TỪ  " QUÂN SƯ QUẠT MO" 

ĐẾN " QUÂN SƯ QUẠT MÁY".

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A

 

 

 

 

 

 

      Từ xưa đến nay, nước Trung Hoa, được gịng Hán Tộc tự hào là" cái nôi vũ trụ"; tuy nhiên trong suốt quá tŕnh lịch sử dựng và phát triển, bành trướng, là nơi thường hay xuất phát những cuộc sát phạt tranh giành quyền lực nội bộ giữa các thế lực phong kiến, nổi bật trong các thời kỳ Đông Châu Liệt Quốc, Tam Quốc...cận đại th́ cuộc chiến giữa hai phe Trung Hoa Quốc Gia-và Trung Cộng, ngày nay làn ranh Quốc-Cộng vẫn c̣n duy tŕ giữa Hoa Lục và Đài Loan, cho nên đất nầy luôn luôn loạn lạc, thường thay đổi triều đại, ngôi thiên tử, lănh đạo. Đối ngoại, từ đất của Hán Tộc cũng là nơi xuất phát những cuộc xâm lược, là truyền thống ăn sâu vào huyết quản, nên mọi thời đại, họ luôn ḍm ngó lănh thổ của các nước lâng bang, luôn muốn" chiếm nước người làm nước ḿnh" mà Tây Tạng là nước cuối cùng bị xâm lăng theo lối cũ và Việt Nam là nước bị" Hán hóa" theo lối mới, kể từ thời Hồ Chí Minh; dù là cùng ngôn ngữ, nguồn gốc, nhưng tập đoàn cai trị ở Bắc Bộ Phủ chỉ" phản ánh" trung thực như là:" hệ thống quan lại cai trị của Tàu gốc Việt", tức là dân tộc Việt Nam đă trở thành" thuộc địa của Tàu" ở miền bắc sau 1954 và toàn đất nước sau 1975.

T́nh trạng nước Việt Nam kể từ thời có đảng Cộng Sản và Hồ Chí Minh, chẳng khác nào là một" huyện" bất thành văn của Trung Cộng, nên mẫu quốc muốn ǵ là các quan Thái Thú phải" tuân lịnh", điển h́nh là vùng quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, lănh hải, vùng đất biên cương lần lượt được Trung Cộng hợp thức hóa bằng các văn bản, tuyên bố công khai từ 1958 đến nay, được cả quan thái thú và mẫu quốc" nhất trí" ngầm, sự kiện nầy cũng không nằm ngoài mục đích thăm ḍ phản ứng của người bản xứ Việt Nam, đo lường, đánh giá tinh thần dân tộc, nếu không ai phản ứng mạnh th́ trong tương lai, nước Việt Nam sẽ bị xóa tên thành như Tây Tạng, hay hợp thức hóa như Hồng Kông. Cho nên, đảng Cộng Sản luôn t́m cách biện minh cho việc mất đất, dấu nhẹm những tài liệu" hiến đất", nếu ai phản đối th́ bị tù đài, đó cũng nhằm" đảm bảo" quyền lợi của mẫu quốc Trung Cộng, là trách nhiệm và bổn phận của" tôi trung Việt Cộng" mà thôi.

     Đất Trung Hoa cũng là nơi xuất phát ra nhiều thứ:- Chôm của người làm của ḿnh, điển h́nh như môn vơ Thiếu Lâm-Là nơi xuất phát nhiều mặt hàng giả, dỏm với nhản hiệu" Made in China" làm chấn động thế giới về mức độ khả tín của các sản phẩm từ đồ điện, máy móc, quần áo, thức ăn và những hàng khác, tức là:" hàng Trung Quốc, chớ có mua về chất đầy nhà"-Nơi lừng danh thế giới về ăn cắp bản huyền, tác phẩm trí tuệ....mới đây, ngay cả Olympic, lễ khai mạc cũng mang truyền thống" tri giả, tri giả....làm nhiều màng giả" như bắn pháo bông dỏm, được công ty Gao Xiaolong" thành thật khai báo" v́ khó thoát khỏi sự kiểm nhận từ các máy móc tinh vi của các nước" tư bản phản động"; em bé Tàu tên là Yang Peiji được đảng và nhà nước Trung Cộng cho đóng vai" robo" nhép miệng từ giọng ca thật  của cô bé 9 tuổi là Lin Miaoke; hơn 1,4 triệu người mà nước Trung Hoa không lựa được một em bé vừa đẹp vừa ca hay th́ đây quả là điều tệ hại, ḷi ra cái tẩy nói Phét, th́ khó t́m được một Tây Thi, Bao Tự, Chiêu Quân...đây cũng là hệ quả của nền giáo dục" Hồng hơn chuyên"; một điều lư thú, đúng như chuyện" gậy ông đập lưng ông", khi lễ khai mạc thế vận hội chỉ vừa thực hiện vài ngày, các cuộc tranh tài đang tiếp diễn, th́ ở ngay trên" quê hương xứ lừng danh ăn cắp bản quyền vô địch thế giới", dân Trung Hoa thấm nhuần chủ thuyết" ăn cắp bản quyền truyền thống",  được chủ tịch Mao Trạch Đông tiếp nối, được coi là ông" chủ nhà hàng Tàu" vĩ đại, lấy" tư liệu" của chủ thuyết Karl Marx, thêm chút" x́ dầu, dầu hào, hành tỏi.." để biến thành" chủ thuyết Mao Trạch Đông, thế giới gọi là Maoism; nên dân Tàu" tự giác" lấy trên internet, sao chép và bán dĩa DVD với giá" bèo" phù hạp với" túi tiền của nhân dân, khiến đảng và nhà nước Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa chới với. Sau lễ khai mạc Olympic vài ngày, nhiều chuyện" dỏm" xảy ra, Trung Cộng khinh thường hơn 4 tỷ người xem, càng làm cho uy tín của nước Cộng Sản lớn nhất thế giới đi xuống.

       Trong cái màng tŕnh diễn" quá tŕnh lịch sử và văn minh Hán Tộc", tự nhận là nơi làm ra giấy đầu tiên, nên bị vài nước Ấu Châu" hổng nhất trí", tuy nhiên Trung Cộng là một trong vài nước đầu tiên trên thế giới làm ra" giấy tập trung cải tạo" và thứ" giấy tịch thu tài sản", "giấy tiền vàng bạc" để cúng, đốt hầu giúp cho hồn người chết gây quá nhiều tội ở thế gian, lo lót hối lộ dưới âm phủ để được miễn cực h́nh; trong khi các quốc gia khác, chưa ai phát minh ra việc nầy. Ngoài ra c̣n có nhiều thứ khác, nếu người Trung Hoa nhận là phát minh đầu tiên, gây nhiều tranh cải như: ḿ sợi do nước Tàu sáng tạo đầu tiên, th́ gặp ngay con cháu của Marco Polo ở xứ Ư lên tiếng với món Spaghetty; x́ dầu, nước tương, tàu hủ...nếu nhận là nơi làm ra đầu tiên, cũng coi chừng con cháu xứ Mặt Trời phản đối cho là ăn cắp phát minh...

 Tuy vậy, Hán Tộc cũng được ghi nhận là nơi phát minh ra việc" lấy CỨT người làm phân", nên loại phân nầy mang tên là" phân Tiều"; là nơi đầu tiên khám phá ra môn Cao Hổ cốt, khiến cho thế giới quan ngại t́nh trạng diệt chủng của các loài cọp tại các rừng nhiệt đới. Một điểm đáng lưu ư là người Hán cũng là nơi tiên phong trong việc" ăn thịt người", từ hàng ngàn năm lịch sử, Hán Tộc cổ vơ cho chuyện ăn thịt người là" hạp với đạo lư, đạo đức" tam cương ngũ thường, như câu chuyện nói về ḷng trung thành khi Giới Tử Thôi lóc thịt của ḿnh để" chiêu đăi" chúa Công là công tử Trùng Nhỉ lúc đói bụng, chuyện hiếu đạo với nàng Thoại Khanh lóc thịt để" barbecue" cho mẹ chồng ăn trên đường đi t́m chồng, thời Hán-Sở tranh hùng, Lưu Bang từng giết Hàn Tín, sau đó lóc thịt làm" mắm" gởi về cho gia đ́nh họ Hàn thưởng thức, thời Trụ Vương, Bá Áp Khảo bị Đắc Kỷ Tô Nương" dê" không được, khiến anh chàng tài hoa có món nghề" dạy đàn" phải nhảy lầu tự tử, người ta lấy thịt làm nhưn bánh bao mang vào thiên lao để cho ông già của Bá Áp Khảo là Châu Văn Vương dùng ngon lành như thịt heo.... thời Mao Trạch Đông, nhằm để chứng minh ḷng trung thành tuyệt đối với Mao Chủ Chí, sau khi đấu tố, giết chết địa chủ, tư sản phản động, giai cấp vô sản chuyên chính ăn thịt kẻ thù mà tự hào là" làm cách mạng".

Vụ nầy Hán Tộc có phát minh đầu tiên trên thế giới về việc" ăn thịt người", có thể cạnh tranh với các hải đảo với các bộ tộc ăn thịt người, như Madagascar từ thời xa xưa, các nhà thám hiểm hay tàu buôn lỡ lạc vào đây, cung cấp cho thổ dân những bửa ăn có nhiều" protein", các nơi nầy đă bỏ vụ ăn uống đó từ lâu. Tuy nhiên, ở Hoa lục, Hán tộc vẫn c̣n" hồ hởi phấn khởi" duy tŕ phát minh " ăn thịt người" qua các nhà hàng có bán" thi thai nhi", được quảng bá trên hệ thống internet. Đó là những mặt mạnh của Hán Tộc, là cái rốn vũ trụ, ngoài ra, một điều không ai chối cải là khi nói đến giới" quân sư" th́ Trung Hoa là nơi xuất phát, lừng danh thời Tam Quốc với Khổng Minh, Chu Do, Bàng Thống, Từ Thứ, thời Đường có Từ Mậu Công....

Quân sư ngày xưa là những người" đa mưu túc trí" là cố vấn" tối cao" của vua chúa, kẻ quyền thế, v́ ngày xưa mỗi khi" vấn kế" th́ hay bị nóng đầu bởi" động năo" nên trên tay các quân sư thường có cây quạt, phe phẩy, nhờ vậy mà đă dâng hiến những kế cao. Quân sư quạt mo hiện diện khá lâu, nhưng làm quân sư cũng phải có" da mặt dầy như cái Mo" và phải có tài NỊNH cao cấp để sẵn sàng chấp nhận những cơn tức giận, nhục mạ của các" chúa công", có khi quân sư vấn kế dở, mạng sống khó an toàn v́ bị nghi ngờ là" tương kế tựu kế" cho đối phương. Từ khi phát minh ra giấy, th́ giới nầy trở thành" quân sư quạt giấy" và tiếp tục phát huy cái nghề làm nghề vấn kế cho vua chúa. Ngày nay, quân sư mà cầm quạt mo, quạt giấy là coi như" lổi thời, lạc hậu, phản động" nên trong các tổ chức, giai cấp quân sư được sự hổ trợ đắc lực của" khoa học HIỆN ĐẠI" nhưng cũng  HẠI ĐIỆN, gây thêm khí thải nhà kín, các nhà bảo vệ môi sinh rất quan ngại. Nhưng nhờ vậy mà giới" quân sư thời thượng" cống hiến nhiều quỷ kế, lời bàn, có khi th́" giựt con mắt", khi th́:

" Rằng hay th́ thật là hay.'

Nghe qua mới biết kế bày gian manh".

     Thời cuộc, văn minh giúp cho giới quân sư có thêm" chất liệu" để làm việc, nên hổng cần phải" quạt mo, quạt giấy phe phẩy" bên cạnh các đấng" thiên tử, chúa công nữa". ngày nay chỉ cần bấm nút là cây quạt sắt" không người lái" tự nhiên quay cuồng hay Việt Cộng thuộc:" đỉnh cao trí tuệ ṇi người" từ nền văn minh đồ đá, đồ đồng, miệt vườn, Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây... đặt tên là" máy chém", do họ hoàn toàn tin tưởng những bài học tập chính trị" cơ bản" được giáo dục kỷ trong hầm bí mật, hang hốc, rừng núi:" luật số 10/59 mang máy chém khắp nông thôn" dưới thời tổng thống Ngô Đ́nh Diệm:" tố Cộng thắng lợi, Việt Nam phú cường", dù đệ nhất Cộng Ḥa không c̣n từ ngày 1 tháng 11 năm 1963, nhưng đến ngày 30-4-1975, cán ngố, du kích vẫn c̣n bị ám ảnh về" máy chém".

Nổi ám ảnh nầy rơ nét khiến cho nhiều" đỉnh cao trí tệ" đă" bạt vía kinh hồn" khi vừa mới vừa vào" căn hộ" mới" tiếp thu" từ tài sản, nhưng không phải là do tàn dư của bọn" Mỹ Ngụy phản động để lại", nên khi vừa mới bật quạt lên là" máy chém không người lái" cứ quay vù vù mà hoảng kinh là lớn:" máy chém, máy chém!" như bị" nước sôi đổ vào dái" vậy, đúng là bị" phỏng dái" sau khi" giải phóng". Sau nầy, máy chém không người lái trở thành" vật tư chất lượng", nên các đỉnh cao trí tệ rất là:" yêu mến máy chém như quí trọng con ngươi trong tṛng mắt". Từ đó, nên đảng và Bác đă" giáo dục và cải tạo thành công" máy chém để trở thành" tài sản xă hội chủ nghĩa". Cho nên giới" mưu sĩ" ngày nay, ở trong nước là" quân sư máy chém" và ở nước ngoài phải là" QUÂN SƯ QUẠT MÁY", thi đua vấn kế, tung hỏa mù nhiều phen.

       Quân sư quạt máy xuất hiện khá đông, là những người thuộc nhiều dạng, thành phần trong các tổ chức, đoàn thể....nhất là các tổ chức chống Cộng dỏm, kháng chiến cuội, th́ quân sư quạt máy rất cần thiết để cổ động" ḥa hợp hỏa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa", giới nầy thường hay" vận dụng một cách sáng tạo, lẫn tối tạo" trong cái" tương kế tựu kế" của người Trung Hoa trong tam thập lục kế, quân sư quạt máy dựa vào những biến động trong nước mà vấn kế, đưa ra những nhận định, kết luận, nhằm tung hỏa mù và đương nhiên là các thứ kế của đám quân sư quạt máy đều nằm trong chủ đề" lao tư lưỡng lợi" vấn kế rất phù hạp với" chính sách của đảng và nhà nước Việt Cộng".

       Trong các tổ chức có nhiều" quân sư quạt máy" nổi bật là nhón THÔNG LOẠN, giới b́nh dân học vụ gọi là THÔNG LỘN, người xứ Nghệ, quê hương của Hồ Chí Mén phát âm là" THÔNG LỒN" như câu:" nước mắm đổ Lộn Mở" được phát âm như thế. Sau nầy nhắm" Thông lộn" không xong nên cải danh thành" Tạp Nhạp Dân Chủ Điên Ngoa". Dù Thông Lộn, Thông L... hay Điên Ngoa, th́ vẫn do đấng" quân sư quạt máy kỷ sư NGUYỄN DIỄN CA" nà người" NĂNH ĐẠO", nơi nầy từng xuất phát, vấn kế" cờ vàng, cờ đỏ treo chung" trong cái" t́nh huống bán đứng người tỵ nạn lần nữa".

Một đấng quân sư quạt máy lừng danh, chuyển hóa từ" quân sư máy chém" sau 1975, nay trở thành" nhà phản phé" và sau khi được đảng và nhà nước" biên chế" xuất ngoại, trở thành" quân sư quạt máy", là cụ đại tá B̀NH TÚI, từng là Phó chủ nhiệm" Nhăn răng Nhật báo", có mức lương bằng thứ trưởng. Quá tŕnh" quá độ" từ quân sư máy chém thành" quân sư quạt máy" cũng rất là" giản đơn", chỉ cần đảng nhất trí, đoạn mua vé phi cơ qua Pháp, rồi nơi nầy được một số" quân sư quạt máy khác" đánh bóng, trở thành nhân vật lừng lẫy trong giới" những tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh", gă quân sư quạt máy B́nh Túi mang chứng bịnh kinh niên" dị ứng cờ vàng" nên không thèm chào cờ, ngay cả lúc gă được mời là diễn giả trong những lần" phát biểu linh tinh, vấn kế".

Một tay" quân sư máy chém Huỳnh Minh Chán" được một quân sư quạt máy, cũng có thể là" quân sư pḥng lạnh" hay" quân sư pḥng mổ tim" là Đốc Tờ Nguyễn Xoay-Ngẫn, cùng với một số quân sư khác bài kế" Tiểu Diên Hồng", nhưng" mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", cái gọi Tiểu Diên Hồng nầy là tṛ ảo thuật dỏm, vừa kéo màng tŕnh diễn là ló" đuôi khỉ", nên dẹp ngay; làm hội nghị Tiểu Diên Hồng đáng lẽ ra là phải thực hiện tại Việt Nam, th́ được dời sang Mỹ, được coi là" trớt quớt" rơ ràng là dỏm. Nên nhớ là Hội Nghị Diên Hồng thời nhà Trần, tập hợp càng nhiều càng tốt dân chúng để hỏi ư kiến chống giặc Nguyên; c̣n Tiểu Diên Hồng th́ chưa nghe nói, nhưng phù hạp với tổ chức" bộ chính trị trung ương đảng" là một nhóm nhỏ có quyền hành rộng lớn, quyết định tất cả mọi chuyện. Một nhóm nhỏ gồm: trí thức hải ngoại ( gồm thành phần thân Cộng, đón gió), trí thức trong nước( thành phần Hồng hơn chuyên) và đảng Cộng Sản, ngồi lại cùng bàn thảo vấn đề" ḥa hợp ḥa giải" là lối chơi bài ba lá tồi, nh́n qua là ai cùng biết đây là bọn" ĐỂU" đội lớp dân chủ, đấu tranh, phản tỉnh...

Sau khi bị thất bại, gă quân sư máy chém Huỳnh Minh Chán quay về Việt Nam và sau đó" tiêu diêu nơi miền Lê-Mác" th́ được đám quân sư quạt máy, pḥng lạnh" thương tiếc" khóc lóc, kể lễ như ông cố nội ĺa đời, cũng tạo thêm một màng" kịch lói vô duyên" nữa. Vụ gă Đổ Ngọc Ém, người thành lập nhật báo Người Vẹm, là quân sư quạt máy hay pḥng lạnh ngồi" vấn kế" bàn về cách nào" khống chế cộng đồng hải ngoại, được nh́n thấy qua các tấm ảnh" lịch sử" nầy với một số tên quan chức cao cấp Việt Cộng, th́ ra là hắn và cũng có thể đồng bọn đă làm quân sư quạt máy lâu năm cho đảng cướp mà không ai biết.

      Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, quân sư quạt máy xuất hiện đúng như câu:" lửa cháy nhà ḷi ra mặt chuột", tiến sĩ Nguyễn Văn Hảo, chấp nhận luồn cuối, vấn kế cho gă đánh xe Bù Ệt Lê Duẫn để biến 16 tấn vàng từ tài sản quốc gia thành tài sản riêng của những tên lănh chúa Cộng Sản; tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh, trở thành quân sư quát máy, làm công cụ: kiều vận, ngoại vận cho đám chăn trâu, du thủ du thực, trôi sông lạc chợ...nhờ tàn ác, gian manh mà có quyền lực. Ở nước ngoài có thiền xu Thích Nhất Vẹm, là thứ: quân sư quạt máy lâu năm cho đảng Cộng Sản, từng hiến kế" Hoa Sen Trong Biển Lửa", ngoài ra thiền xu nầy từng động năo với" tă Hồng cài háng" viết tại rừng Tây Ninh 1961; là một quân sư quạt máy" cơ hữu" nên Thích Nhất Vẹm, người được coi là:" đảng cần Nhất Vẹm có, đảng khó có Nhất Vẹm", khi nhu cầu kiều vận được tung ra, năm 2005 trở về cùng với hàng trăm" tăng ni Tiếp Hiện" đa số là dân Tây và đầu tháng 2 năm 2007, vấn kế" lập đàng trai giải oan" để cho hương hồn của quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Ḥa cùng nhau" ḥa hợp ḥa giải" với hồn ma của những tên khủng bố Việt Cộng; trong khi người sống th́ đàn áp, bức hại, mồ mả bị đào xới....nổi bật có quân sư Cẩu Cao Cầy, là gă quân sư râu kẽm, trán bóng, tướng mạo khá đặc biệt, cũng như Từ Mậu Công có lổ mũi trâu thờ Lư Thế Dân làm nên nhà Đường từ ngày đầu; th́ quân sư quạt máy Cẩu Cao Cầy đến" nâng bi, bợ dái, ḷn trôn" hơi trễ, không được trọng dụng, trở thành thứ quân sư" đa chúa" thuộc quân sư" casual", hể ở đâu cần là kêu tới để vấn kế và bợ bô, quân sư Cầu Cao Cầy từng ḷn háng với Phạm Thế Duyệt, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng....và hiện nay th́" thân làm quân sư quạt máy, mười hai bến nước, đụt nhiều hơn trong".

      Mới đây, gă thủ tướng không người lái Nguyễn Tấn Dũng, tức là Dũng Xà Mâu, mới lên thủ tướng cuối năm 2007, giữa năm" qui mă" và sau khi về nước, liền thay đổi toàn bộ 5 tướng lănh chỉ huy quân khu Hà Nội, thế là các quân sư quạt máy, quân sư pḥng lạnh lại có dịp để trổ tài" đồ đoán" tán hưu tán vượn, trong số nầy không tránh khỏi đám" quân sư quạt máy" thời cơ đón gió, nằm vùng. Cũng giống như gă Sáu Dân, sau khi thôi hổng làm thủ tướng, bắt đầu" phản tỉnh" và được bọn quân sư quạt máy tâng bốc bằng" cấp tiến" để đánh bóng một tướng cướp, sau khi hành nghề, ôm một túi bạc hàng tỷ Mỹ Kim và muốn được trở thành" nhà đối kháng"; tuy nhiên" ăn cướp th́ hổng có lương thiện", nên" Cộng Sản là không có cấp tiến". Cũng giống như Sáu Dân, Phạm Văn Đồng....nhưng kỳ nầy th́ Dũng Xà Mâu c̣n tại chức mà được" phong thánh cấp tiến, thân Mỹ" là điều hơi lạ; nhưng khi nh́n thấy cái" t́nh huống kinh tế" bi đát, lạm phát phản lực, nhân công đ́nh công" vượt chỉ tiêu", vật giá leo thang" máy" nhanh lắm....dù có nguồn ngoại tệ do đầu tư ngoại quốc (đa số là sân đánh golf, khách sạn, nơi ăn chơi), tiền của" khúc ruột ngh́n dậm" chảy về qua nhiều mạch: chuyển tiền, du lịch, du hư, du dâm, làm ăn....nhưng" t́nh h́nh kinh tế Việt Nam đang càng ngày càng xấu đi, có khả năng đưa đến biến động chính trị, khi mà người dân Việt Nam đói khổ nên đứng lên làm" CÁCH MIỆNG" để kéo bọn dùng chiêu bài" CÁCH MẠNG" để đè đầu cỡi cổ, bốc lột, bốc lủm, bốc trần hết các thứ; tức là" t́nh h́nh Việt Nam sụp đổ là không thể đảo ngược được".

Trước cái" t́nh huống cực kỳ khẩn trương thời thượng" có khả năng bứng gốc cái ghế thủ tướng béo bở, th́ toàn phe cánh bị mất hết của cải vật chất, có khi c̣n bị" ú tim" hay được đưa đi nước ngoài trị bịnh và nắm chắc trong tay là" về chầu Hồ Chủ tặc" sau thời gian ngắn nằm bịnh viện, như trường hợp của Vơ Văn Kiệt mới đây. Các phe phái gốc Bắc cũng nhân cơ hội nầy để:" giành lấy uy quyền về tay phe ta", nên có thể là phe của Nguyễn Tấn Dũng bèn tung ra hỏa mù nhằm tạo thêm sự ủng hộ của dân hải ngoại và cũng là những tin tức" báo cáo khí tượng thủy văn" của phe thân bảo thủ, gây sợ hải để bọn nầy t́m mọi cách đánh sập cánh của Dũng, nếu muốn quyền lợi, túi tiền được an toàn. Cho nên những nguồn tin tức đồ đoán tung ra, ví von tên thủ tướng không người lái Nguyễn Tấn Dũng như là những nhà " phản tỉnh thiệt" làm sụp đổ chế độ Cộng Sản Sô Viết, cái nôi của Cộng Sản quốc tế.

      Thật tế th́ gă Dũng Xà Mâu không phải là một Boris Yelsin hay là Gorbechov của Liên Sô đâu, nhưng là một tên" VÔ VÀ CHỚP" nên túi bạc càng nặng, hàng tỷ Mỹ kim, th́ e ngại các ĐỒNG CHÍ thân thương đang t́m cách Đ̀ CHỐNG, tống cổ ra khỏi chức vụ béo bở, thế là" tiên hạ thủ vi cường". Mặt khác, Dũng Xà Mâu cũng rất sợ cái túi tiền" phi nghĩa" có ngày cũng tiêu tán do Mỹ và các nước Tây Phương có sẵn trong tay vũ khí" phong tỏa chương mục" rất dể dàng, khi họ muốn là cứ t́m ra tội giết người, diệt chủng....là đưa ra ṭa án quốc tế, thế là lịnh phong tỏa tài chánh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tưởng thú, thủ tướng không người lái Nguyễn Tấn Dũng cảm thấy cái túi tiền đang nằm trong tay" bọn tư bản phản động" mà hết hồn, đúng là" trao chứng cho ác", nhất là khi biết anh hùng Trần Văn Bá được vinh danh, vận động dựng bia ở các nước phương Tây, mà ai cũng biết là thời c̣n là Công An, Dũng Xà Mâu là người nhúng tay vào máu, sát hại nhiều chiến sĩ phục quốc để" nhất cán sang giàu, vạn thác oan", hồn oan, gia đ́nh nạn nhân có khả năng đâm đơn kiện Dũng ở ṭa án quốc tế và nhất là được" thằng Mỹ" Ô-Kê là coi như" trương mục" bị phong tỏa như nhiều tên diệt chủng khác, nh́n thấy chuyện nầy, Dũng ớn lắm.

