MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.

Lư Thái Hùng Mi Là Ai ?

]

Người Thứ Chín

 

 

 

 

 

Lư Thái Hùng, tức Bùi Minh Đoàn

Trong những ngày qua, Cộng Đồng Người Việt Bắc California bị xáo trộn, mọi người quy định sự xáo trộn này bắt nguồn từ ông Phạm Quốc Hùng, chủ tịch (bị bất tín nhiệm) của cộng đồng “chính danh” đi đêm với bà Lan Hải, chủ tịch cộng đồng của Mặt Trận v́ Hoàng Thế Dân, một cán bộ cao cấp của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Miền Nam, ủy viên Trung Ương Đảng Việt Tân, là phó chủ tịch (chuyên đặc trách chính trị) cho cộng đồng nàỵ Nhưng, mọi người lầm. Tất cả những xáo trộn trên chỉ là “hiện tượng” do một bàn tay lông lá ở đàng trong đạo diễn đó chính là Lư Thái Hùng, tức Bùi Minh Đoàn, phu quân của bà Trần Diệu Chân, phát ngôn viên của Mặt Trận đă tuyên bố “tổng nổi dậy ḥa b́nh” với CSVN.

Tại sao tôi lại dám quả quyết nguyên nhân của mọi xáo trộn là ở ông Lư Thái Hùng, tức Bùi Minh Đoàn? Để hiểu được lư do này, quư vị phải biết Lư Thái Hùng là aị Ông Bùi Minh Đoàn, suốt hơn một thập niên qua, ông đă thay h́nh đổi dạng để biến thành một con người khác với danh xưng là Lư Thái Hùng. Ông mặc nhiên chối bỏ ḍng họ tổ tiên của đấng sinh thành ông, một ḍng họ đă được gầy dựng, vun đắp qua mấy đời ở An Nhơn, B́nh Định, để rồi đến đời của ông, ông đă tự ư khai tử ḍng họ ḿnh để phục vụ cho mục đích đen tối và những âm mưu thâm độc sau này của ông.

Đúng ra, việc ông gian ngoan thay họ đổi tên đă được tôi bạch hóa từ lâu, nhưng tôi kiên tŕ chờ xem ông và phu nhân của ông sẽ tung ra những quái chiêu như thế nào theo chỉ thị mật của các tên trùm lớn ĐCSVN, để đánh phá cộng đồng Việt Nam tị nạn của chúng tôị V́ để phục vụ cho những âm mưu đen tối, thâm độc về sau này, nên công việc ông thay tên, đổi họ đă được t́nh tự tiến hành từ ban đầu rất là hợp t́nh hợp lư, không gây ra một sự nghi ngờ trong ḍng họ và bạn bè.

Hơn nữa, bây giờ, ông đang mặc lốt “Quốc Gia chân chính” chuyên đăng tải những bài b́nh luận “chống Cộng” th́ làm sao ai mà biết được “mặt thật” của ông. Nhưng tôi, tôi biết ông quá, và, cách hành văn của tôi, ông cũng biết tôi là ai rồi, liên hệ gia tộc của tôi với ông như thế nào! V́ quyền lợi của Tổ Quốc, tôi đành phải nói lên một sự thật phủ phàng đó là ông đang làm nhiệm vụ của một “t́nh báo Vũ Ngọc Nhạ” cho ĐCSVN ở hải ngoạị Mà, phải nói ông đóng vai này rất chuẩn, rất giỏi, rất siêu việt nên ông mới giật giây được Hoàng Thế Dân, Hồ Quang Nhật, Nguyễn Sơn, Lan Hải để “bơm” Phạm Quốc Hùng lên tới tầng mây xanh lọt bẩy để rồi làm tan nát cộng đồng.

Lư Thái Hùng, tức Bùi Minh Đoàn, sinh quán ở Bá Canh, An Nhơn, B́nh Đ́nh. Ông có người chú ruột tên là Bùi Nhụ (Ở đây, tại sao tôi lại không đề cập đến tên của thân phụ ông? V́ khi ông được sanh ra và lớn lên, ông cũng như bà con hàng xóm cũng không được nh́n thấy thân phụ ông nữạ Đây là t́nh trạng ở miền quê thuộc Liên Khu 5 của Cộng Sản trong vùng xôi đậu, thường không có mặt người đàn ông trong gia đ́nh. Hiện giờ, tôi đang điều tra xem bố ruột của ông thay tên đổi họ làm chức vụ ǵ trong ĐCSVN. Ông c̣n có người anh ruột là Bùi Minh Cường, trước năm 1975 làm lính kiểng tại Ty An Ninh Quân Đội Qui Nhơn với mục đích trốn lính và thu thập tin tức cho Cộng Sản.

Lư Thái Hùng, tức Bùi Minh Đoàn, hồi c̣n nhỏ, học ở trường làng, đến năm 1971-1972, đi thi Tú Tài I th́ bị “đánh rớt”. Sau đợt bị “đánh rớt” này, ông chạy chọt, đút lót để đổi lư lịch lấy tên là Lư Thái Hùng. Tại sao ông phải lại lấy tên là Lư Thái Hùng? V́, người cha vô bưng của ông đă nhận chỉ thị của ĐCSVN phải giúp ông mập mờ đánh lận con đen giống y như ba anh em họ Phan mà lại có tên Lê Đức Thọ, Mai Chí Thọ, và Đinh Đức Thiện vậỵ Ông được cung cấp một giấy khai sinh mới, một hồ sơ lư lịch mới, nên, ông đă không phải đi lính, và, ông len lỏi vào học được tại trường Trung Học Cường Để Qui Nhơn. Trong thời gian đi học, ông sinh sống với thân nhân gia đ́nh tại tiệm may quần áo hiệu Mỹ Long, tại đường Vơ Tánh.

Sau khi học hết Đệ Nhất tại Cường Để, Qui Nhơn, Lư Thái Hùng đă thi đỗ Tú Tài 2. Đỗ xong Tú Tài 2, Lư Thái Hùng vào Sài G̣n học, và sau đó, một thế lực rất mạnh đă vận động để đưa ông đi du học Nhật Bản. Ông xuất thân một con nhà nghèo ở Qui Nhơn, lên ở Sài G̣n, không người thân thiết, không thế lực, thế mà, lại đi du học ở Nhật Bản vào năm 1974 một cách dễ dàng nếu không có ĐCSVN giúp đỡ cho ông? Tôi nói cho ông biết luôn, cũng chính Vũ Ngọc Nhạ và những t́nh báo CSVN nằm trong chính quyền Nguyễn Văn Thiệu đă sắp xếp đưa ông ra hải ngoại để chuẩn bị cho một kế hoạch cài người dài lâu của ho.. Tôi nói cho ông biết luôn, cũng chính Vũ Ngọc Nhạ và những t́nh báo CSVN nằm trong chính quyền Nguyễn Văn Thiệu đă sắp xếp đưa ông ra hải ngoại để chuẩn bị cho một kế hoạch cài người dài lâu của ho..

Sau năm 1975, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh được thành lập, ông đă được chỉ thị từ bên Nhật Bản t́m cách di cư sang Mỹ. Ông tham gia vô Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, trở thành một cán bộ trẻ, ăn nói chững chạc, hấp dẫn, làm nhiều người si mệ Trong lúc đó, Trần Diệu Chân, một du học sinh của Đông Âu, cũng được sắp xếp di dân sang Hoa Kỳ. Ông và bà Trần Diệu Chân gặp nhau, theo lệnh của ai đó, hai người trở thành vợ chồng. Trần Diệu Chân tham gia vô Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, trở thành “phát ngôn viên” của Mặt Trận giống y như bà Phan Thúy Thanh của ĐCSVN vậỵ Sau năm 1975, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh được thành lập, ông đă được chỉ thị từ bên Nhật Bản t́m cách di cư sang Mỹ. Ông tham gia vô Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, trở thành một cán bộ trẻ, ăn nói chững chạc, hấp dẫn, làm nhiều người si mê.

Trong lúc đó, Trần Diệu Chân, một du học sinh của Đông Âu, cũng được sắp xếp di dân sang Hoa Kỳ. Ông và bà Trần Diệu Chân gặp nhau, theo lệnh của ai đó, hai người trở thành vợ chồng. Trần Diệu Chân tham gia vô Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, trở thành “phát ngôn viên” của Mặt Trận giống y như bà Phan Thúy Thanh của ĐCSVN vậỵ Lư Thái Hùng đi sát liền với Hoàng Cơ Định, biết Định là một công tử ăn chơi, nên, Lư Thái Hùng đă cài sinh tử phù ở Hoàng Cơ Định giống y như ĐCS Trung Quốc gài cô Trương Mỹ Vân cho Lê Khả Phiêu vậy để Lê Khả Phiêu phải cam tâm cắt đất dâng biển nước Việt cho Trung Cộng. Bởi thế, Lư Thái Hùng đă giật giây Hoàng Cơ Định làm cho Hoàng Cơ Định không dám cựa quậy chút nào hết. Chưa hết, trong lúc đó, ĐCSVN lại gài những nhân vật như Đồng Sơn Nguyễn Xuân Nghĩa, cháu của Tổng Bí Thư ĐCSVN là Nguyễn Văn Linh, và nhiều nhân vật khác tiếp tục xâm nhập vào Mặt Trận.

Nguyễn Xuân Nghĩa, Lư Thái Hùng và những nhân vật phản gián của ĐCSVN nằm ngay ở trong đầu năo của Mặt Trận nên đă vạch ra các sách lược đội lốt Quốc Gia sát hại người Quốc Gia. Thế là, chiến dịch Đông Tiến I, II, và III đă diễn rạ Hoàng Cơ Định, v́ bị cấy sinh tử phù, phải bán đứng anh ruột của ḿnh là Hoàng Cơ Minh nên trong chiến dịch Đông Tiến II năm 1987, ông Hoàng Cơ Minh đă bị CSVN vây bắt và tự sát tại Lào.

Dầu đă biết sự thật ông Hoàng Cơ Minh chết vào năm 1987, Nguyễn Xuân Nghĩa và Lư Thái Hùng vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch Đông Tiến III vào năm 1990, đưa một lô người Quốc Gia vào tṛng cho Cộng Sản Việt Nam hốt trọn ổ. Tàn nhẫn thiệt. Trong lúc đó, mấy ông cứ ra tờ Kháng Chiến tuyên bố chủ tịch Hoàng Cơ Minh c̣n sống ở trong nước lănh đạo đánh thắng hết trận này sang trận khác, chiếm quận này, huyện nọ.. Dần dần, người ta khám phá ra sự thật, thế là niềm tin vào đấu tranh của người Quốc Gia bị tan vỡ do sự lường gạt có kế hoạch chỉ đạo này của các ông.

Phan Nam, Hoàng Thế Dân và một số cán bộ của Mặt Trận, lúc đầu có một chút ḷng cho quê hương, nhưng, ở gần Lư Thái Hùng, đă bị cấy sinh tử phù, thế là, phải làm theo chỉ thị của Lư Thái Hùng hết.

Năm 1991, FBI đưa Mặt Trận ra ṭa tố 39 tội h́nh sư.. Nguyễn Xuân Nghĩa phải đóng vai bề ngoài là “bỏ” Mặt Trận, nhưng bên trong lại chỉ đạo phải thành lập xong Đảng Việt Tân thi hành các chính sách do cụm t́nh báo ĐCSVN chỉ đạọ Lư Thái Hùng ở lại trở thành lư thuyết gia chính thức cho Mặt Trận, và, Trần Diệu Chân, vợ của Lư Thái Hùng, trở thành phát ngôn viên của Mặt Trận. Lư Thái Hùng được t́nh báo CSVN cung cấ p nhiều dữ kiện để Lư Thái Hùng viết các bài b́nh luận chính tri.. Trong các bài b́nh luận, Lư Thái Hùng được phép “chửi” ĐCSVN, nhưng, chửi để cứu nguy đảng bằng cách lèo lái hướng dẫn dư luận là “tổng nổi dậy ḥa b́nh.”

Năm 1999, ông Ls. Hoàng Duy Hùng tố cáo Mặt Trận, thách thức toàn thể đầu năo của Mặt Trận, đặc biệt là hai vợ chồng Lư Thái Hùng và Trần Diệu Chân ra mặt công khai đối chất. Hai vợ chồng Lư Thái Hùng “ chạy làng” v́ Lư Thái Hùng biết rơ cái anh chàng luật sư trẻ kia đă được cá nhân tôi, nhiều nhân vật khác, cũng như có thể có cả t́nh báo Hoa Kỳ cung cấp lư lịch của hai vợ chồng nàỵ Riêng tôi, tôi đă gởi cho ông Ls. Hùng và Đài Quê Hương 7 trang lư lịch về hai vợ chồng ông, không hiểu tại sao ông Ls. Hùng và Đài Quê Hương lại thinh lặng không đưa hồ sơ này ra công luận. Có lẽ họ chỉ muốn vạch trần chính sách theo Cộng Sản của Mặt Trận chớ không chịu đánh đấm chuyện cá nhân, hoặc lúc đó họ không đủ tin nơi sự hiểu biết của tôi, không kiểm chứng được nên làm thinh? Để trả thù ông Ls. Hùng, Lư Thái Hùng và Trần Diệu Chân buộc Nguyễn Kim, Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh họp khan, quyết định chơi đánh lén, đánh dai, thư rơi thư rớt hạ bệ ông Ls.Hùng cho bằng được mới thôi. Giai đoạn này, Trần Diệu Chân lộ chân tướng khi tuyên bố “10 ngàn quân biên thùy” (ma) của Mặt Trận chỉ là đi giữ an ninh (giữ an ninh cho Việt Cộng) chớ Mặt Trận không chủ trương lật đổ Cộng Sản bằng vũ lực, chỉ có “tổng nổi dậy ḥa b́nh” tức là yêu cầu bà con ḥa hợp ḥa giải với Cộng Sản gởi tiền giúp cho Cộng Sản sớm mạnh lên để có ḥa b́nh.

Cái đau của hai vợ chồng Lư Thái Hùng là thời gian đó cô Đoan Trang, ông Nguyên Khôi và Đài Phát Thanh Quê Hương hỗ trợ tối đa cho ông Ls. Hùng phanh phui sự thật về Mặt Trận. Do đó, Lư Thái Hùng và Trần Diệu Chân thù dai dẳng, t́m cách đánh gục Đài Quê Hương mà thôi, cái ǵ cũng đổ tội cho Đài Quê Hương hết. Thí dụ, trong kỳ họp báo 25/5/2002 của phe ông Phạm Quốc Hùng, kư giả Cao Sơn của tờ Tin Việt, người được Lư Thái Hùng và Mặt Trận trả tiền hàng tháng, cứ đặt câu hỏi xoay quanh ông Phạm Quốc Hùng để moi ông Phạm Quốc Hùng khai ra rằng Đài Quê Hương là “thủ phạm” đàng sau chống sự “đoàn kết” giữa cộng đồng ông Phạm Quốc Hùng và cộng đồng bà Lan Hải. Tội nghiệp, chả có Đài Quê Hương nào mà làm chuyện đó đâu, chính những người thầm lặng sáng suốt đă vạch trần âm mưu của Mặt Trận nên quyết tử không cho ông Phạm Quốc Hùng “đoàn kết với nội thù và Việt Gian” đó thôi.

Ông Bùi Minh Đoàn tức Lư Thái Hùng ạ, lưới trời thưa nhưng khó lọt, nên, dầu ông Ls. Hoàng Duy Hùng c̣n non kinh nghiệm, nên khi ông Ls. Hùng lên tiếng, đồng bào thấy ông ấy nói đúng, nên Mặt Trận bị “lột mặt nạ” không c̣n cựa quậy ǵ được nữạ Thế là, ĐCSVN chỉ thị một đ̣n phép mớị Quư ông giả vờ “lặng xuống” xin đi làm “phó” cho mọi người, mọi tổ chức, bơm cho những kẻ háo danh, tham tiền, lên làm “chủ tịch” này nọ, rồi, mấy ông múa may đàng sau hết.

Tiếc cho ông Ls. Hùng, vào năm 2001, dại dột chơi chiêu quân tử Tàu chọi thêm một tổ chức t́nh báo khác của CSVN là cái “chú phỉnh” Nguyễn Hữu Chánh. ĐCSVN lập tức ra lệnh cho các cán bộ nằm vùng như Trần Thị Kim Anh, tức Việt Nữ, trước đây khi c̣n học Trung Học ở Bến Tre đă tham gia vô Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, lấy tên là Trịnh Thị Tư, làm giao liên chuyên rải truyền đ ơn trong các lớp học ca ngợi Hồ Chí Minh và ĐCSVN, phải sáp vào lập tức để giúp giải vây cho Chánh. Thêm vào đó, Hà Thế Ruyệt, một người cũng từng là giao liên cho MTGPVN, năm 1962, đă bị chính phủ của Ngô Đ́nh Diệm bắt giam v́ tội hoạt động đưa tin tức cho Cộng Sản, đi kềm với Nguyễn Hữu Chánh. Chưa hết, chúng c̣n gài những tay cán bộ Cộng Sản mới là Nguyễn Huy, Trương Ngọc Thu, và Hoàng Đ́nh Từ gom lại thành một chi bộ t́nh báo, nhóm họp liên miên. Tiền th́ do Hoàng Việt Cương, t́nh báo CSVN theo phe Trung Quốc ở Toronto của nước Canada cung cấp cho qua Hoàng Đ́nh Từ. Xin nhắc lại, chính Hoàng Đ́nh Từ ở Los Angelos là người nuôi con của Mai Chí Thọ và giữ một số tiền rất lớn cho Mai Chí Thọ (Bộ Trưởng Nội Vụ CSVN vào những năm trước khi Đông Âu và Liên Xô sụp đổ và em ruột của Lê Đức Thọ) từ năm 1991 lận. Cũng xin nhắc lại, chính Hoàng Việt Cương qua các tay tài phiệt t́nh báo Trung Cộng ở Hồng Kông và Sài G̣n Chợ Lớn đă lập mấy kế hoạch Đông Xuân để hốt trọn những người Quốc Gia vào năm 1993.

C̣n một tin sốt dẻo nữa, chính t́nh báo Trung Cộng mới đưa cho Hoàng Việt Cương 10 triệu Mỹ Kim để đưa cho Nguyễn Hữu Chánh lập cái Hội Nghị Liên Minh Dân Tộc cầm chân mấy người Quốc Gia yêu nước mà nông cạn về chính tri.. Quư vị phải biết Hoàng Việt Cương là nhân vật chính, Nguyễn Hữu Chánh chỉ là phụ..

Hoàng Việt Cương trước đây đă lập liên đảng, nay Nguyễn Hữu Chánh cũng theo cùng một sách lập liên đảng. Hoàng Việt Cương bị Hoa Kỳ cấm không cho vào Mỹ v́ y là t́nh báo của Trung Cộng, nên, Hoàng Việt Cương mới phải liên lạc chuyển tiền cho Hoàng Đ́nh Từ. Lại c̣n sự ô dù của ông sư Cộng Sản chính hiệu Thích Giác Lượng đứng chủ tŕ, (ông sư này sau năm 1975 từng là Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Nghĩa B́nh của CSVN, được CSVN sắp xếp cho vượt biên như Nguyễn Hữu Chánh để qua hải ngoại làm công tác tôn giáo vận giúp cho Nguyễn Hữu Chánh.

Chính ông sư này mới đây bảo lănh “sư bà” và mấy đứa con qua San José, trong một bữa tiệc, bị ông cụ Nguyễn Mạnh Hùng vạch mặt nói rơ chuyện này nên ê mặt lầm lũi bỏ đi) nên, nhiều người lầm, và v́ vậy cái ông Ls. Hoàng Duy Hùng ngớ ngẩn một ḿnh đối đầu với hai đối thủ t́nh báo lớn, nên, Lư Thái Hùng mới rảnh tay làm một công việc khác.

Dưới sự chỉ đạo của t́nh báo hải ngoại, qua Hồ Quang Nhật, Lư Thái Hùng móc nối Chu Tấn, tên thiệt là Trần Đ́nh Huỳnh, một nhân vật không có công ăn việc làm, đang được chính phủ Hoa Kỳ cấp dưỡng tiền hàng tháng v́ bệnh tâm thần (mà đúng là bệnh tâm thần thiệt v́ Chu Tấn cứ tưởng nay mai sẽ về làm Thủ Tướng thay cho Phan Văn Khải, và có lần đại diện của “chú phỉnh” ở Bắc California đi loan tin này khắp nơi trong các bữa tiệc đă làm cả bắc California ôm bụng cười gần chết. Không tin, quư vị cứ hỏi ông Tiêu Phi Hùng, một cán bộ cao cấp của “chú phỉnh” ở Bắc California th́ rơ. Nói đến cái ông Tiêu Phi Hùng này là người Tàu chính cống th́ làm sao “chú phỉnh” lại có thể tin được để mà tổ chức Đại Hội Liên Minh Dân Tộc chống sự bành trướng cướp đất cướp biển của Trung Cộng đối với Việt Nam? Rơ ràng, chỉ là tṛ hoa mắt thiên hạ thôị), tổ chức một Ban Bầu Cử để thành lập một cộng đồng thứ 2 ở Bắc Californiạ Quư vị thấy rơ ràng, Mặt Trận và “chú phỉnh” sáp lại với nhau để triệt hậu tuyến đầu chống Cộng ở Bắc Californiạ Cộng Đồng Bắc California bể ra làm hai chỉ v́ sự chỉ đạo của t́nh báo CSVN, mà, sự ráp nối là do Lư Thái Hùng, Hồ Quang Nhật, Hoàng Thế Dân, Nguyễn Sơn, Chu Tấn, Thích Giác Lượng, v.v. Bà Lan Hải có chồng là Nguyễn Sơn, mà Nguyễn Sơn là đoàn viên bí mật của Mặt Trận, bà Lan Hải chỉ là con cờ bù nh́n, lấy cớ làm chủ tịch để đi làm kinh doanh mà thôị Bà Lan Hải cũng giống y như bà chủ tịch Kim ở Houston, bề ngoài bà ấy nói bà là người không đảng phái, đi bán bảo hiểm, nhưng, thực chất, chồng của bà Ki m là đoàn viên bí mật của Mặt Trận. Bà Lan Hải cũng như bà Kim vào cộng đồng là để đi kiếm khách, và, Mặt Trận tạo cho họ cái danh để đi vào cộng đồng để mà lấy khách, c̣n chuyện chính trị, là do Mặt Trận quyết định ở đàng saụ Tại Bắc California, các quyết định chính trị là do Hoàng Thế Dân, Phan Nam. Mà, Hoàng Thế Dân và Phan Nam cũng chỉ thi hành chính sách do Lư Thái Hùng vạch ra mà thôi.

Chính sách của Lư Thái Hùng là các đoàn viên Mặt Trận phải giả vờ biết hối lỗi, công khai nhận cái chết của ông Hoàng Cơ Minh, đi xin lỗi các báo chí, mua chuộc, bơm những kẻ háo danh lên, cấy sinh tử phù, và Mặt Trận chỉ làm “phó” nhưng Mặt Trận có tiền, có nhân sự, có kế hoạch, có sự hỗ trợ tích cực dồi dào của ĐSCSVN, nên, tất cả mấy tay háo danh làm “chủ tịch” dần dần đều bị chúng khống chế hết. Nay mai phe “chú phỉnh” cũng sẽ đi theo chính sách này, và chính Nguyễn Hữu Chánh sẽ lên trên các đài phát thanh công khai xin lỗi mọi người cho mà xem. “Khổ Nhục Kế” đó quư vị, giống y như Hồ Chí Minh khai tử Đảng Cộng Sản vào thập niên 1940 vậỵ

Một chính sách khác là họ bỏ tiền ra làm truyền thông, mua chuộc truyền thông, lập ra các diễn đàn mạng lưới, loan tin một chiều có lợi cho ho.. Những ai mà chống đối họ, trên báo chí, trên mạng lưới, trên truyền thông, th́ họ âm ỉ ra rả ngày đêm triệt hạ..

V́ chính sách này, nên ông Phạm Quốc Hùng, chủ tịch cộng đồng “chính danh” và ông Vũ Huynh Trưởng, chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa phe “chính danh” đă bị chúng gài bẫy, bơm lên tầng mây xanh. Chúng cho người họp mật với mấy ông, nói rằng “đoàn kết” (y chang kiểu đoàn kết của Hồ Chí Minh) để chống Trung Quốc xâm chiếm lănh hải lănh thổ Việt Nam. Chúng nói chúng sẽ dùng truyền thông bơm “tinh thần đấu tranh đoàn kết” của mấy ông ấy lên khắp nơi trên thế giới, chắc chắn mọi người sẽ hưởng ứng, v́, chúng có nhiều tiền và rất nhiều cơ quan truyền thông ở khắp nơi cũng như ở ngay trên các diễn đàn mạng lưới toàn cầụ Trong khi đó, Lư Thái Hùng viết các bài tham luận chính trị rất ghê gớm, nhưng, sẵn sàng cộng tác với Cộng Sản Việt Nam để đánh Trung Cộng th́ đủ rơ họ gọi đoàn kết là đoàn kết với Cộng Sản Việt Nam. Đáng lẽ ra việc CSVN cắt đất dâng biển cho Trung Quốc là một cơ hoi cho chúng ta phải tập trung sức triệt hạ CSVN, nhưng, Lư Thái Hùng đă khéo léo lèo lái là đoàn kết (với CSVN) để đánh đuổi Trung Quốc mà thôị Phạm Quốc Hùng và Vũ Huynh Trưởng bị thổi lên, nói rằng Bắc California là tuyến đầu chống Cộng, nếu đoàn kết được, th́ hai ông sẽ trở thành những lănh tụ vô trong sử sách, và, có thể thể trở thành lănh đạo của Việt Nam trong tương laị Bà Lan Hải và Hoàng Thế Dân theo mưu sách của Lư Thái Hùng, nói với Phạm Quốc Hùng và Vũ Huynh Trưởng họ sẽ sẵn sàng giải tán cộng đồng của họ, nhưng, với điều kiện là Hoàng Thế Dân về làm phó cho Phạm Quốc Hùng. Như tôi nói, cái “phó” này mới là cái nguy hiểm, v́, Mặt Trận được sự chỉ đạo của t́nh báo CSVN, chi tiền bạc, sắp đặt kế hoạch, nên, chắc chắn các ông bà “chủ tịch” phải dần dần làm theo ư của họ hết. Nhận rơ điều này nên các thành viên trong Ban Đại Diện Cộng Đồng của ông Phạm Quốc Hùng, Ban Giám Sát, các đoàn thể Quốc Gia chân chính, lập tức phản đối và bất tín nhiệm chức chủ tịch của ông Phạm Quốc Hùng, c̣n chức đại biểu của ông ấy, v́ do dân bầu, ông Phạm Quốc Hùng vẫn được giữ nguyên. Nhưng, cũng để “nắm tẩy” ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng, Lư Thái Hùng đă sắp xếp cho người bí mật chụp h́nh cuộc họp “mật” này, thẩy tài liệu và h́nh ảnh sang cho tờ Cali Today để tờ này đăng tải, một là buộc ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng phải theo ư của họ, hai là, phá tan nát cộng đồng luôn. Cứ vị cứ thử nghĩ đi, cuộc họp mật bên ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng không có chụp h́nh, th́ phe nào chụp h́nh đâỷ Ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng bây giờ biết rơ sự thật, đau đớn lắm, ngậm đắng nuốt cay, nhưng lỡ phóng đao, phải theo đao, phải theo chỉ thị của Hoàng Thế Dân do Lư Thái Hùng đứng đàng sau giật giây mà thôi. Trường hợp ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng giống y như trường hợp ông Trần Văn Loan trước đây làm chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia ở Bắc California vậy.

Đó, nguyên nhân sâu xa vẫn là ở cái mưu lược của Lư Thái Hùng. Nhưng chưa hết, Lư Thái Hùng cũng có tham vọng, lỡ sau này biết đâu được ngáp phải ruồi CSVN th́ ông ấy trở thành chính khách “Quốc Gia” nên ông ấy chơi hai mặt, viết bài tham luận, đưa cho kư giả Cao Sơn tờ Tin Việt đăng, mà, mỗi bài đăng th́ Lư Thái Hùng trả cho tờ Tin Việt 500 dollars. Thế là, Cao Sơn chuyên làm con khuyển mă cho Lư Thái Hùng.

