Thư của em Nhật Tùng gởi bà Khúc Minh Thơ

 

 

 

 

 

Lời Toà Soạn: Như quư chiến hữu và độc giả đă biết vào ngày tại Dallas, Tổng Hội CTNCTVN đă ra một bản Tuyên Bố về việc hành động thiếu chính danh, mất chính nghĩa của bà Khúc Minh Thơ khi tuỳ tiện đứng ra tổ chức NHHNCTNCT tại Dallas với một thành phần Ban Tổ Chức trong đó nhiều người không có lập trường quốc gia, nếu không muốn nói là thân Cộng. Ngay cả bà Khúc Minh Thơ cũng đă thể hiện một lập trường chao đảo. Một trong những bằng chứng được đưa ra để chứng minh, là lời bà Khúc Minh Thơ khuyên em NHẬT TÙNG trong Hội GĐVM chỉ nên chống Cộng 50%. Khi nhà báo Trương Sĩ Lương phỏng vấn bà Khúc Minh Thơ về vấn đề này bà đă trả lời như sau:

trích

Phỏng vấn bà Khúc Minh Thơ (KMT)

.......

TSL: Thưa bà, về vụ Nhật Tùng (Gia đ́nh Việt Mỹ) có thư phàn nàn rằng bà từng khuyên là nên chống cộng 50/50 thôi. Điều này có đúng không?

KMT: Tôi ngao ngán và thất vọng về cháu Nhật Tùng này! Chuyện đặt điều như vậy mà cũng có người tin th́ thật hết nói.

hết trích

Sau khi bài phỏng vấn được đưa lên mạng, chúng tôi nhận được lá thơ trả lời của em Nhật Tùng (Nguyên tổng thư kư Gia Đ́nh Mỹ Việt Washington State, cùng với vài email liên quan. Trong tư cách của một nhà báo quốc gia luôn luôn tôn trọng và bảo vệ sự thật, chúng tôi chuyển tới quư chiến hữu những lá thư này để quư vị có đủ thông tin để nh́n nhận sự việc và rút ra kết luận đúng nhất.

Kính mời quư vị theo dơi.

 

Kim Âu

 

Thư của em Nhật Tùng gởi bà Khúc Minh Thơ

Washington State

Ngày 20 tháng 9 năm 2008  

Kính thưa quư hội đoàn, đoàn thể, quư cơ quan truyền thông, báo chí.

Quư Anh Chị Em (ACE) Lai Gia Đ́nh Mỹ Việt thân mến,

Kính gởi bà Khúc Minh Thơ.

Thưa quư vị,

Sau khi “được” nhận email của ông Trần Ngọc Kư, đại diện cho bà Khúc Minh Thơ trả lời riêng về những câu hỏi của ông Nguyễn Kinh Luân (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Fort Worth) đă đưa ra, tôi xin gởi lời hồi đáp đến bà KMT. V́ nội dung email ấy đă không sáng tỏ những câu được hỏi mà lại xoay quanh việc bà có những nhận định về tôi cũng như thái độ của tôi đối với bà. Tôi cũng xin mạn phép gởi đến toàn thể quư vị để cùng tỏ tường bởi xét thấy rằng câu chuyện đă và đang đi đến phạm vi rộng lớn.  

Thưa bà Khúc Minh Thơ,

Trước tiên tôi xin “đọc và hiểu” email đó theo khía cạnh chính ông Trần Ngọc Kư đại diện cho bà gởi lời hồi đáp đến Ông Nguyễn Kinh Luân.

Thưa bà, khi tôi đọc nội dung “ngắn gọn” của email đó, tôi thấy bà đă lạm dụng ư từ để hạ danh dự tôi, để bà tránh né và che đậy cho những việc mà cộng đồng đang đưa ra ánh sáng về bà hiện nay, kể cả 30 năm kinh nghiệm làm việc của bà trong quá khứ cho đến tận bây giờ. Nếu những người ngoài cuộc đọc những lời kết án của bà dành cho tôi lúc này hay sẽ dành cho bất cứ một anh em Lai nào - những ai đă từng gọi bà bằng “mẹ” - dám lên tiếng phản đối bà trong tương lai, người đời sẽ cho chúng tôi là "hỗn láo", "mất dạy", thậm chí là "bất hiếu" đối với bà nữa.

Bà không những đă hạ thấp danh dự tôi khi bà cho rằng tôi đang cần "người tử tế" dạy dỗ, mà tôi thấy bà đă xem thường cả ACE Lai của tôi như họ không hiểu biết về ư của bà cố t́nh muốn chụp mũ cho tôi? Thưa bà, Lai chúng tôi có hơn 30,000 ACE. Tuổi tác đều đă quá nửa đời người. Kỹ sư, bác sĩ, nha sĩ, luật sư, giáo sư đại học, xă hội học, thương gia, kể cả nhân viên trong guồng máy chính phủ, đều có mặt ACE Lai chúng tôi. Thậm chí có những ACE chưa bao giờ trở vào trường để lấy bằng cấp cho ḿnh, nhưng kinh nghiệm và sự lăn lộn với đời, chúng tôi có thừa sức đánh giá về bà rất nhiều.

Nếu tôi nhớ không lầm, người gọi bà bằng "Mẹ" đầu tiên chính là Trần Ngọc Kư (ngày 22 tháng 9 năm 2007 tôi và rất nhiều ACE tôi vẫn c̣n gọi bà bằng cô). Sau đó, chúng tôi thấy bà là người lớn tuổi như Mẹ của chúng tôi, nên để thêm t́nh thân thiện, cùng với Trần Ngọc Kư, chúng tôi gọi bà bằng mẹ. Chứ không phải gọi bà bằng mẹ để rồi tất cả chúng tôi phải phục tùng theo những ǵ mà bà "dạy", rồi bà đứng sau dùng ACE chúng tôi như bức b́nh phong của bà, hay dùng ACE chúng tôi để tô điểm thêm một gương mặt mới cho bà, thưa bà! Cho nên, xin bà đừng nên dùng tiếng "Mẹ" thân thiết mà ACE Lai chúng tôi đă trân trọng dành gọi bà rồi bà xử dụng nó như chiếc "ṿng kim cô" vô h́nh tṛng vào đầu chúng tôi và lèo lái chúng tôi. Trần Ngọc Kư mời bà và ông Nam Lộc đến để làm "cố vấn" cho những việc liên quan đến "hồ sơ VN" dựa theo kinh nghiệm của hai vị. Chúng tôi đồng ư mời cố vấn giúp chúng tôi làm "chiếc cầu nối" giữa ACE chúng tôi với những người quen biết, chứ không phải mời hai vị đến để đứng sau lănh đạo chúng tôi.

Giờ đây, khi suy ngẫm và đem những điểm nghi vấn của cộng đồng ra so sánh lại với những ǵ đă xảy ra trong GĐMV gần 1 năm qua, tôi nhận ra rằng bà và một hai vị "cố vấn" đă không cố vấn ǵ cả, mà chỉ ngồi đợi cho chúng tôi làm mọi chuyện, chỉ cần đến có mặt chụp một vài tấm h́nh hay video rồi dùng truyền thông đang có trong tay để mang ra “công bố”với mọi người, nhận lănh công lao rằng ḿnh là người làm việc đó.  Một bằng chứng không xa và rơ ràng nhất là ngày 9 tháng 11 năm 2007, ngày hẹn gặp bà dân biểu Zoe Lofgren để xin ư kiến hướng dẫn cho chúng tôi cách vận động. Người làm cuộc hẹn ấy cho ACE Lai chúng tôi chính là tôi. Ông Trần Ngọc Kư sau đó đă mời bà và chị Thanh Trúc (đài Á Châu Tự Do) cùng đi. Giờ tôi lại nghe rằng chị Thanh Trúc đă nói chị là người "dắt" ACE chúng tôi vào gặp bà Zoe Lofgren!? 

Mới đây nhất, khi về tổng vận động cho dự luật HR 4007 tại Washington DC vào ngày 16, 17 tháng 7 năm 2008 vừa qua, anh Huy Đức và tôi đă không mời bà cùng đi, có phải chính v́ lẽ đó nên bà mới nói với những ACE Lai khác rằng Huy Đức và tôi đă không xem bà ra ǵ không? V́ nếu chúng tôi mời bà cùng có mặt đi vận động với hai mươi mấy ACE chúng tôi và bà chụp vài tấm h́nh, th́ giờ đây bà cũng có thể “giới thiệu” cho mọi người rằng bà "đă dắt chúng tôi vào quốc hội để vận động" phải không thưa bà?

Mặt khác, trong gần một năm qua, tất cả những hồ sơ ACE Lai qua Mỹ này đều do chính họ tự nộp đơn rồi được đi, v́ trước đây họ chưa bao giờ nộp đơn... “họ c̣n sạch”, chứ họ không phải những người được bà "tắm rửa" (xin lặp lại đúng chữ bà đă dùng) mới được trở về quê Cha, thưa bà!  Nhưng khi các ACE này được qua tới Mỹ, và nếu gia đ́nh nào được ông Nam Lộc biết đến hoặc họ thông báo trước đến GĐMV-AFA để GĐMV thông báo cho ông Nam Lộc, th́ qua sự làm việc trong USCC, ông đưa về cho GĐMV-AFA đứng ra sponsor, nhưng qua loa tuyên bố với mọi người rằng gia đ́nh Lai mới qua đó được GĐMV đứng bảo trợ, tạo sự hiểu lầm rằng GĐMV-AFA thông qua bà Khúc Minh Thơ và nhờ chiếc cầu nối này mới đưa được những ACE Lai đó qua sau. Nhưng thực tế, thấy vậy mà không phải vậy!!!

Nhớ lại trong một năm nay, mỗi lần chúng tôi có câu hỏi về hồ sơ ACE Lai bên Việt Nam, bánh vẽ chúng tôi được bà cho ăn dài dài, ba chữ “bộ ngoại giao” nghe đến ngán ngẩm, mà chúng tôi chưa hề nghe một tên người nào trong bộ ngoại giao.  Có lẽ cái “bộ ngoại giao” mà bà nói đến đó là “bí mật quốc gia” nên bà không thể tiết lộ được? Và bà nói với chúng tôi rằng bộ ngoại giao là bạn của bà. Thưa bà, năm nay bà đă ngoài bảy mươi, th́ những người làm việc với bà thời ấy, tôi thiết nghĩ có lẽ họ đă quy tiên không c̣n trên cơi đời, có người nằm nhà dưỡng lăo, thậm chí có người đă không c̣n trí nhớ minh mẫn nữa là đằng khác…mà bây giờ bà nói với chúng tôi, bộ ngoại giao là bạn của bà th́ xin hỏi những người đó họ lột xác được hay sao!? 

Tôi nghĩ rằng màn kịch bàn tiệc có người nấu sẵn dọn lên bàn, xong ḿnh chạy đến bỏ vào thêm một đôi đũa, rồi mang khoe với thiên hạ rằng "tôi chuẩn bị mâm cỗ này" đă không c̣n hợp thời nữa thưa bà!!! Chỉ xin nêu ra khía cạnh nhỏ này của GĐMV để rộng đường suy xét mà thôi, thiết nghĩ tôi không cần “lạm bàn” thêm đến những chuyện “to tát” hơn mà cộng đồng đang mở lại trang sử của bà trong hơn 30 năm qua.

C̣n về chuyện bà trả lời phỏng vấn với báo Thế Giới Mới, bà đă phủ nhận và cho rằng tôi bịa chuyện nói xấu bà khuyên tôi chống cộng 50/50, và cho là “Chuyện đặt điều như vậy mà cũng có người tin th́ thật hết nói”. Tôi không cần phải bàn thêm về vấn đề này với bà, mà để cho những người có mặt tại hiện trường vào buổi họp trưa ngày 8 tháng 6 tại nhà Lan Nguyễn c̣n biết đến danh dự và liêm sỉ sẽ trả lời dùm cho tôi. 

Gần một năm nay, chúng tôi đă thấy quá rơ những ǵ đă và đang xảy đến với GĐMV khi chúng tôi đi trên "chiếc cầu nối" này. Tôi xin mượn câu nói của bà Palin - ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ của đảng Cộng Ḥa đứng liên danh với Ông McCain người mà bà không xa lạ ǵ - để nói với hai vị cố vấn rằng chúng tôi: "Thanks! But NO thanks! Thanks! But NO thanks to the bridge to NO WHERE!!!".

Trân trọng,

Nhật Tùng

Nguyên tổng thư kư Gia Đ́nh Mỹ Việt Washington State

 ***Có mở đầu th́ phải có kết thúc, ở trên tôi có nói trước rằng cái email đó tôi xét theo khía cạnh đại diện cho tiếng nói của bà. Nhưng thưa bà, sau một thời gian dài làm việc, tôi biết được khả năng của Kư không thể nào viết được những lời văn đầy "đạn bọc đường cùng dao găm" kia, và những lời lẽ ấy có phải là của bà hay không tự bà biết. Nói vậy chứ tôi biết được giọng văn ấy là của ai, thưa bà! Cho nên tôi đă cảm thấy rằng "Chủ Tịch của GĐMV-AFA cũng nên sớm gặp người tốt hơn để ‘dạy dỗ’, để không bị kẻ xấu lợi dụng cho họ “ném đá dấu tay” và ‘mượn dao giết người’, mà người đó lại chính là anh em Lai của ḿnh". Nhân tiện, tôi biết bà cũng rất bận rộn công việc như tôi, nên bà cũng không cần phải trả lời cho tôi để khỏi phải mất thời gian của nhau và tôi cũng cám ơn bà đă đọc thư này.

 

 

P.S. Xin quư vị chuyển email này đến cho mọi người.

 

 

 

 

Amerasian Fellowship Association

Live as if you were to die tomorrow.

Learn as if you were to live forever.

Gandhi

 

Chào anh Kỳ,

Chào tất cả quư vị,

 

Thay v́ trả lời cho anh Kỳ, tôi xin chuyển lại thư của Denise Britt - Phi Yến Phó Nội Vụ

 

Thư Của GĐMV

Hello anh Nhật Tùng và quư anh chị em Lai, Em đă đọc kỹ những lá thơ dưới đây, em nhận thấy có những điều sau đây không được minh bạch:

 

Bỏ một đoạn ngắn Nội Dung riêng của Gia Đ́nh Mỹ Viêt.

 

Bà Khúc Minh Thơ đă không có thời gian để đối chất với một người đă từng gọi bà bằng Mẹ, hay bà sợ phải đối chất với những câu nói đă phát ra từ chính miệng bà? Trong ngày Chủ Nhật 8 tháng 6 năm 2008, tại nhà của cô Lan Nguyễn ở Garland, Texas, bà đă khuyên anh Nhật Tùng chỉ nên chống cộng 50/50 thôi. Và tất cả những người tham dự buổi họp gồm có : 5 người trong Board Officers và 8 người trong Board Directors, ông cố vấn Nguyễn Nam Lộc và cô Thanh Trúc (phóng viên của Đài Á Châu Tự Do) cùng tham dự buổi họp.

Chính người lănh đạo tạm thời của GDMV cũng nghe và nay th́ lại viết thơ trả lời cho cộng đồng, lấp liếm sự thật.

....

Vài hàng cùng anh Nhật Tùng, em cũng xin anh chuyển lá thơ này đến cho cộng đồng, để họ được biết rơ sự thật và có một nhận định cho sự việc này.

Denise Britt - Phi Yến Phó Nội Vụ - Phó Ban Vận Động http://www.giadinhmyviet.org Cell: (214) 315-0128

 

để rộng đường dư luận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     
Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo