Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ . Báo Chí . BBC . RFI . RFA . Tác Giả . Kỹ thuật . Dịch Thuật . Quảng Cáo . Groups . Portal . Forum .Tinh Hoa . Da Lat . Thư Quán . ChinhNghiaMedia . Liên lạc

 

Một Trang Lịch Sử (tài liệu US Senate)

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những điều nghe thấy mà đau đớn ḷng

 

Mùa thu mùa đẹp và lăng mạn nhất trong năm vừa chúm chím lá hồng, lá vàng mà vùng trời Virginia với tôi sao u ám một mầu ảm đạm.

Từ khi thoát khỏi Việt Cộng VC, một điểm tôi quư nhất đó là TỰ DO.  

 

Tự do ơi tự do tôi trả bằng nước mắt. 

Tự do ơi tự do tôi trả bằng máu xương.

 

Không biết có phải điềm không mà mới tháng trước, tôi thực hiện một chương tŕnh phát thanh về nhạc di tản của Nam Lộc mà với tôi bài ấy rất hay.

Từ khi ông Hồng Phúc, nguyên Giám Đốc chương tŕnh của đài Việt Nam Hải Ngoại nghỉ vào giữa tháng Sáu và sau đó là những bức mail qua lại, tôi giữ im lặng. Ngay cả khi ông Hồng Phúc gửi thư tố cáo Ban Giám Đốc Việt Nam Hải Ngoại có giao du với cán bộ VC của Ṭa Đại Sứ ra ng̣ai internet, tôi vẫn giữ im lặng. Với tôi lúc đó là “wait and see”. Chưa đối chất công khai giữa nguyên đơn và bị cáo, tôi chưa dám bày tỏ điều ǵ.

Khi rời đài Việt Nam Hải Ngoại ngày 14 tháng 9, tôi chỉ viết “Mặt trận miền tây chưa yên tĩnh” nói lên nỗi ngậm ngùi của tôi. Thế nhưng ngày 22 tháng 9 vừa qua, tôi chứng kiến một sự việc mà tôi kết luận là “trắng trợn và bỉ ổi”. Đó chính là sự việc cướp diễn đàn trong chương tŕnh “Chúng ta và thời cuộc” của ông Huỳnh Quốc B́nh. Trước đó, Ban Giám Đốc kêu gọi các chương tŕnh bày tỏ ư kiến của ḿnh qua sự việc BGĐ bị tố cáo nên ông B́nh đă dành để tŕnh bày về vấn đề này.

Trong khi Ông B́nh đang trưng dẫn các bằng chứng e-mail th́ người điều hợp, cô Nam Anh cho hay có ông Nguyễn Tường Thược ở đầu dây.

Ông B́nh “Ông Thược có giờ của ông ấy, chị để tôi tŕnh bày hết” thế nhưng chỉ chưa đầy vài phút sau, cô Nam Anh trắng trợn “Ông Thược muốn được nói” và cô đă ngang nhiên cúp ông B́nh để ông Thược vào làn sóng. Tôi quá sức ngạc nhiên trước hành vi trắng trợn này.

Đây là xứ Hoa Kỳ và là năm 2009! Thế mà con người cư xử không khác ǵ VC! Ngang nhiên cướp như Việt Minh cướp chính quyền năm 1945.

Và sau đó cô Nam Anh lần lượt mời tất cả các cộng tác viên (là những người ủng hộ BGĐ) vào phát biểu ư kiến. Cô kêu gọi ông B́nh trở lại làn sóng nhiều lần nhưng cô cho thính giả biết cô không thể nào liên lạc được với ông! Ông Thược trở lại lần thứ hai, gào thét và đ̣i thưa ông Hồng Phúc  ra ṭa! Vẫn biết Ô Nguyễn Tường Thược là con người vơ biền nhưng tôi không tưởng tượng được cách hành xử mà tôi đánh giá là rất thiếu văn hóa lại có thể diễn công khai trên làn sóng như thế.

 

Măi đến gần cuối chương tŕnh ông B́nh mới được trở lại. Ông nói ngay “Tôi vẫn ở đây. Vẫn nghe được hết. Tôi thông cảm cho chị Nam Anh nhưng chị để tôi nói hết phần tôi đă rồi mới cho người khác vào. Sao chị làm kỳ vậy chị Nam Anh?” Cô Nam Anh nín thinh, không trả lời được tiếng nào. Đến đọan đọc bằng chứng là lá thư bà Lưu Lệ Ngọc, ông B́nh cũng chặn ngay “Xin chị Nam Anh giữ kỹ thuật để tôi đọc hết thư nghe chị” !

Sau này, ông Đ̣an Trọng Hiếu  nhận xét về những cộng tác viên trong buổi phát thanh của ông B́nh “…Họ là những người học vị có, tuổi tác có và đă nhảy vào thô bạo cướp diễn đàn một cách không dân chủ. Điều đó không chấp nhận được ..”  

 

Tôi mang tâm trạng khó tả. Vừa tức giận vừa buồn vừa xấu hổ. Th́ dù sao Việt Nam Hải Ngoại cũng là nơi tôi cộng tác bao năm! Tôi đă từng quảng bá h́nh ảnh Việt Nam Hải Ngoại trên internet. Tôi trút cơn giận ngay tối hôm đó với ông Phạm Bá Vinh, Chủ nhiệm Sóng Thần. Ngày hôm sau, tôi viết mail cho Đinh Quang Trung, nguyên Phó Giám Đốc VNHN. Trung cho rằng trục trặc kỹ thuật. Tôi phản bác.

Nỗi đau trong tôi chưa lên da non th́ phải nghe tiếp chương tŕnh ông NTT và NVK. Tôi không tuởng tượng được các cộng tác viên ấy dám buông những lời hàm hồ như thế.

Mọi bằng chứng có ở mail. Làm sao họ có thể quên và nhắm mắt nói bừa. Họ đang nói nửa sự thật và đồng thời lên án người khác nói nửa sự thật! Tôi không biết người nào trong Đài Phát Thanh đă chủ trương như vậy?

Khi làm như thế, họ đă tự giết ḿnh. Họ ngỡ những ǵ họ mớm, làm thính giả hiểu sai lệch mục tiêu là họ thành công sao?

Thính giả đâu thấp kém đến độ đó đâu? Mục đích chính là lằn ranh quốc cộng!

Mục tiêu không phải là ông Hồng Phúc. Hồng Phúc đă tố giác những điều khả tín. Lẽ ra các cộng tác viên, những con người tị nạn VC, đến với Việt Nam Hải Ngoại v́ chung lư tưởng, phải cùng với Ban Sáng Lập thúc hối Ban Giám Đốc có một buổi họp mặt đối mặt để ÔB Dương Văn Hiệp giải thích thay v́ đổi hướng sang tấn công ông Hồng Phúc, chụp mũ Hồng Phúc thi hành nghị quyết 36, âm mưu phá họai đài để đài tắt tiếng nói!

Không thể tưởng tượng được! Tại sao các cộng tác viên không cám ơn ông Hồng Phúc đă báo động cho chúng ta biết? Nếu nghĩ rằng Đài Phát Thanh là tiếng nói chung của cộng đồng người Việt tị nạn VC th́ càng phải cám ơn ông Hồng Phúc và phải làm sáng tỏ vấn đề thay v́ che đậy dấu diếm!  

Nhân vô thập ṭan. Con người có thể có lỗi nhưng biết nhận lỗi, biết sửa lỗi là điều quan trọng. Chúng ta không buộc tội vu vơ chiến hữu, chúng ta không đẩy người lỗi lầm chốc lát sang bên kia chiến tuyến. Nhưng chúng ta cũng không thể v́ lư do này nọ mà không dám cắt bỏ vết nhọt cho cơ thể lành mạnh hơn.Trời đang mưa.

Ông Đ̣an Trọng Hiếu tin tuởng sau cơn mưa trời lại sáng. Tôi cũng tin vậy.

Chính nghĩa bao giờ cũng về ta!

 

--------------------------------------------------------------------------------

 

Chúng tôi cắt và chỉ để khoảng 8 phút. Chú ư ngay khúc đầu vài phút, ông HQB đă bị cắt làn sóng

 

www.dosite.net/lanchi/CTChungTaVaThoiCuoc.mp3

 

 

Hoàng Lan Chi

 

 

 

 

Bài có liên quan trên www.chinhnghia.com :