Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

Năm trước trong một lá thư qua lại trên diễn đàn, chúng tôi có viết ông Nguyễn Xuân Vinh không biết ǵ về chính trị, nguyên văn: "ông Nguyễn Xuân Vinh - nhà khoa học không biết ǵ chính trị - nên xem lại nhân sự trong tổ chức của các ông. Hội đoàn nào, tổ chức nào dù chỉ có vài người cũng NHÂN DANH nhưng nếu muốn việc nhân danh trở thành CHÍNH DANH mà cứ để nhân sự trong tổ chức v́ thiếu kiến thức về lịch sử, thiếu ư thức về đại cuộc của dân tộc, v́ những lư do cá nhân có những hành vi tuỳ tiện, thậm chí bóp méo lịch sử, thấy điều quốc sỉ mà không biết thẹn, TIẾP TAY CHO NHỮNG THÀNH PHẦN BĂNG ĐẢNG BỊP BỢM, ắt những Người Việt Quốc Gia Chân Chính buộc phải xem tổ chức đấy chỉ là một nhóm người TIẾM MẠO DANH XƯNG của một thực thể oai hùng đă tận hiến cho tổ quốc và dân tộc trong qúa khứ mà thôi."

Dưới đây chúng tôi mời quư độc gỉa đọc bài viết của ông TRẦN THANH với tiêu đề

 

 

 

 

Ông Nguyễn Xuân Vinh nên từ chức! 

 

 

 

-  Trần Thanh

 

 

 

 

 

 

Nhắc đến tên tuổi của ông Nguyễn Xuân Vinh hầu như ai cũng biết và cả thế giới đều biết. Ông là tài năng xuất chúng trong lănh vực toán học và không gian. Ngoài ra, ông c̣n là nhà văn, nhà thơ và là nhà giáo dục. Một người là thiên tài,rất nổi tiếng trong hai lănh vực khoa học, và khá nổi tiếng trong ba lănh vực nghệ thuật, như vậy cũng đă quá nhiều. Theo luật bù trừ của tạo hóa, cái ǵ mà nhiều quá th́ sẽ trở thành ... dở! Cũng ví như một ly nước chanh nếu ta bỏ nhiều đường quá là hỏng! Tách cà phê mà ta lỡ tay bỏ nhiều đường th́ thành ra ... chè cà phê! Bởi vậy, khi ông Vinh được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện tập thể Chiến Sĩ VNCH tại hải ngoại, vào tháng 9 năm 2003, nhiều người đâm ra lo ngại cho ông. Họ nêu ra câu hỏi:

 

- Ái chà, ông Giáo Sư Vinh bắt đầu hoạt động chính trị! Ông Vinh rất giỏi trong lănh vực khoa học nhưng không biết ông ta có giỏi trong lănh vực chính trị hay không?

 

Những người bênh vực cho ông Vinh lên tiếng:

 

- Ông bạn khéo lo. Ông Vinh là thiên tài th́ việc ǵ mà ông ta không làm được? Tập thể chiến sĩ người ta chọn mặt gởi vàng. Họ phải chọn đúng người có ... bằng tiến sĩ th́ mới lănh đạo, đấu tranh được chứ! Phóng phi thuyền lên mặt trăng là điều rất khó mà ông ta c̣n làm được, vậy th́ lănh đạo một tập thể gần 200 ngàn cựu quân nhân tại hải ngoại, không lẽ ông ta không làm được!

 

Người hoài nghi lại đặt dấu hỏi:

 

- Chưa chắc ǵ có bằng cấp cao mới hoạt động chính trị được. Tri thức chỉ là một trong những điều kiện thuận lợi để giúp cho một người dễ hoạt động chính trị. Nhưng theo ư tôi, càng học cao, càng có bằng cấp nhiều th́ càng .... ngu dốt về mặt chính trị, dễ bị việt cộng dụ dỗ, mua chuộc và bị bọn chúng sỏ mũi dắt đi như dắt một con ḅ! Đấy, các bạn cứ nh́n vào cái đám trí thức của Mặt trận Giải phóng miền Nam th́ rơ! Hàng chục thằng trí thức khác, toàn là tiến sĩ, thạc sĩ, tốt nghiệp bên Pháp, đă bị thằng Hồ Chí Minh nó vắt chanh bỏ vỏ, nó quăng vào thùng rác như ta quăng một miếng giẻ rách!

