TRUY ĐIỆU… KẺ THÙ!

 

 

LĂO MÓC

 

 

 

 

 

Chuyện các đảng phái “liên kết trong ngoài, bắt tay ḥa hợp ḥa giải với Việt Cộng” không phải là chuyện mới lạ ǵ. Đây là chủ trương của nhóm Thông Luận, Tổ Chức Phục Hưng (trước kia), một vài “tổ chức” khác và rơ ràng nhất là chủ trương của cái gọi là ĐẢNG VIỆT TÂN CHỆCH HƯỚNG – theo lời tố cáo của một đảng viên cao cấp của đảng này là bác sĩ Trần Xuân Ninh.

Chủ Nhật vừa qua, ngày 6-4-2008, ông đốc tờ trọc phú Nguyễn Xuân Ngăi và cái gọi là Đảng Dân Chủ Việt Nam (DCVN) đă công khai thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Bắc Cali bằng cách tổ chức LỄ TRUY ĐIỆU ÔNG HOÀNG MINH CHÍNH, một đảng viên cao cấp của đảng CSVN, đă từng giữ chức vụ Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Mác-Lenin.

Theo bài tường thuật của “kư giả” Trần Chí Phúc th́ “Bác sĩ Ngăi, trưởng ban tổ chức đă cám ơn quan khách đến tham dự buổi lễ truy điệu. Ông cũng là một thành viên cao cấp trong Đảng Dân Chủ Việt Nam (theo chúng tôi được biết th́ bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi và du sinh VC Nguyễn Tiến Trung của cái gọi là Tập họp Thanh Niên Dân Chủ do bác sĩ Ngăi dàn dựng trước đây là Đồng Phó Tổng Thư Kư đảng DCVN) hiện nay sau khi ông Hoàng Minh Chính qua đời.

Ông Bùi Hữu Vị và một số vị cao niên phụ trách phần tế lễ. Một số quan khách đă lên phát biểu cảm tưởng về sự nghiệp cuộc đời của cụ Hoàng Minh Chính. Bác sĩ Nguyễn Thị An Nhàn kể lại chuyến về dự đám tang cụ Chính bị công an Hà Nội giữ lại và đưa lên máy bay trở về Mỹ tháng Hai vừa rồi.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đă lên hát bản “Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta” do anh sáng tác và mọi người cùng vỗ tay theo bài hát đấu tranh chống lại kẻ ngọai xâm, tạo một chút không khí văn nghệ cho buổi lễ trang trọng và CĂNG THẲNG này (chữ “căng thẳng” do Lăo Móc viết hoa). (Trích Thời Báo số 4784 ngày Thứ Ba 8-4-2008).

Ngay sau đó, ông kư giả Trần Củng Sơn (tức Trần Chí Phúc) tác giả bài báo đă giải thích lư do v́ sao mà CĂNG THẲNG: “Bên ngoài căn pḥng kính của ṭa nhà Rotunda là mấy chục người biểu t́nh phản đối ḥ hét. Lư do biểu t́nh đưa ra là tại sao ban tổ chức làm lễ truy điệu cho Hoàng Minh Chính là người Cộng Sản.

Trong số gần 100 quan khách tham dự có cựu Thủ Tướng VN Nguyễn Bá Cẩn, Lư Thái Hùng và Hoàng Cơ Định của đảng Việt Tân, luật sư Nguyễn Tường Bá , các hoa hậu và  á hậu áo dài Bắc Cali … và đại diện truyền thông báo chí Việt ngữ.”

 

*

 

“Kư giả” Trần Chí Phúc là một “kư giả” “không trung thực!”. Ông luật sư Nguyễn Tường Bá, kẻ đă làm ô nhục ḍng họ Nguyễn Tường của văn hào Nhất Linh, không phải là quan khách mà là người của Ban tổ chức buổi lễ cùng với Nguyễn Xuân Ngăi và Hồ Văn Khởi.

Ông luật sư này cũng là người cùng Nguyễn Xuân Ngăi đứng tên thỉnh cầu Hội Đồng Bảo an LHQ chấp thuận cho VNCS vào làm thành viên không thường trực của HĐBA/LHQ.

Theo băng video do phóng viên tuần báo Tiếng Dân ghi nhận th́ số người tham dự lễ truy điệu (nếu kể luôn các phóng viên báo chí, truyền h́nh, truyền thanh) bên trong nhà kính khoảng 50 đến 60 người. Và số người biểu t́nh cũng có con số tương đương.

Chúng tôi đă có nhiều bài viết về việc làm của cái gọi là Ban Đại Diện Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT Bắc California của bộ tam sênh Hoàng Thế Dân, Hồ Văn Khởi, Vơ Du, những việc làm của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi và đảng Việt Tân trong “sự biến” LITTLE SAIGON.

Bài viết này xin đề cập đến việc ông NGUYỄN BÁ CẨN “cựu Thủ Tướng VNCH 7 ngày” hiện diện trong buổi LỄ TRUY ĐIỆU ông Hoành Minh Chính - một CỰU ĐẢNG VIÊN CAO CẤP CỦA ĐẢNG VIỆT CỘNG và đă lên PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG VỀ SỰ NGHIỆP CUỘC ĐỜI của ông Hoàng Minh Chính, một kẻ thù của chế độ Việt Nam Cộng Hoà mà ông Nguyễn Bá Cẩn là một trong những người đă từng nắm quyền lănh đạo.     

Như mọi người đều biết, trong chuyến công du Mỹ của Nguyễn Minh Triết vào tháng 6 năm 2007, Nguyễn Cao Kỳ đă được Nguyễn Minh Triết cho đi theo.

Theo cựu luật sư Nguyễn Văn Chức th́ “Nguyễn Cao Kỳ được coi là nổi bật trong chuyến công du Mỹ của Nguyễn Minh Triết. Ngày xưa, Nguyễn Minh Triết thuộc loại mà Bảy Trấn (tác giả VIẾT CHO MẸ VÀ QUỐC HỘI) gọi là những thằng Nam Kỳ đi bưng bô đổ cứt cho mấy thằng Bắc Kỳ.

Bây giờ th́ thằng Bắc Kỳ đi bưng bô đổ cứt cho thằng Nam Kỳ. Tôi (luật sư Chức) muốn nói: Nguyễn Cao Kỳ đi bưng bô đổ cứt cho tên VC Nguyễn Minh Triết.” Và như mọi người đều biết, sau bữa tiệc Nguyễn Cao Kỳ được Nguyễn Minh Triết cho đứng lên đọc lời phát biểu như sau: “Kính thưa ông chủ tịch nước, kính thưa quư vị đại biểu, kính thưa quư vị đồng hương có mặt ngày hôm nay. Tôi là Nguyễn Cao Kỳ, đại diện cho cộng đồng Người Việt tại nam Cali, xin hân hạnh phát biểu những lời chân thành nhất của tôi… Ngày hôm nay, chúng ta kỷ niệm sự kiện này nhân dịp Chủ tịch nước đến Mỹ, cùng nh́n về tương lai. Ở ĐÂY không có vấn đề Quốc Cộng. Ở ĐÂY chỉ có vấn đề Việt Nam và dân tộc Việt.”

Sau bài phát biểu ô nhục này, mọi người đă thấy rơ Nguyễn Cao Kỳ đă là MỘT THÂY MA CHÍNH TRỊ!

Chúng tôi chưa được nghe BÀI PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG VỀ CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP ÔNG HOÀNG MINH CHÍNH của ‘CỰU THỦ TƯỚNG 7 NGÀY NGUYỄN BÁ CẨN” để biết nó hay ho đến như thế nào!

 

Người xưa có câu:

“Bại binh chi Tướng, bất tri ngôn dũng

Thất quốc chi đại phu, bất tri ngôn trí!”

 

Ông Nguyễn Cao Kỳ vốn xuất thân “du đảng Hàng Me”,  do đó học vấn và văn hoá không cao, nhờ thời thế mà “chó nhẩy bàn độc”; do đó, ông ta có thể không hiểu ư nghĩa của câu nói “Bại binh chi Tướng bất tri ngôn dũng!” mà về cuối đời đă làm nhiều điều sằng bậy khiến người đời nguyền rủa, cười chê.      

Cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn  Bá Cẩn (dù chỉ làm có 7 ngày) chắc là phải có học vấn và văn hóa hơn ông Nguyễn Cao Kỳ. Do đó, ông KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT câu “Thất quốc chi đại phu, bất tri ngôn trí”. Nhưng, trong bao nhiêu năm qua ông vẫn T̀M MỌI CÁCH ĐỂ… TRI NGÔN TRÍ, kể cả VIẾT HỒI KƯ! Ông không thể không biết LỄ TRUY ĐIỆU là “làm lễ để tỏ ḷng mến tiếc một người đă chết ở xa”.

Các ông bác sĩ Nguyễn Xuân Ngăi, luật sư Nguyễn Tường Bá, Hồ Văn Khởi “làm lễ để tỏ ḷng mến tiếc một người đă chết ở xa” là ông Hoàng Minh Chính v́ ông này là NGƯỜI TRÊN TRƯỚC CỦA HỌ. Những ông Lư Thái Hùng, Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân, Phạm Quốc Hùng của đảng Việt Tân, Phó Thủ Tướng “Tâm Thần” Chu Tấn Trần Như Huỳnh của chính phủ bịp Nguyễn Hữu Chánh và đồng đảng đến “dự lễ để tỏ ḷng mến tiếc một người đă chết ở xa” là ông Hoàng Minh Chính là chuyện không có ǵ đáng nói, bởi v́ họ là những đảng phái xôi thịt, những “chính trị” thời cơ!

“Chuyện lạ” là một người như ông CỰU THỦ TƯỚNG VNCH NGUYỄN BÁ CẨN (dù chỉ làm có 7 ngày) lại đến  Toà  Thi Chính thành phố  San Jose “dự lễ để tỏ ḷng mến tiếc một người đă chết ở xa” là ông HMC. Ông HMC, dù đă chết, vẫn là một đảng viên cao cấp của đảng VC, là KẺ THÙ của CHẾ ĐỘ VIỆT NAM CỘNG H̉A.

Ông Hoàng Minh Chính là một đảng viên cao cấp của CSVN, đă từng giữ chức Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Mác-Lênin, DÙ CHO LÀ VỀ CUỐI ĐỜI ÔNG TA ĐĂ PHẢN TỈNH (?) có đáng để được ông cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn đến tham dự LỄ TRUY ĐIỆU?

Các vị tổ chức lễ truy điệu và tham dự lễ truy điệu cho kẻ thù của dân tộc Việt Nam là ông cựu đảng viên cao cấp đảng CSVN Hoàng Minh Chính đă bao nhiêu lần làm LỄ TRUY ĐIỆU CHO CÁC VỊ TƯỚNG LĂNH QLVNCH TUẪN TIẾT THEO THÀNH TRONG NGÀY 30-4-1975?

Nh́n cảnh các cụ cao niên như các cụ Bùi Hữu Vị, Trương Đ́nh Sửu …Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh và Hội Truyền Thống Việt ś sụp VÁI LẠY KẺ THÙ như tế sao chắc hẳn rất nhiều người vô cùng chua xót!

Điều chua xót nhất vẫn là chuyện ông cựu Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn tham dự LỄ TRUY ĐIỆU KẺ THÙ là đảng viên cao cấp của VC là ông Hoàng Minh Chính!

 

*

 

Khổng Tử có câu: “Ngũ thập tri thiên mệnh,” tức “tới tuổi 50 mới biết mệnh trời”, và “Lục thập nhi thuận nhĩ”, có nghĩa “tới 60 tuổi nghe thấy đều thông hiểu cả”. Thương thay có những kẻ đă bảy tám mươi tuổi vẫn chưa “TRI THIÊN MỆNH” lại cũng không “NHI THUẬN NHĨ”!

 

LĂO MÓC 

 

 

 

 

 

 1. Kim Âu

 2. Mapquest

 3. Thời Thế

 4. Chính Nghĩa Là Của Chúng Ta

 5. Nợ Núi Sông

 6. Ta Về Giữa Độ Tàn Thu

 7. Nửa Đêm Nghe Hồn Sử Gọi

 8. Tiếng Nói Công Lư

 9. Tám Năm Một Thoáng

 10. Tâm Bút San Jose

 11. Không Thể Nào Quên

 12. Miami

 13. Phản Bội

 14. Never Knew

 15. Uncommon Betrayal

 16. Back From The Dead

 17. The Lost Commandos

 18. Oplan 21

 19. Pentagon Bạch Hóa

 20. Sự Thật Khách Quan

 21. Thẩm Phán Ngu Đần

 22. Kho Tàng Chuyện Bịp

 23. Giữ Ǵn Bản Sắc

 24. Thời Thế Tạo Ăn Mày

 25. Linh Hồn Mục Nát

 26. Càn Khôn Đă Chuyển

 27. Làm Rơ Sư Thật

 28. Được Phép Chết

 29. Phi Nhân Phi Thú

 30. Gian Đảng Phở Ḅ

 31. Băng Đảng Việt Tân

 32. Vạn Sự Khởi Đầu Gian

 33. Cuối Năm Tẩy Uế

 34. Chủ Tịch Yes- No

 35. Bản Lai Diện Mục

 36. Họp Báo Khai Trừ

 37. Tiểu Nhân Đắc Ư

 38. Kẻ Sĩ và Bồi Bút

 39. Thiên Cổ Tội Nhân

 40. Vàng Rơi Không Tiếc

 41. Câu Chuyện Về Một Đứa Trẻ

 42. Chiến Khu Ma Của Việt Tân

 43. Ăn Thây Ma

 44. Cũng C̣n May Mắn

 45. Ngày Đà Lạt 2003

 46. Đỗ Hùng

 47. Nguyễn Mạnh Trinh

 48. Phùng Ngọc Sa

 49. Tiếng Chuông Cảnh Tỉnh

 50.  Nếu Thiếu Cảnh Tỉnh

 51. Từ Mặt Trận Đến Việt Tân

 52. Việt Tân - Chuyên Gia Bài Ba Lá

 53. Lỗ Lă, Lộ Liễu Và Trơ Tráo

 54. Từ Hiệp Định Paris Đến..

 55. Đại Họa Cho Cộng Đồng

 56. Hai Chữ Tỵ Nạn

 57. Việt Tân Vỡ Hai

 58. Mặt Nạ Bọn Việt Tân

 59. Mục Sư Hay Mục Súc

 60. Xuân Nhớ Cố Hương

 61. Nguyễn văn Chức

 62. Nhác Trông Lờn Lợt Màu Da

 63. Cái Hợp Pháp Cái Chánh Đáng

 64. Tṛ Hề Việt Tân

 65. Văn Học Ưng Khuyển

 66. Tội Ác Của Im Lặng

 67. Pradva

 68. Sớ Táo Quân

 69. Mối Thù Quốc Hận

 70. Trần Xuân Ninh Bị Loại

 71. Hoàng Đạo Thế Kiệt

 72. Khúc Quanh Sinh Tử

 73. Đi Dây Hay Kéo Cánh

 74. Lằn Ranh Quốc Cộng

 75. Cạm Bẫy Dân Chủ

 76. Mặt Thật

 77. Đáp Lời Thuỷ Tiên

 78. Hoàng Duy Hùng

 79. Mặt Thật Mặt Trận VT

 80. Chính Thống - Chệch Hướng?

 81. Dương Như Nguyện

 82. Đinh Thạch Bích

 83. Hoàng Hải Thủy

 84. Trần Kiêm Đoàn

 85. Dại Chốn Văn Chương

 86. Viễn Ảnh Về Giải Văn Chương

 87. Ván Cờ Đầu Năm

 88. Một Cái Nh́n Về Văn Chương

 89. Đỗ Hoàng Gia

 90. Trúc Đông Quân

 91. Nguyễn Mạnh Quang

 92. Liên Minh Thần Thánh

 93. Nửa Ngày Lao Tù

 94. Đọc "Tôi Phải Sống"

 95. Khi Việt Tân Bị Bể Bạc

 96. Từ Từ X́ Ra

 97. Việt Tân - Việt Cộng

 98. Liên Minh Rùa Sẻ

 99. Bản Lên Tiếng 53

 100. Thư Không Niêm

 101. 53 Cơ Sở Lên Tiếng

 102. Không Tham Gia Chọn Ngày TN

 103. Trần Xuân Ninh, Houston

 104. Nguyễn Đ́nh Sài Tố Cáo

 105. Hồng Y Sepe

 106. Liên  Minh Thần Thánh

 107. Quan Niệm Chính Thống

 108. Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn

 109. Khái Niệm Về Số Trong Dịch

 110. Ngày Độc Lập

 111. Trung Đông Máu Lửa

 112. Các Khuynh Hướng Chống Cộng

 113. Dân Chủ Cho Việt Nam ! S.O.S.

 114. Tha La Xóm Đạo

 115. Là Một - Là Hai - Là Ba

 116. Đỉnh Gió Hú

 117. Con Người Vô Dụng

 118. State of Denial