Ở Bắc California, Mặt Trận và “chú phỉnh” sáp lại với nhau thành một. Nhưng, ở Nam California, t́nh báo CSVN, qua sự kế hoạch của Lư Thái Hùng, đánh bài 2 lá, giả vờ làm y như Mặt Trận và Nguyễn Hữu Chánh chống nhau. Bây giờ, Mặt Trận đă có một cộng đồng rồi, phải để cho “chú phỉnh” chống cộng đồng của Mặt Trận, rồi “chú phỉnh” ḷn người vào cộng đồng bên kia, thế là, họ ngồi ch́nh ́nh chiếm hết luôn 2 mâm, khống chế toàn thể cộng đồng. Để cho chắc ăn, Mặt Trận cử Ls. Hoàng Cơ Thụy ở bên Pháp, anh ruột của Hoàng Cơ Minh, nhân vật từng ở trong vụ đảo chánh Caravellethập niên 1960s, xuất đầu lộ diện làm “cố vấn” cho “chú phỉnh” Nguyễn Hữu Chánh. Như thế, họ là hai mà là một đó! Bên Mặt Trận th́ đoàn kết, kể cả đoàn kết với CSVN để chống sự xâm lăng của Trung Quốc. C̣n bên “chú phỉnh” có nhiệm vụ lập Hội Nghị Liên Minh Dân Tộc quyết tâm “lật đổ” chế độ CSVN mà chẳng có kế hoạch ǵ hết, la lối om x̣m đưa ra ṭa án quốc tế mà chẳng hiểu ǵ luật pháp cả. Mục đích rơ ràng, cầm chân những người yêu nước chân chính không làm ǵ được nữa hết.

Ghê gớm thay cho âm mưu đánh bài hai mặt này của t́nh báo CSVN mà Lư Thái Hùng đóng một vai tṛ rất quan trọng ở hải ngoại nàỵ Lư Thái Hùng đúng là một Agitatsya Propaganda (gọi tắt là Agit prop) siêu việt của CSVN, đă được cài cấy và huấn luyện trước năm 1975 bây giờ dần dần lộ diện vậỵ Nguyễn Xuân Nghĩa làm tờ Việt Tide, Little Sài G̣n được Nguyễn Xuân Nghĩa làm “đầu năo” cho kinh tế và chính tri..

Little Sài G̣n bị Mặt Trận mua hơn 50% cổ phần, rồi, Little Sài G̣n “kư hợp đồng” với tờ báo Người Việt, tất cả hỗ trợ cho các tay t́nh báo như ca ngợi Trịnh Công Sơn, đăng bài của Lư Thái Hùng th́ quư vị phải hiểu ĐCSVN đang đánh bóng con bài Lư Thái Hùng và Trần Diệu Chân tối đa để chuẩn bị cho một kế hoạch “tổng tuyển cử” mà tất cả cũng chỉ là người của họ mà thôi. Ai không biết Lư Thái Hùng tức Bùi Minh Đoàn, chớ tôi, cùng gốc, cùng gịng, cùng nơi quê, rành rẽ ông và chiến thuật chiến lược này của t́nh báo CSVN lắm.

C̣n cái nhân vật Ls. Hoàng Duy Hùng, c̣n non trẻ quá, chưa đủ bản lănh mà dám đối đầu với hai tổ chức t́nh báo quy mô này của ĐCSVN, cho nên, ông không bị chết th́ cũng bị thương. Ông bị thư rơi, thư rớt, vu khống, nhục mạ, và, họ có tiền, có truyền thông, có kê hoạch, có cán bộ, hàng đêm, hàng ngày, dai dẳng “chơi” ông trên mạng lưới, trên đài phát thanh, trên báo chí, trên rỉ tai, th́ sao ông chịu cho thấủ Ông lại ngây dại nhiều vấn đề khác như đóng cửa văn pḥng luật đi đấu tranh, dùng những kẻ dễ bị mua chuộc, nên, ông sẽ “thân bạ i danh liệt” cho mà coị Ông đóng cửa văn pḥng đi đấu tranh th́ chúng đi rỉ tai ông bị mất bằng luật sư dầu rằng ông có bằng chứng cơ quan Texas Bar xác nhận bằng hành nghề của ông vẫn c̣n tốt, ông làm sao có thời giờ đi cắt nghĩa cho từng người nghẻ Ông lại hợp tác với Phạm Văn Thành, bảo chứng cho việc làm của ông Phạm Văn Thành, nhận 100 ngàn Mỹ Kim, tiền chuyển rồi, nhưng, không làm nổi, th́ ôngbị mang tiếng “lường gạt” là phải quá rồi! Chưa đủ sức th́ đừng có mà chọi theo kiểu quân tử Tàu đó.

Làm kinh tế mà sai th́ chỉ thiệt hại cho cá nhân và gia đ́nh, làm cách mạng và chính trị như ông, tính sai nhiều nước cờ, th́ có hại cho việc chung đó ông ơi!! Đừng cứ tưởng cứ nhiệt t́nh là đủ nhé. Người ta nói không sợ 100 người quân tử giận, mà chỉ sợ một kẻ tiểu nhân thù. Ông có cả hàng vạn kẻ tiểu nhân thù th́ ông chỉ có đi đời nhà mà thôị Người Mỹ nói không ai dại ǵ đi đánh hai kẻ thù một lúc, không ai dại ǵ đi chọi hai con cọp cùng một thời gian. Ông không có cán bộ giỏi, không có người can đảm bênh vực ông, ông không có tiền rừng bạc bể giống như họ, th́, ông chỉ có nước đi “ṃ tôm” mà thôi. Rất tiếc, tôi đă gởi thư báo cho ông nhiều lần, nhiều chuyện, ông coi thường ư kiến của tôi, ông cứ nói ông làm cách mạng, thấy sao nói vậỵ Nhưng ông ơi, nhiệt t́nh mà không có mưu lược th́ không khéo là “phá hoại” và làm hỏng việc lớn, việc chung đó ông a.. Ông khờ khạo, ông lên tiếng về vụ lường gạt của Mặt Trặn Hoàng Cơ Minh, của Lư Thái Hùng th́ đủ rồi. Ông nhào vào, ông chọi “chú phỉnh” chi cho mệt để rồi Lư Thái Hùng nhân cơ hội đó phản công!! Ông đi bái sư ông Ls. Nguyễn Văn Chức, không hiểu tại sao ông Ls. Nguyễn Văn Chức lại không dạy cho ông chiến thuật cơ bản này nhi?? Lần này, tôi khuyên ông nên đóng cửa vài năm nhẫn nhịn tu luyện công phu đi, ráng mà mở cửa văn pḥng luật sư lại, may ra ông mới thoát nạn, ông không tin tôi, th́ tùy ông. Ông mà cứ tiếp tục “làm nổi” và “đụng” hoặc “chơi xả láng” th́ tôi e ngại cho vợ con ông, cho tổ chức của ông, và cho cả đại cuộc dân tộc nữạ Nhưng, cái máu “quân tử Tàu” của ông chắc không chịu dừng đâu. Mấy ai quen thân với cái ông luật sư “gàn và háu đá” này, xin giúp nói cho ông ấy “stop” bớt lại dùm đi. Trở lại câu chuyện xáo trộn ở Bắc California, xin quư vị phải biết đâu là gốc, đâu là ngọn: Ngọn cây là do ông Phạm Quốc Hùng và Vũ Huynh Trưởng bị ăn bả mía của Mặt Trận tưởng sẽ tạo thành tích “đoàn kết” lẫy lừng để đi vào sử xanh; thân cây là những người như Lan Hải, Nguyễn Sơn, Chu Tấn, Hoàng Thế Dân, Phan Nam; nhưng, cái gốc của cái cây chính là Nguyễn Xuân Nghĩa, Lư Thái Hùng, và Trần Diệu Chân. Chính những nhân vật này vạch ra sách lược và những kẻ kia là những kẻ thừa hành mà thôị Nam Mô A Di Đà Phật, chỉ v́ cái háo danh của mấy ông Phạm Quốc Hùng và Vũ Huynh Trưởng nên mấy ông lọt bẩy mà thôi, giống y chang như mấy ông Ngô Trọng Anh, linh mục Phan Phát Hườn, mục sư Nguyễn Phú Cam của “chú phỉnh” vậy.

Viết đến đây chắc Lư Thái Hùng tức Bùi Minh Đoàn biết tôi là ai rồi chớ. Ông xuất thân cùng quê với Nguyễn Hữu Chánh, mà bí số của Nguyễn Hữu Chánh là A27, mấy ông ráp lại với nhau tài t́nh, tưởng không ai biết, nhưng, Hồn Thiêng Sông Núi c̣n, tôi khuyên mấy ông đừng quá tàn ác, kẻo chính tổ tiên của mấy ông, nhất là tổ tiên họ Bùi sẽ ngồi dậy rủa phạt Lư Thái Hùng chết bất đắc kỳ tử đó nhá. Thôi, buông dao đổ tể xuống sẽ thành Phật. C̣n ông Phạm Quốc Hùng và ông Vũ Huynh Trưởng, mấy ông đă từng xuất thân từ Mặt Trận, bỏ Mặt Trận, biết rơ cái “điếm” của Mặt Trận, đừng có mà tin vào chiêu bài “đoàn kết” của Mặt Trận, v́, Hồ Chí Minh kêu gọi đoàn kết, đoàn kết xong, chúng t́m cách triệt tiêu những người Quốc Gia chân chính liền. Các ông phải rành chuyện này lắm chớ, sao mà c̣n khờ dại ngây thơ ăn phải bả mía này?

Ai mà không muốn đoàn kết để cho đại cuộc sớm thành công, nhưng mà, đoàn kết với đám Việt gian, đám nội thù chỉ chực sơ hở cơ hội là “xơi tái” mấy ông ngay th́ mấy ông đi đoàn kết làm ǵ? Hăy coi gương ông Hoàng Cơ Minh, chúng sẵn sàng “ làm thịt” xong rồi mà vẫn “cho sống” 14 năm, sau bí quá, phải công bố là “đă hy sinh” mà không dám nói ở đâu, ngày giờ nào, th́ mấy ông phải hiểu bản chất thật của những người mà mấy ông muốn đoàn kết. Đoàn kết kiểu đó người ta gọi là “đồng sàng dị mộng” và chết bất cứ lúc nào không biết đó mấy ông ơi!!!

 

Người Thứ Chín

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***