 

Người bênh vực:

 

- Thôi, ông không nên thắc mắc nhiều quá rồi nghi oan cho người ta. Cứ đợi thời gian sẽ trả lời. Nếu sau hai ba năm mà thấy ông ta không làm được ǵ th́ ta sẽ biết ngay! Phải không nào? Wait and see, OK?

 

Người hoài nghi:

 

- Nói như ông th́ nói làm mẹ ǵ! Đây là việc sống chết của cả một quốc gia, dân tộc chớ không phải là chuyện đùa, mà làm thí nghiệm, làm thử cho biết! Phải thực sự biết làm th́ mới cho làm, c̣n không biết th́ đi chỗ khác chơi! Đừng có bắt chước tụi y tá của việt cộng, cứ đem tù binh ra thực tập mổ, chết ráng chịu! Người Việt ḿnh vẫn c̣n cái khuyết điểm là coi trọng khoa bảng, cứ thấy người nào có dính chữ "sĩ" hay "sư" là bầu vào chức vụ lănh đạo! Tôi đă từng thấy một tổ chức của đảng Việt Tân ở bên Úc, có cả chục thằng là ... bác sĩ!!! Thằng Đỗ Nam Hải của đảng Việt Tân nó học đại học về ngành ngân hàng mà cứ gọi nó là "kỹ sư"!  Phải là "kỹ sư" th́ mới làm được chính trị hay sao? C̣n kế toán trưởng ngân hàng th́ không biết làm? Những thành phần là công nhân, nông dân, làm đĩ, đạp xích lô, ba gác, hay buôn thúng bán mẹt th́ không làm chính trị được?

 

Người bênh vực:  

- Ông nói thế chứ, theo ư tôi th́ phải có bằng cấp mới nên danh nên giá con người. Ông cứ nh́n vào mấy ông tổng thống Mỹ, người nào cũng là luật sư, trí thức hết. Thấy không?  

Người hoài nghi:

 

- Tuy nhiên, chính v́ cái tinh thần quá sùng bái bằng cấp mà tôi biết có một người đă thuê in một cái danh thiếp có ḍng chữ: - Mr James Nguyen, Ph. D. B.  

Vậy mà hắn ta cũng bịp được vô số người đấy! Mẹ kiếp, khi hắn đưa cái danh thiếp đó ra, nhiều người cứ tưởng hắn là "tiến sĩ sinh vật học"! (Doctor of Philosophy of Biology) Chẳng là, hắn cũng có bộ vó bên ngoài, tướng cao ráo, đẹp trai, ăn mặc bảnh bao, lúc nào cũng diện một bộ đồ com-lê, xách cặp táp da đắt tiền. Để cho chắc ăn, hắn cạo đầu trọc cho giống mấy người đầu sói, trí thức! Tiếng lóng của người Mỹ, họ gọi người trí thức là "egg-head"! (Đầu của người bị sói trông giống như quả trứng) Sự thực, tên này chỉ là chủ tiệm .... phở Đầu Ḅ! (Ph. D. B.)  Ấy, thế đấy, tên này đă được thiên hạ, căn cứ vào "bằng cấp" của hắn, bầu hắn vào chức vụ Chủ Tịch Đảng XYZ, đang hoạt động ... từ thiện búa xua ở hải ngoại, chuẩn bị về "giải phóng" nước Việt Nam!!!  

Nêu trên là những tranh luận về chuyện ông Vinh bước vào lănh vực hoạt động chính trị, cách đây 5 năm. Năm nay, năm 2009, chúng ta nh́n lại quăng đường 5 năm đă qua th́ chúng ta thấy người hoài nghi nói đúng! Ông Nguyễn Xuân Vinh chỉ là một kẻ háo danh, bất tài trong lănh vực chính trị! Điều vô cùng quan trọng, đau đớn cho chúng ta, đó là sự lăng phí rất to lớn về nguồn năng lực, chất xám và tâm huyết của một tập thể cột trụ của dân tộc và đất nước!!! Trước khi b́nh luận tiếp về vấn đề này, tôi xin phép nêu tóm tắt những đặc điểm của tập thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa tại hải ngoại:

 

1. Về số lượng: Ước lượng khoảng gần 200 ngàn chiến sĩ đang sống rải rác tại nhiều quốc gia trên thế giới, cấp bậc từ binh nh́ đến tướng ba sao, bốn sao. Nếu tính luôn vợ, chồng con cái của họ, tập thể mở rộng này có thể lên đến khoảng một triệu người! Những chiến sĩ này đang trong lứa tuổi từ 50 đến 90 tuổi.  

Đây là một tập thể lớn nhất về số lượng mà không có bất cứ một tổ chức, hội đoàn, kể cả tôn giáo nào tại hải ngoại có thể có một số lượng đông đảo như tập thể Chiến Sĩ VNCH. Đó là chưa kể thành phần CÔNG CHỨC. Nếu tính luôn cả thành phần công chức và gia đ́nh họ th́ tập thể này có thể lên đến gần 2 triệu người!!!  

2. Về kinh nghiệm chiến đấu: Tất cả những người này đều đă được huấn luyện về chiến đấu chống cộng, ít nhất là ba tháng quân trường và nhiều nhất có thể lên đến 5, 7 năm qua các trường huấn luyện về quân sự trong và ngoài nước. Hầu như tất cả những người này đều đă có những kinh nghiệm trực tiếp đánh nhau với giặc cộng, tính từ năm 1945 cho đến năm 1975. Thậm chí sau năm 1975, nhiều người vẫn c̣n tiếp tục cầm súng chiến đấu! Và cho đến nay, năm 2009, nhiều chiến sĩ vẫn tiếp tục "cầm súng" đánh giặc qua mặt trận truyền thông!  

3. Về chất xám: Rất nhiều người đă được huấn luyện về nhiều ngành kỹ thuật như truyền tin, máy móc, cơ giới, vũ khí, chất nổ, t́nh báo, truyền thông,hải quân, không quân ..v..v.. Nhiều người đă tốt nghiệp trung học và đại học tại Việt Nam và được đi du học tại Mỹ, được học chuyên ngành từ 2 đến 5 năm. Sau năm 1975, nhiều người vẫn tiếp tục việc học và đă tốt nghiệp cao học, tiến sĩ là b́nh thường.  

Có tổ chức nào mà có nhiều chất xám như tập thể Chiến Sĩ VNCH hay không?

 

4. Về kinh nghiệm ở tù cộng sản: Trong bất cứ cái rủi nào cũng có cái may. Bị ở tù là chuyện rủi ro nhưng cũng chính nhờ ở tù mà nhiều người đă thấy rơ hơn, thấy tận mắt những sự ác độc, vô luân, xảo trá, đê hèn của bọn việt gian cộng sản! Và cũng chính nhờ ở tù mà nhiều người đă tôi luyện được ư chí sắt thép, sức bền bỉ chịu đựng gian khổ, quyết tâm sống c̣n để chờ ngày quang phục quê hương.  

Ngày nay, bọn cộng sản chỉ nhằm tuyên truyền, lôi kéo và lừa bịp những thế hệ trẻ tại hải ngoại chớ bọn chúng biết không thể nào bịp hay dụ dỗ được những người đă "từng nằm trong chăn nên biết chăn có rận"! Đó là lư do v́ sao, đă gần 30 năm nay, mặc dù đă tiêu tốn hàng tỷ đô la nhưng lá cờ máu của bọn cộng sản không bao giờ xuất hiện được ở bất cứ một nơi nào tại hải ngoại! (Ngoại trừ ṭa đại sứ và lănh sự của bọn chúng) Tất cả những phố xá của người Việt đều sáng rực một rừng cờ vàng! Đây là điều rất đáng tự hào cho chúng ta! Lá cờ máu của việt cộng may ra chỉ lén lút xuất hiện trong những cầu tiêu công cộng! Việt kiều về du lịch Việt Nam th́ rất nhiều nhưng số người chịu bỏ tiền ra để đầu tư th́ chỉ đếm được trên đầu ngón tay!  

Nếu xét về mặt "hiểu biết kẻ địch để đánh địch" th́ chính tập thể Chiến Sĩ VNCH hiểu biết nhiều nhất. Đây cũng là một điều kiện rất thuận lợi trong công cuộc quang phục lại quê hương của chúng ta.

 

5. Về tâm huyết: Nhiều người đă chiến đấu chống cộng từ năm 1945, đă trên 60 năm rồi nhưng họ vẫn chưa bỏ cuộc. Đa số họ là những người thuộc tập thể Chiến Sĩ VNCH. Hiện nay trên nhiều mặt trận chống cộng, thành phần chủ lực vẫn là những người thuộc thế hệ thứ nhất. Thế hệ một rưỡi và thế hệ thứ hai có tham gia và họ là những người nối tiếp thế hệ cha anh, rất đáng khen.  

Tâm huyết vẫn c̣n, ngọn lửa ái quốc vẫn c̣n, chưa tắt đâu! Xét về mặt tâm huyết, tập thể Chiến Sĩ VNCH nổi bật hơn rất nhiều các tổ chức, hội đoàn khác.  

Một tập thể hết sức quan trọng như vậy mà lại giao cho một kẻ háo danh, bất tài như ông Nguyễn Xuân Vinh th́ đúng là một tai họa cho đất nước! Nó không khác ǵ câu chuyện thần tiên mà chúng ta ai cũng biết: - Hai vợ chồng nghèo được bà tiên cho ba điều ước. Bà vợ đang thèm món dồi chó, bèn dùng ngay điều ước thứ nhất để được ăn dồi chó. Ông chồng nổi giận chửi mắng bà vợ là ngu, thế là ông dùng điều ước thứ hai để trừng phạt bà vợ. Ông ước khúc dồi chó dính vào mũi bà vợ. Cuối cùng v́ bà vợ khóc lóc quá nên ông ta đành phải dùng nốt điều ước thứ ba để gỡ khúc dồi chó ra! Thế là, chỉ v́ bất tài và ngu dốt mà hai vợ chồng đă để mất ba điều ước!  

Trong suốt thời gian 5 năm vừa qua, với tư cách là Chủ Tịch tập thể Chiến Sĩ VNCH, đại diện cho gần MỘT TRIỆU NGƯỜI, ông Vinh đă .... giăng màn, giăng vơng và trùm mền cho những chiến sĩ ngủ một giấc đă đời!!! Nhiều người đă ... ngủ luôn, không bao giờ dậy nữa! (chết già, chết bệnh, chết v́ cô đơn, buồn phiền) Số người c̣n lại, cho dù có muốn hoạt động cũng khó ḷng hoạt động. Họ tự hỏi: - Ông Chủ Tịch không chịu chống cộng th́ ḿnh lấy cái cớ ǵ, lấy tư cách ǵ để hoạt động? Ḿnh không thể nhân danh tập thể Chiến Sĩ VNCH mà lên tiếng hoặc làm Kháng Thư, Thỉnh Nguyện Thư hoặc có những kế hoạch hành động XYZ ..v..v.. Từ đó họ đâm ra chán nản, buông xuôi mọi chuyện, chờ đến phiên ḿnh được nghe ông Chủ Tịch ... đọc điếu văn, thành kính phân ưu!!!

 

 

TRONG SUỐT 5 NĂM VỪA QUA, 2003 - 2008, ÔNG NGUYỄN XUÂN VINH ĐĂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG G̀?

 

Chúng ta thấy ông đă làm được những việc sau đây:   

 

1. Thường xuyên đọc diễn văn chúc tết Trung Thu hoặc tết Âm Lịch, đọc diễn văn trong những ngày Quốc Hận 30 - 4, ngày Quân Lực 19 - 6   

2. Đọc ĐIẾU VĂN phân ưu những chiến sĩ đă qua đời. (Thường là những chiến sĩ mang cấp bậc từ đại tá đến tướng ba sao, bốn sao. Những chiến sĩ cấp bậc từ trung tá trở xuống binh nh́ h́nh như ít được ông Vinh chiếu cố!)   

3. Đấu tranh thành công, ngăn chận trường Đại Học ở San Jose định dùng tiền thuế và lợi dụng danh nghĩa của người Việt tỵ nạn để làm ăn với việt cộng. Vụ này xảy ra hồi tháng 12 năm 2006.   

4. Đến thăm chiến sĩ hề Lư Tống tuyệt thực tại San Jose trong vụ đấu tranh đ̣i lại tên "Little SaiGon" cho cộng đồng và đ̣i băi nhiệm nghị viên Madison Nguyễn. Vụ này xảy ra vào tháng Giêng năm 2008.   

5. Kư một số Thư Cử Nhiệm các chiến hữu làm nhiệm vụ mới.   

6. Phát động được phong trào "Nuôi Heo Đất" để trợ giúp dài hạn các chiến hữu c̣n đang kẹt lại tại Việt Nam. (Có ghi rơ trong lá thư chúc tết Kỷ Sửu 2009)   

Nh́n chung, chúng ta thấy ông Chủ Tịch Nguyễn Xuân Vinh chỉ làm được những việc rất lặt vặt, tầm thường, không xứng đáng với tầm vóc hết sức to lớn và rất quan trọng của tập thể Chiến Sĩ VNCH tại hải ngoại, khoảng 200 ngàn người. Một hội đồng hương những người cùng tỉnh miền trung, chỉ khoảng vài trăm người cũng có thể làm được những điều như ông Vinh đang làm và thậm chí có thể làm được nhiều hơn nữa! Trong khi đó, một tập thể đă từng là rường cột của một QUỐC GIA gồm hơn một triệu quân nhân, giờ đây dưới sự lănh đạo của ông chủ tịch, đă biến thành một ngọn núi lửa ngủ quên! Cũng tựa như một trương mục ngân hàng nếu quá sáu tháng không hoạt động th́ ngân hàng gởi đến cho ta một lá thơ thông báo rằng trương mục của bạn đă "dormant"! Muốn cho trương mục hoạt động trở lại th́ phải "activate"! Việt cộng rất sợ tập thể Chiến Sĩ VNCH mà giờ đây chúng thấy cái tập thể này nằm ngủ kỹ th́ bọn chúng mừng rỡ vô cùng! Ôi thật đáng buồn, một thanh gươm báu mà lại trao vào tay một kẻ bất tài, ham danh lợi! Nếu như thanh gươm báu ấy mà được trao cho những vị anh hùng như Quang Trung, Lê Lợi th́ có lẽ chế độ cộng sản đă bị sụp đổ từ lâu rồi! Nội thành phần khoảng MỘT TRIỆU người thuộc đại gia đ́nh quân nhân Chiến Sĩ VNCH rủ nhau đồng ḷng không về Việt Nam th́ cũng đủ chết cha bọn việt cộng rồi! Chính v́ vậy bọn việt cộng thường nhạo báng:   

 - À, bọn ngụy quân ở hải ngoại đă bị tê liệt hết rồi. Cứ kéo dài thêm vài năm nữa, mấy thằng già quan trọng chết hết th́ cái tổ chức đó đem vứt thùng rác, chúng ta tha hồ ăn ngon ngủ kỹ! Kể ra nhờ công lao rất lớn của "ngài" chủ tịch ... "điếu văn" kiêm chủ tịch "nuôi heo đất"!!!   

Không, không thể như thế được. Người lănh đạo tập thể Chiến Sĩ VNCH phải là người nhiệt t́nh yêu nước và hoạt động mạnh mẽ hơn gấp trăm ngàn lần như thế, chớ không phải là ông "chủ tịch ... nuôi heo"! Có khác ǵ chúng ta đang có một chiếc xe cày rất tối tân mà không sử dụng? Nông dân th́ rủ nhau đi ngủ hết, chỉ c̣n một vài anh cuốc đất lai rai chờ trời mưa? (chờ người Mỹ bật đèn xanh!) Nếu như làm chức chủ tịch tập thể Chiến Sĩ VNCH mà chỉ cần quanh năm suốt tháng đi đọc điếu văn, thành kính phân ưu và đi .... nuôi heo đất th́ chỉ cần một anh binh nh́, tŕnh độ lớp tám cũng làm được, chớ đâu cần tới một giáo sư có hai ba cái bằng tiến sĩ!!!   

Chúng ta và toàn dân trong nước trông mong người Chủ tịch và cả cái Hội đồng Đại diện đều đồng ḷng hoạt động hết sức năng nổ, nhiệt t́nh để cứu dân cứu nước. Người Chủ tịch ví như cái đầu máy xe lửa, c̣n tập thể các chiến sĩ ví như toàn bộ đoàn tàu. Đầu máy xe lửa mà cứ nằm ỳ ra đó th́ lấy ǵ đoàn tàu di chuyển? Việc quan trọng nhất phải là lo cứu dân cứu nước, nói cụ thể ra là lănh đạo toàn dân vùng lên, lật đổ chế độ cộng sản.   

Có người bênh vực ông Vinh, cho rằng, ông ta chủ trương làm việc từ thiện, gây dựng phong trào "nuôi heo đất" (bỏ bùng binh để dành tiền) là rất đúng, bởi v́ nó rất phù hợp với chủ trương của "bác" Nguyễn Đan Quế và "bác" Trần Khuê. Trong Bản Tuyên Bố Chung đầu năm Kỷ Sửu, điều số 6, hai bác đă ân cần "dạy dỗ": - Quân đội không được làm chính trị. Nhiệm vụ chính của quân đội là bảo vệ tổ quốc. Như vậy, nếu ai đó hô hào tập thể Chiến Sĩ VNCH làm cách mạng lật đổ bạo quyền cộng sản, th́ đó là .... "hoạt động chính trị"! Chỉ khi nào Trung Cộng xâm chiếm đất nước ta th́ tập thể Chiến Sĩ mới ... hợp tác cùng với quân đội việt cộng đánh đuổi giặc ngoại xâm!   

Lư luận nêu trên chính là lư luận của những kẻ bưng bô, đi làm tay sai cho giặc cộng. Những tên phản bội đă cố ư không chịu nh́n nhận điều này: - Bọn việt gian cộng sản chính là GIẶC NGOẠI XÂM! Xin nhắc lại: - Bọn việt gian cộng sản chính là giặc ngoại xâm, tựa như giặc Tàu, giặc Pháp, giặc Nhật trước đây! Không nh́n thấy điểm mấu chốt hết sức quan trọng này th́ chẳng khác ǵ người mù đi t́m kim trong bóng đêm! Do đó, ngày nào c̣n bọn giặc cộng sản trên quê hương chúng ta th́ ngày đó tập thể Chiến Sĩ VNCH có nhiệm vụ phải chiến đấu để quét sạch bọn chúng, đem lại thanh b́nh, tự do cho toàn dân. Nhiệm vụ chính của chúng ta là XÓA BỎ CHẾ ĐỘ VIỆT GIAN CỘNG SẢN. Làm việc từ thiện chỉ là công tác phụ. Mọi nổ lực phải được tập trung vào việc xóa bỏ chế độ cộng sản.   