Một điểm khá lư thú là hầu hết những tên lănh đạo trung ương đảng đều là" triệu, tỷ phú" có tiền nhờ bọn" đế quốc phản động giữ", tên nào cũng có thể bị lôi đầu ra ṭa án quốc tế về các tội danh" chống lại nhân loại" như Saddam Hussein, nên run sợ. Do đó, khi Dũng Xà Mâu dùng" tương kế tựu kế" để hất 5 tên tướng cướp thuộc" quân hại nhân dân" thân Trung Cộng để lấy điểm với Mỹ, hầu được bảo vệ túi tiền, là lập tức những tên triệu, tỷ phú đều" nhất trí". Nhưng bên trong th́ vẫn là" hệ thống qua cai trị Trung Cộng gốc Việt", đúng là chính sách như thời Hồ Chí Minh vừa thân Nga và cũng muốn Trung Cộng giúp vũ khí" để xâm lấn miền Nam, giết hại nhân dân ḿnh, trên đời nầy chưa có tên đầy tớ nào mà gian manh, tàn ác như đảng Cộng Sản và Hồ Chí Minh. Dũng Xà Mâu cũng như Dũng Ḷ Vôi, chớ nào yêu nước, thương dân, phản tỉnh, giác ngộ. Nhưng cả hai có hai công tác phục vụ đảng, Bác với vị thế khác nhau, nhưng mục đích yêu cầu chỉ nhằm giữ đảng lâu dài:

" Dũng nào cũng từ gốc công an.

Con nuôi, bộ hạ của Sáu Dân.

Thằng nâng Hồ Tặc lên Bồ Tát.

Đứa lên thủ tướng, hốt tiền-vàng.

Trong nước bày mưu cho đảng cướp.

Hải ngoại hỏa mù vấn kế gian.

Quân sư quạt máy hay pḥng lạnh?.

Đội mo Cộng Sản, đúng y chang".

    Chuyện tên Dũng Xà Mâu được một số quân sư quat máy, pḥng lạnh ở hải ngoại nhào vô" ăn ké" với" kẻ viết báo, người lên làn sóng radio..là anh hùng đệ nhất" la lớn, la to, la mạnh và la làng, loạn cào cào; có tên quân sư c̣n trơ trẽn bợ dái tuyên truyền về cái thằng" du kích" làm thủ tướng là người có khả năng đánh sập chế độ Cộng Sản, mang lại dân chủ như ở Nga, nên chúng có lời bàn" hảy đứng sau lưng Dũng Xà Mâu" để làm cuộc cách mạng và ủng hộ tên Dũng để cùng nhau xây dựng đất nước, đoàn kết để giữ ǵn đất nước trước hiểm họa Bắc Kinh.....

Riêng tên Dũng Xà Mâu, là thằng tuyệt đối trung thành với đảng, trong suốt quá tŕnh từ du kích lên đến thủ tướng, chưa thấy hắn có cái ǵ chứng minh là" biết phục thiện, yêu dân mến nước"; nhưng hắn là người" yêu quyền lực và túi tiền" là điều chắc chắn, dù sông có thể cạn, núi có thể ṃn. Một tên tướng cướp nầy có uy thế, lật cánh khác trong băng đảng, th́" mèo lại hoàn mèo", tức là đảng cướp Việt Cộng vẫn cai trị, chớ nào phải" đổi mới" hay dân chủ đa nguyên ǵ. Các quân sư quạt mo, quân sư pḥng lạnh cứ bàn, nhưng đâu ai nghe và" nhất trí" cái chuyện dùng lực lượng đấu tranh hải ngoại để trở thành cuộc" tranh giành quyền lực" của các phe cánh trong đảng cướp, được người b́nh dân gọi là" cầm Cặc chó đái" thôi..

     Một quân sư quạt máy, có thể nay là" quân sư pḥng lạnh" là tiến sĩ luật, từng dạy những" người từ trăm năm về bên trường luật" tên là VŨ QUẮC THÚI, v́ được Vẹm hứa trả nhà, đất ở cư xá Viện đại học mà hồ hởi phấn khởi thành lập Hiến Chương, Hiến Chó năm 2000 ǵ đó, mặt khác c̣n bảo đứa con trai là Vũ Quắc Thao, lúc làm tổng hội sanh viên đă vận động, cổ vơ tuổi trẻ mang tài năng về phục vụ cho đảng, nhằm đền ơn đáp nghĩa Vẹm, chớ nào có tấm ḷng đối với nước, dân. Đây là những thằng" lưu manh khoa bảng" hay là" trí thức bất lương" nhan nhản, thời nào cũng có, dùng tài học để phục vụ túi tiền, quyền lợi cá nhân; hạng bất lương có bằng cấp nầy chỉ là" sâu dân mọt nước", ngày xưa học tập, ngày sau hại đời. Đó là thứ trí ngủ, trí mơ, trí mộng du, trí mớ, trí cùn, trí quẫn....trở thành:" gà què ăn quẫn cối xoay".

       Mới đây, khi Dũng Xà Mâu ra tay nhằm củng cố quyền lực, đi CÔNG-DU ở Mỹ, phẳi vác CU- DÔNG trước đám đông hàng ngàn người Việt tỵ nạn biểu t́nh với lá cờ vàng ba sọc đỏ; tiến sĩ Vũ Quắc Thúi đă vấn kế thật là:" THÚI QUẮC" nịnh bợ đảng Cộng Sản khi hắn cho là: thủ tướng không người lái Dũng Xà Mâu với tên phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm là biết đi đúng theo đường lối ngoại giao....nhân tiện, tiến sĩ Vũ Quắc Thúi c̣n vấn kế: hù hiểm họa Trung Cộng và sự ḍm ngó của đế quốc Mỹ để thực hiện ư đồ lâu nay thất bại" ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa", kế nầy từng được Hồ Chí Minh áp dụng thời thực dân Pháp sang cai trị lần thứ hai ( do Hồ mời và cũng chính hắn kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Tây), cái chiêu bài" đánh Tây giành độc lập" được hàng triệu người dân Việt yêu nước, kể cả các đảng phái quốc gia... bị lừa và sau đó bị Hồ Chí Minh thanh toán, khi thành công th́" vắt chanh bỏ vỏ".

     Nay tiến sĩ luật khoa, quân sư quạt máy Vũ Quắc Thúi cũng vấn kế, lợi dụng ḷng yêu nước, hù dân hải ngoại trước hiểm họa bành trướng Bắc Kinh để" gom người Việt hải ngoại trở thành dân của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và Vũ Quắc Thúi nầy thực hiện đúng" chính sách thôn tín cộng đồng hải ngoại", nếu lọt vào kế nầy th́ trước sau ǵ cờ vàng ba sọc đỏ bị loại bỏ và cờ đỏ sao vàng thay thế, trở thành lá cờ duy nhất để" chống Trung Cộng"; tuy nhiên chống Trung Cộng chưa thấy, nhưng ngọn cờ thiêng liêng tổ quốc, biểu tượng hồn thiêng sông núi bị tiêu hủy. Tiến sĩ luật khoa" chó đẻ, chó chết" Vũ Quắc Thúi, và con là Vũ Quắc Thao....trở thành" quân sư quạt máy" vấn kế nầy là đảng Cộng Sản rất hồ hởi, biết đâu lần nầy được trả hết tài sản, mà c̣n được ban thêm nhiều công việc làm ăn béo bở khác trong nước. Tuy nhiên, bàn tay không che nổi mặt trời, mưu gian kế độc cũng không thể qua được những người Việt có quá nhiều kinh nghiệm xương máu với Việt Cộng, thế là quân sư quạt máy Vũ Quắc Thúi là thứ" Vũ quốc thúi", đang có ư đồ muốn" đăng kư" vào hàng ngũ" tiến sĩ Cầu Muối" ở Việt Nam.

    Ngày nay, ở trong và nhất là ngoài nước, con số" quân sư quạt máy" và đỉnh cao là:" quân sư pḥng lạnh" hay là:" quân sư Air Condition" càng gia tăng, kẻ vấn kề ngầm bên cạnh những tên tướng cướp Bắc Bộ Phủ, tên th́ th́ thầm bên cạnh những thằng dốt gốc chăn trâu, du thủ du thực, bất lương...Một" sự cố" đáng quan ngại là ở nước ngoài, sinh hoạt dân chủ nở rộ như" nấm mọc" sau cơn mưa, hội đoàn, đoàn thể, tổ chức lớn, nhỏ, đủ dạng từ chính trị, văn hóa, xă hội, đồng hương, đồng làng.... nhất là TỪ THIỆN.

Tuy nhiên, chưa thấy ai đứng ra thành lập HỘI QUÂN SƯ QUẠT MÁY, đó là thiếu sót, hy vọng trong tương lai, các quân sư quạt máy, máy chém, pḥng lạnh.....nên tập họp lại thành một" lực lượng quân sư" th́ mới đúng là" một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên ḥn núi cao", cũng theo lời dạy hay là TƯ TƯỞNG hoặc là TƯƠNG TỬ của Hồ Chủ tặc:" đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết...thành công, thành công, đại thành công"....Các" đỉnh cao trí tệ ṇi người" rất cần đội ngũ" quân sư quạt máy" đoàn ngũ hóa thành đội ngũ" quân sư nhân dân" để đưa ra những quỷ kế" bán nước", trong hàng các quân sư quạt máy, th́ tiến sĩ luật khoa, thầy dạy luật Vũ Thúi Quắc hay Vũ Quắc Thúi là người có uy thế đứng ra thành lập hội, mong lắm thay!

    

- Trương Minh Ḥa   -