Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bổn cũ soạn lại

 

 

 

Kim Âu

 

 

 

 

Nếu đánh gía những tên đặc công đỏ hoạt động ở hải ngoại th́ nhóm của Việt Thường là nhóm có tŕnh độ “i tờ” về văn hóa và chính trị nhất. Bởi trụ cột của nhóm này là Trần Hùng Văn chỉ là một sản phẩm hạ đẳng xă hội chủ nghĩa. Nhóm này hoàn toàn mù tịt về nhân sinh quan, lịch sử quan, thế giới quan và tất nhiên chẳng biết chút nào về tương quan chiến lược giữa các thế lực quốc tế đương  đại. Rốt cuộc những ǵ Việt Thường Trần Hùng Văn nói ra chỉ quanh quẩn trong việc chửi bới kịch liệt những tên đặc công đỏ nặng kư hơn hắn để cho một đám người bị bệnh thiếu xương, bại năo, mắc bệnh hoang tưởng xem hắn như “sư phụ” vỗ tay tán thưởng “mèo khen mèo dài đuôi” để ra cái điều “chống gậy“ chứ những người quốc gia chân chính chỉ lắc đầu thương hại.

Chúng tôi mời quư vị đọc qua một ư kiến vô tư nhận xét về ng̣i bút của Việt Thường

 

trích

 

From: hoang4eb hoang4eb@gmail.comSubject: Fwd: [PhoNang] độc giả gởi NB Việt Thường

To: "Pho Nang" <PhoNang@yahoogroups.com>

Date: Monday, March 28, 2011, 6:14 AM

 

Một sao cho nhà báo Việt Thường!

 

Có lẽ người thuờng theo dơi diễn đàn hay Tin Paris đều biết tiểu đệ (Nguyễn văn Hoàng) và diễn đàn Phố Nắng đă không dưới 2 lần bị Tin Paris tấn công. Mào đầu như vậy để thấy rằng tiểu đệ không họ hàng hay t́nh cảm mặn nồng ǵ vói Tin Paris và cá nhân ông Hứa Vạng Thọ cả. Ba nhân vật Hà văn Sơn, Hồ Công Tâm, Trương Minh Ḥa th́ đều đă có khía qua tiểu đệ. Ông Việt Thường th́ trước nay chưa hề giao hảo hay xích mích ǵ với đệ, thậm chí có lẽ ông cũng không biết Nguyễn văn Hoàng là ai. Đệ th́ có nghe tên tuổi của ông.

Hứa Vạng Thọ, Trương Minh Ḥa, Hà văn Sơn, Hồ Công Tâm, Việt Thường, Duyên Lăng, dù được đánh giá cao hay thấp, cũng là những nhân vật nổi tiếng trong làng lưới. Hôm nay các ḱnh ngư so vi (vi cá, v́ ḱnh ngư th́ không có cựa). Đệ ṭ ṃ xem.

Tiếc quá, trong bài bên dưới đệ không thấy được ông Việt Thường nói lên điểm đúng của ông khi phân tích việc lợi dụng kỳ bầu cử quốc hội khóa 13 của VC để đấu tranh. Đệ chỉ thấy ông chơi chữ, đẹp như các vị ngoài chợ múa dao khi gây gỗ nhưng thiếu tính thuyết phục. Ông chỉ tương đối thành công ở một điểm là tạo ác cảm từ giới CQN với ông Hồ Công Tâm.

Bài của ông Việt Thường c̣n tiếp. Hy vọng là sẽ được đọc những ḍng chữ nhă nhặn mà có thực chất hơn. Dĩ nhiên đệ không dám cho điểm bậc tiền bối, nhưng thời buổi này trên net người ta thường cho từ 1 đến 5 ngôi sao cho các tác phẩm. Đệ xin cho một sao cho nhà báo Việt Thường trong bài bên dưới.

Đệ thực ḷng muốn thấy nhà báo viết hay hơn, thuyết phục hơn, xin đừng chửi lây đệ.

 

Hoàng

 

hết trích

 

V́ vậy mấy hôm nay, chúng tôi vẫn đợi xem có cây bút sáng gía nào đưa ra lập luận phản bác thế nào để làm sáng tỏ vấn đề chúng tôi đă nêu ra, chứ Trần Hùng Văn hay bất cứ ai trong nhóm này đều không xứng tay. Như chúng tôi đă viết, Trần Hùng Văn chỉ có ba ngón nghề đă bị chúng tôi lật tẩy:

 

1-Chửi bọn Việt Cộng cho thật hăng để tạo “credit”(chuyện nhặt nhạnh vỉa hè).

2- Tráo bài ba lá, đổi bạc gỉa lấy bạc thật bằng mớ ngôn ngữ nghèo nàn.

3- Ca tụng Tập Thể Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa lên tận mây xanh để kiếm sự ủng hộ.

 

Tất cả chỉ có thế, nhưng từ ngày “kính chiếu yêu” của chúng tôi đă rọi vào th́ bộ mặt của Trần Hùng Văn không c̣n tấm mo nào che được nữa.

Tất nhiên, hắn ra sức gỡ gạc nhưng khốn thay những Người Quốc Gia Chân Chính ǵn giữ Lằn Ranh Quốc Cộng như chúng tôi chẳng bao giờ cho phép những tên đặc công đỏ, dân chủ cuội như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Việt Thường, Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Chính  Kết..v.v đứng chung hàng ngũ với những người quốc gia chân chính.

Chúng tôi vẫn ngắm nh́n vở tuồng “Phản Tỉnh” của chúng bằng những cặp mắt sáng suốt khác hẳn với những nhóm người thơ ngây vô t́nh chui vào ṿng xoáy của những trào lưu đấu tranh gỉa hiệu.

 

Thực tế lịch sử sau năm 1975, người Bắc có hai danh từ phân biệt: Bắc 54 (Bắc chín nút), Bắc 75. Ngay các trại tỵ nạn ở Hong Kong cũng chia hai: “thuyền nhân Bắc Việt” và “thuyền nhân VNCH”. Chẳng ai quên việc thuyền nhân từ Bắc Việt trương cờ đỏ sao vàng để ăn mừng ngày 30 – 4 trong trại tỵ nạn.

Điều đó đ̣i hỏi Người Việt Quốc Gia Chân Chính phải biết nh́n rơ bạn thù.

 

Những câu chuyện vỉa hè về nội bộ của Việt Cộng, những lời chửi rủa mua “credit” chỉ có tác dụng hợp nhĩ chứ không dẫn đến kết qủa nào. Không ai đánh thắng kẻ thù bằng cách ngồi nguyền rủa từ xa.

Và chẳng ai tin luận  điệu ngu ngốc:” Tôi không chống cộng” là con đường đúng v́ thực tế sự sụp đổ của Đông Âu và Liên Xô cho thấy là do người dân ở các quốc gia đó đă cương quyết đưa đảng Cộng Sản vào sọt rác. Người Việt Quốc Gia Chân Chính nào chấp nhận câu nói đó đúng?

 

Như chúng tôi đă chỉ rơ: “V́ chống cộng là sự nghiệp của cả dân tộc, là một cuộc chiến huy động toàn dân, toàn lực (tổng động viên) chứ không phải chỉ riêng QLVNCH.”

 

Đọc những lập luận c̣m cơi của Việt Thường thật khó nhịn cười. Hắn dài ḍng lư sự rằng:

 

trích

Chống cộng” chỉ là một phần của nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong một giai đoạn lịch sử nào đó mà thôi.”… Nếu là “chống cộng” như nhóm Hứa vạng Thọ, Hà văn Sơn và đệ tử diễn dịch, th́ chắc là nếu sự chiếm hải đảo đó không phải là Tàu cộng mà giả dụ là Nhật, Đài loan, Thái lan, Ư, Úc….th́ không chống chăng ???

hết trích

 

Tại sao cười hắn? V́ có người cựu quân nhân QLVNCH nào mà không biết trách nhiệm của quân lực là “Bảo Quốc – An Dân”.

 

Đọc tiếp phần:

 

Thí dụ 2 : Cuộc chiến đấu vừa qua của QLVNCH chống ngụy quân Bắc Việt là v́ chúng theo chủ nghĩa cộng sản hay v́ chúng là tay sai của Nga-xô và Tàu cộng thi hành bành trướng đỏ bằng phát động vũ trang xâm lược VNCH ?

 

Thí dụ này thêm một bằng chứng cho thấy Việt Thường hoàn toàn mù tịt chẳng hiểu ǵ về bản chất cuộc chiến chống cộng ở Việt Nam. Những người lính ǵa ngày hôm nay chưa quên bài hát:” Quyết tâm diệt Cộng, quyết tâm diệt cộng! Đồng bào ơi! cùng nhau chống xâm lăng…”.

Nếu tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt không tự nguyện làm tay sai cho Quốc Tế Cộng sản thực hiện tham vọng nhuộm đỏ Đông Dương và Đông Nam Á. Lịch sử đă diễn biến khác.

Điều này cho thấy Việt Thường ca tụng QLVNCH để rồi buông ra câu nói “Tôi không chống cộng” là một tṛ tráo bài xảo quyệt, xóa hết hy sinh xương máu của 21 năm chiến đấu chống Cộng của QLVNCH.

 

Trong thí dụ ba của Việt Thường lập lại một câu nói cũ rích:  Dù đổi màu tắc kè vẫn là tắc kè, bản chất riêng của nó vẫn nguyên vẹn.

Câu trả lời rất rơ ràng đó là bản chất cộng sản. Con tắc kè đó (Chuyên Chính Vô Sản, độc tài đảng trị ở Việt Nam) sinh ra từ chủ nghĩa ngoại lai du nhập từ Liên Xô. Nếu không có sự tranh chấp vai tṛ lănh đạo cộng sản thế giới giữa Liên Xô và Trung Cộng th́ Việt Nam Cộng Sản đă nằm trong hệ thống liên bang không khác ǵ Cộng Ḥa Liên Bang Xô Viết. Việt Thường dài ḍng, lê thê để cuối cùng “con tắc kè vẫn là con tắc kè” đâu có có thành con cá sấu. Thật vớ vẩn.

Thú thật chúng tôi chẳng có chút hứng nào lập lại những ǵ chúng tôi đă viết ra.

Chúng tôi đă chỉ rơ việc Việt Thường kêu gọi tham gia ứng cử, bầu cử thực chất chỉ nhằm phá bỏ Lằn Ranh Quốc Cộng, bật đèn xanh cho một cuộc đầu hàng tập thể, biện minh cho hành động của những tổ chức, cá nhân chủ trương Thỏa Hiệp Với Cộng Sản, Ḥa Hợp Hoà Giải…

 

Như vậy việc Mặt Trận Việt Tân từ bỏ con đường đấu tranh vũ trang (dù chỉ là gỉa) để kêu gọi:

 

Hăy cùng bắt tay vào việc!

Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài

Xây Dựng Xă Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ

Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước”

 

Đó là Việt Tân đă “uyển chuyển” đi trước. Việt Thường Trần Hùng Văn đến nay kêu gọi  đồng bọn “uyển chuyển” tiếp bước tiền nhân Mặt Trận - Việt Tân. H́nh ảnh đoàn người uyển chuyển ngả nghiêng, ngả ngớn nối đuôi nhau đầu hàng Cộng Sản thật hài hước.

Quốc dân Việt Nam được một phen đàm tiếu bọn “tha phương cầu thực” rủ nhau về hàng. 

 

Người Việt Quốc Gia Chân Chính chỉ có hai con đường; thứ nhất nếu làm được ǵ có ích cho quốc gia, dân tộc th́ tận lực. Nếu không làm được ǵ hăy giữ lấy liêm sỉ và tinh thần chống cộng để lại cho hậu thế một tấm gương.

 

Nhóm “i tờ rít” Việt Thường quá thấp kém, ngôn ngữ chưa thông nên không làm ǵ hơn được ngoài những tṛ đê hạ. Đối với một người dư kháng thể miễn nhiễm như chúng tôi những hành động như vậy chẳng mảy may tác dụng nếu không muốn nói là quảng cáo không công.

 

 

Kim Âu

 

30-3-2011

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/motsaochovt.asp

http://www.chinhnghia.com/ptdcchn.asp

http://www.chinhnghia.com/vongthanhomhinh.asp

http://www.chinhnghia.com/vtcaoloiduoi.asp

http://www.chinhnghia.com/traloitrongtin.asp

http://www.chinhnghia.com/hoidaphtn.asp

http://www.chinhnghia.com/thamgianghitruong.asp

http://www.chinhnghia.com/cackevietthuong.asp


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: