. Có một điều chắc chắn là những ai đến đó chỉ là để nghe Nguyễn Chí Thiện tŕnh diễn những màn bịp. Tuyệt đối, không phải là để gặp hoặc nghe tác giả của Thi tập Vô Đề nói chuyện. Bởi, tác giả của Thi tập Vô Đề đă chết từ rất lâu như tôi đă viết qua bài số 3. Hoặc giả, nếu c̣n sống sót; th́ từ năm 1962 cho đến nay năm 2008, đă ngót 46 năm qua, với không biết bao nhiêu căn bệnh hiểm nghèo, với thân h́nh như một bóng ma trơi ; th́ cũng chỉ hoàn toàn là một phế nhân sống đời thực vật. V́ chính tác giả của Thi tập Vô Đề kể từ năm 1962, đă cho chúng ta biết:

 

 

   “Con người ta xương da một dúm  

     Đi đứng lờ đờ, xanh bủng, mắt mờ run

     Bóng h́nh tôi ho ra máu, lưng gù

     Thịt bắp tiêu dần xương với da

     Chân vỡ sưng, cùm nhay lỡ loét

     Cặp mắt mờ run, lóa cả rồi”   

     V́ để biết thêm về Nguyễn Chí Thiện, tôi đă bỏ ra rất nhiều thời giờ, để lục t́m ra được nhiều số báo Văn Nghệ Tiền Phong và nhiều tài liệu về băng đảng Hoàng Cơ Minh-Việt Tân; chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên mặt báo; tiện dây, tôi xin trích một câu ngắn trong bài phỏng vấn: Nguyễn chí Thiện đă trả lời ông Bùi Dương Liêm, đă đăng trên Bán Nguyệt San Văn Nghệ Tiền Phong nơi trang 71, số 479, từ ngày 01-15-01-1996, như sau:   

   “ ...Vào năm 1956, đă tốt nghiệp Trung học, tức là hết lớp 12, sau đó bị bệnh phổi theo gia đ́nh di chuyển xuống Hải Pḥng. Thời gian từ năm 1956 đến năm 1961 chỉ nằm nhà đọc sách. Đọc tác phẩm của Pháp, Nga, Anh, Mỹ ...”.   

   Thật là một điều  khó tin, v́ vào năm 1956 đến năm 1961, tại miền Bắc với bao nhiêu những màn đấu tố từ Nhân Văn Giai Phẩm cho đến Cải Cách Ruộng Đất mà có nhiều sách ngoại ngữ như thế hay sao ??? C̣n về đậu Tú tài Pháp, th́ mới đây, Thiện đă nói chỉ đậu Tú tài 1.Và như chính Nguyễn Chí Thiện đă nói, th́ rơ ràng Nguyễn Chí Thiện không có bị tù vào năm 1961 như Thiện từng nói.( Những điều này chỉ có ông Việt Thường là  người trả lời một cách chính xác mà thôi).   

     Thế nhưng, những ḍng thơ mà chúng tôi đă trích trên đây, là do tác giả của Thi tập Vô Đề đă viết ra từ năm 1962 đến năm 1970. Nguyễn Chí Thiện đúng là một tên vô cùng láo khoét.

    Và vừa rồi tôi có đọc bài thơ mang tựa đề: “Thách Nguyễn Chí Thiện” của Giáo Sư-Nhà Văn-Nhà Thơ và là Dân Biểu Trần Đ́nh Ngọc. Theo như những điều kiện mà Giáo Sư Trần Đ́nh Ngọc đă viết qua những ḍng thơ. Nếu là một Thi tài ( chứ không phải là tác giả của Thi tập Vô Đề) th́ tại sao Nguyễn Chí Thiện không ”tỉ thí”cùng Giáo Sư Trần Đ́nh Ngọc ???   

   Song nếu Nguyễn Chí Thiện chấp nhận tỉ thí cùng Giáo Sư Trần Đ́nh Ngọc, là để chứng minh về những bài thơ và những bài viết của Nguyễn Chí Thiện tại hải ngoại là do Thiện viết. Bằng không th́ những bài viết, sách, truyện cũng như Hạt Máu Ǵ mang tên Nguyễn Chí Thiện cũng đều do người khác viết cả. Nhưng phải nhớ cho kỹ  là chỉ Nguyễn Chí Thiện tỉ thí với Giáo Sư Trần Đ́nh Ngọc, chứ không bao giờ có tác giả của Thi tập Vô Đề tỉ thí với Giáo Sư Trần Đ́nh Ngọc. Bới tác giả của Thi tập Vô Đề đă chết từ rất lâu trong ngục tù tăm tối của cộng sản Hà Nội.   

    Và để thêm một bằng chứng cụ thể của một trong vô số những tṛ gian manh-lừa bịp của băng đảng Mặt Trận-Việt Tân. Trong đó có việc bảo vệ bằng mọi cách cho tên điệp viên cộng sản Nguyễn Chí Thiện. Chúng tôi xin đính kèm một bản ” Thông Báo”như sau đây:

 

   “Thông Báo của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam-Tổng Vụ Hải Ngoại-Văn Pḥng Tổng Vụ Trưởng.

     Thông Báo của Tổng Vụ Hải Ngoại.

     Ngày 01 tháng 12 năm 1987. Do Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Hải ngoại. Ủy Viên Hội Đồng Kháng Chiến Toàn Quốc: Nguyễn Kim Ấn Kư.

      Qua bản “Thông Báo” này, điều thứ tư, ở phần cuối đă viết:

 

   “ Thứ tư, Chiến hữu Chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn b́nh an, và đang lănh đạo công cuộc đấu tranh giải phóng Tổ Quốc Việt Nam. Mặt Trận đă có những biện pháp để đồng bào khắp nơi ở trong nước đều được biết rơ về sự kiện này hầu vững tin vào công cuộc đấu tranh tất thắng của chúng ta”.

 

 Kính mời quư độc giả công tâm, ở trong và ngoài nước hăy cùng đọc bản “Thông Báo” này và cùng suy gẫm.

 

 

 

Quư độc giả vừa đọc xong bản «Thông báo » của Mặt trận Hoàng Cơ Minh, tiền thân của đảng Việt Tân. Chúng tôi tự thấy không cần phải nói thêm điều ǵ nữa  cả. Bởi nghĩ rằng mọi người ai cũng có một bộ óc để suy xét. V́ vậy, chỉ cần đọc qua, là quư vị đă nhận chân được mọi vấn đề.

Tuy nhiên, nếu v́ một lẽ nào đó, mà đă có những người đă cam tâm đi làm chứng dối, th́ họ cũng như những tên điệp viên cộng sản như băng đảng Mặt Trận-Việt Tân. Tất cả đều giống y như : « Chiến hữu Chủ tịch  Hoàng Cơ Minh vẫn b́nh an, và đang lănh đạo công cuộc đấu tranh giải phóng Tổ Quốc Việt Nam ».

 

Đến đây, bài viết đă dài ; mà những tài liệu về Mặt Trận-Việt Tân và tên điệp  viên cộng sản Nguyễn Chí Thiện cùng đồng bọn vẫn c̣n quá nhiều ? V́ thế, chúng tôi phải tạm dừng lại nơi đây.Nhưng không quên nhắc nhở cho Mặt Trận-Việt Tân là chớ bao giờ đ̣i «  Giải phóng Tổ Quốc Việt Nam ». V́ chỉ có dân tộc Việt Nam mới  cần được giải phóng.   

Xin tái ngộ quư độc giả ở bài số 5 :«Kháng Chiến Quốc Nội-Kháng Chiến Cửu Long ».     

 

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

  Trang Chủ .  Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Quảng Cáo . Mục Lục . Photo . Photo 1***