Qua những điều tŕnh bày nêu trên, chúng ta thấy ông Nguyễn Xuân Vinh đă không đáp ứng được nguyện vọng của toàn dân. Người dân trong nước đang ngày đêm ṃn mỏi chờ đợi ngày "các anh về" để giải thoát họ khỏi ách nô lệ nhưng chỉ thấy các anh về để du hí, ăn chơi trác táng, làm ḷng dân càng thêm tan nát! Khi c̣n ở trong nước, nhiều chiến sĩ đă bị giặc cộng đày đọa trong các trại tù "cải tạo", từ chết tới bị thương. Khi được sang Mỹ định cư, tưởng đâu thân phận tù đày đă được giải thoát nhưng không ngờ họ lại bị ông Nguyễn Xuân Vinh .... "cải tạo" thêm một lần nữa!  Ông đă gom họ vào cái gọi là Tập Thể Chiến Sĩ VNCH mà ông là người đại diện. Các chiến sĩ vào đây để ngồi chơi xơi nước, chờ ngày được nghe ông Chủ Tịch đọc .... điếu văn, thành kính phân ưu!  Cái tổ chức do ông Vinh đứng đầu chính là một trại tù vô h́nh, c̣n nguy hiểm hơn gấp trăm ngàn lần trại cải tạo của việt cộng. Những chiến sĩ vẫn được tự do đi lại trên toàn nước Mỹ, kể cả về Việt Nam du lịch nhưng họ đâu có ngờ việt cộng đă mượn khéo con dao thời gian để giết lần tuổi đời của họ và bào ṃn dần ư chí chiến đấu chống cộng sản, vốn là tiềm năng của mỗi một chiến sĩ. Cứ như thế, lâu dần quen với xiềng gông, dửng dưng trước những bất công ở đời; nhục không dám thốt nên lời, đành câm miệng hến chờ thời đổi thay! Thời gian 5 năm đă trôi qua, dưới sự "lănh đạo" của ông Nguyễn Xuân Vinh, cái tập thể Chiến Sĩ VNCH chỉ c̣n là một con khủng long ngủ quên, hoàn toàn ngủ quên. Nhiều chiến sĩ cao niên, những kho tàng kinh nghiệm quư báu chống cộng, đă lần lượt qua đời v́ tuổi già, v́ bệnh tật, v́ cô đơn, uất hận. Đáng lẽ họ phải được tập hợp lại, được khuyến khích trao truyền lại những kinh nghiệm của họ tích lũy trong suốt 60 năm qua cho thế hệ trẻ. Dù cao tuổi, không trực tiếp cầm súng được nhưng tấm ḷng nhiệt t́nh của họ đối với quê hương đất nước sẽ là chất xúc tác rất hữu hiệu cho thế hệ trẻ. Nhưng ông chủ tịch đă "thay mặt" cho họ, mời họ .... ngồi chơi xơi nước và đi ngủ vĩnh viễn! Thật là đáng tiếc và là một sự lăng phí nhân tài của đất nước, một sự lăng phí vô cùng to lớn! Phải chăng có bàn tay nhám của việt cộng tḥ vào chuyện này?   

Mỗi một chiến sĩ VNCH là một con đại bàng, là một mănh hổ, được sinh ra để chiến đấu cho lư tưởng TỰ DO cho dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Con đại bàng phải tung cánh bay, phải chiến đấu và tiếp tục chiến đấu. Chúng ta phải có kế hoạch hành động, phá bỏ cái trại tù vô h́nh đang cầm tù chúng ta. Nó nguy hiểm như những viên thuốc độc bọc đường, killing us softly with time ! (giết lần ṃn chúng ta bằng thời gian)   

Chính v́ thấy được âm mưu vô hiệu hóa tập thể Chiến Sĩ VNCH của kẻ địch nên nhiều chiến sĩ đă hành động bằng cách tự động tách rời và lập nên một tổ chức khác. Đến đây, chúng ta có thể nêu lên một nghi vấn: - Phải chăng cái trại tù vô h́nh do ông Nguyễn Xuân Vinh đứng đầu chính là âm mưu của việt cộng?   

Như đă đề cập trong phần mở đầu, cái ǵ mà nhiều quá là không tốt. Ly cà phê bỏ nhiều đường, sẽ trở thành "chè cà phê". Ông chủ tịch Nguyễn Xuân Vinh đă "hy sinh" làm 5 năm liên tiếp rồi. Ông nên từ chức để nhường lại cho những người khác làm. Ngồi lâu quá sẽ mang tiếng là người tham quyền cố vị, ham danh, ham lợi, đánh mất đi sự kính trọng nơi những người khác. Quan trọng hơn hết là trong suốt thời gian ông làm chủ tịch, ông đă "xin mặt trời ngủ yên", kéo dài thêm sự đau khổ của toàn dân trong nước. Buồn lắm thay!

 

 

Trần Thanh

 

 

   

 

 

 

  

 

 

 

  Trang Chủ . Kim Âu . Lưu Trữ. Báo Chí . RFI . RFA . Tác Giả . Chính Trị . Văn Nghệ . Khoa Học . Mục Lục . Quảng Cáo . Photo . Photo 1. Tinh Hoa ***

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám